Đây là cuộc thi tính nhẩm toán học dành cho các em ở lứa tuổi mầm non, giúp các bạn nhỏ dễ dàng tiếp cận được với các con số, tăng khả năng tính nhẩm và không sợ môn Toán.

Cuộc thi này được dựa trên chương trình “Bé vui học Toán, phát triển tư duy” do công ty cổ phần đầu tư phát triển giáo dục Trí tuệ Việt xây dựng.

{keywords}
Các bé háo hức tham gia cuộc thi

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 giây, những phép tính nhẩm với độ khó tăng dần, còn khiến người lớn cảm thấy tính toán khó khăn đã được các bé mẫu giáo nhanh chóng cho đáp số.

Chị Đỗ Thị Huê, Khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, có con tham gia cuộc thi này cho biết:

“Sáng nay con trai đã dậy rất sớm, háo hức tham dự cuộc thi này. Theo chị Huê, khi con chưa học phương pháp tính nhẩm, cháu rất ngại làm quen với các con số chứ chưa nói đến tính toán. Học rồi thì con làm toán nhẩm dễ dàng hơn”.

Chị Huê nói sẽ tiếp tục cho con thứ hai theo học tiếp chương trình này. Để có thể làm các phép tính, các em học sinh đã sử dụng phương pháp tính toán dựa trên chức năng của bộ não và sử dụng hình ảnh vật thể của hạt bàn tính trong não thông qua tri giác là các giác quan, tưởng tượng và khả năng ghi nhớ. Phương pháp tính toán bằng bàn tính mô phỏng để hoàn thành mô hình các con số thay đổi trong trí óc.

Cô giáo Lê Vân Hồng, Hệ thống trường Mầm non Hoa Hồng, Hà Nội cho biết: Nhà trường đã lựa chọn hơn 10 học sinh tham gia cuộc thi này. Đây là một sân chơi trí tuệ tốt, giúp trẻ phát triển tư duy. Không chỉ giúp trẻ biết tính nhẩm toán, yêu thích môn học này mà còn giúp trẻ học tốt các môn học khác nữa. Chương trình toán tư duy này không chỉ giúp các con tính toán nhanh, mà còn giúp học sinh phát triển các kỹ năng cơ bản, cần thiết khác như:khả năng tập trung, tư duy, tưởng tượng , khả năng ghi nhớ, phản xạ nhanh. Từ đây, giúp học sinh học tốt, học đều các môn học ở trường.

Dưới đây là những hình ảnh sôi động của cuộc thi Trí tuệ Việt 2019:

{keywords}
Tự tin với kết quả của mình
{keywords}

Phụ huynh say sưa theo dõi con

{keywords}

Tập trung làm bài hết tốc độ

{keywords}

Giải nhất đã thuộc về thí sinh Dương Nhụy Tâm,

Trường Mầm non Lý Vạn Hoa, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hoàng Nhung