Theo lời khai ban đầu, đêm 19 và 20/3, nhóm thanh, thiếu niên trên được một người bạn quen qua Facebook tên "Cu Tý" rủ đi đánh nhau với nhóm khác tại phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Nhóm này hơn 70 người, với 30 xe máy mang theo nhiều hung khí như dao phóng lợn, gậy sắt, mã tấu... tập trung tham gia hỗn chiến.

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, cả nhóm dùng khẩu trang y tế che kín biển số, xé áo mưa băng vào bắp tay để nhận diện với phe đối thủ rồi đi theo "Cu Tý" đến điểm hẹn.

{keywords}
Phòng CSGT triệu tập các đối tượng liên quan đến làm việc

Đến nơi, cả nhóm không thấy nhóm đối phương. Sau đó, "Cu Tý" tiếp tục dẫn cả nhóm mang theo hung khí, điều khiển xe máy qua nhiều tuyến đường ở quận Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ để tìm đối thủ nhưng không thấy.

Tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT trích xuất camera, đồng thời phối hợp với công an các địa phương để truy tìm những người liên quan.

{keywords}
Nhóm này dùng khẩu trang che biển số xe máy để tránh công an phát hiện

Đến nay, công an đã xác minh và mời 12 đối tượng ngụ tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng lên làm việc, đồng thời thu giữ nhiều hung khí liên quan.

Công an cũng xác định đối tượng “Cu Tý” là Phạm Ngọc Nở (SN 2006, trú phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Hiện đối tượng này không có mặt tại địa phương, nên đang được lực lượng chức năng truy tìm.

Vụ việc đang được làm rõ.

Hồ Giáp

Hà Nội: Nhóm thanh, thiếu hỗn chiến, buộc vải đỏ vào hung khí để nhận diện

Hà Nội: Nhóm thanh, thiếu hỗn chiến, buộc vải đỏ vào hung khí để nhận diện

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa tạm giữ 18 thanh, thiếu niên liên quan đến vụ hỗn chiến bằng tuýp sắt gắn dao, đinh ba. Trước khi đi đánh nhau, nhóm này buộc vải đỏ vào hung khí để tránh chém nhầm.