Danh ca Bảo Yến hát 'Ở hai đầu nỗi nhớ':

Hai chị em Nguyễn Khắc Kim Yến (danh ca Bảo Yến) và Nguyễn Khắc Kim Phượng (danh ca Nhã Phương) là con nhà nòi. Họ được bố là một ca sĩ gốc Huế cho tiếp xúc đàn tranh, đàn bầu, sáo, violin và piano từ nhỏ nên sớm dung dưỡng tình yêu âm nhạc.

{keywords}
Bảo Yến và Nhã Phương

Đầu thập niên 1980, showbiz nổi lên cặp song ca chị em Bảo Yến - Nhã Phương ăn khách bậc nhất. Bởi, họ mang âm nhạc đến thay đổi hoàn toàn bầu không khí trầm lắng của thị trường nhạc Việt khi ấy. Sau đêm nhạc Dương Thụ trở thành hiện tượng, hai cái tên Bảo Yến - Nhã Phương trở thành giọng ca không thể thiếu của các sân khấu và đài truyền hình.

Thành công rực rỡ là thế, đường tình duyên của hai chị em danh ca lại không giống nhau. Nổi tiếng không lâu, Bảo Yến đã gặp gỡ và yêu nhạc sĩ Quốc Dũng - khi đó đang làm biên tập và hoà âm phối khí tại Đài truyền hình TP.HCM. Hai người kết hôn năm 1983, nâng đỡ nhau và cùng thăng hoa trong âm nhạc.

Nói Bảo Yến hưởng "quả ngọt" không đồng nghĩa là cuộc hôn nhân ấy không sóng gió, gập ghềnh. Thời trẻ, Quốc Dũng đẹp trai lại đào hoa, dễ rung động. Vì vậy, ông khó lòng không hồi đáp các cô gái bày tỏ tình cảm với mình.

Bảo Yến và Quốc Dũng qua thời gian.

Đối lập với chồng, Bảo Yến lãng mạn, mong muốn một hôn nhân lý tưởng nên hay ghen. Dù vậy, nếu phải chọn giữa Bảo Yến và người tình, Quốc Dũng luôn chọn về nhà với vợ. Cả hai vài lần ly thân rồi lại trở về bên nhau.

{keywords}
Cả nhà Bảo Yến hội tụ trong chương trình "Music box". Vợ chồng danh ca vui khi con trai nối nghiệp nghệ thuật.

Nếu Bảo Yến và Quốc Dũng đã đi cùng nhau đoạn đường hôn nhân gần 40 năm thì danh ca Nhã Phương không gặp may trong tình duyên.

Đầu thập niên 1980, cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà thành lập ban nhạc Hi Vọng có nhạc sĩ Quốc Dũng. Họ mời cặp song ca chị em đang hot bấy giờ là Bảo Yến - Nhã Phương. Sáu tháng sau, Bảo Yến và Quốc Dũng tách ban. Lê Hựu Hà và Nhã Phương nảy sinh tình cảm, kết hôn năm 1985.

Danh ca Nhã Phương.

Lê Hựu Hà và Nhã Phương chung sống 23 năm thì ly hôn. Hai người có hai con chung. Nguyên nhân, theo danh ca Bảo Yến và danh ca Thái Châu, do Nhã Phương là ngôi sao hàng đầu, được nhiều người săn đón nên cố nhạc sĩ luôn ghen tuông, không yên tâm về vợ. 

Ly hôn được nửa năm, nhạc sĩ Lê Hựu Hà đột tử tại nhà riêng năm 2003. Vụ việc gây chấn động cả nước thời điểm đó. Bởi, Lê Hựu Hà là nhạc sĩ tài hoa nổi tiếng, hôn nhân đổ vỡ giữa ông và danh ca Nhã Phương còn chưa kịp lắng xuống.

{keywords}
Nhã Phương tái hôn.

Từ sự ra đi đột ngột của chồng cũ, Nhã Phương chịu nhiều lời đàm tiếu. Nữ danh ca ngày càng hạn chế xuất hiện trên truyền thông. Mãi sau này, bà tái hôn với người đàn ông quốc tịch Mỹ tên David. Năm 2009, bà cùng hai con sang định cư tại tiểu bang Colorado, Mỹ. Từ đó đến nay, khán giả hầu như không còn nghe thấy cái tên Nhã Phương từng ngự trị ở ngôi cao làng nhạc Việt một thời.

Bảo Yến và Nhã Phương song ca 'Thành phố tình yêu'

La Hường

Danh ca Bảo Yến tuổi 63: 'Chồng tôi hiền lành, yêu chiều vợ con'

Danh ca Bảo Yến tuổi 63: 'Chồng tôi hiền lành, yêu chiều vợ con'

"Sân khấu âm nhạc Việt Nam thập niên 1990 xuống dốc. Khi ấy tôi cũng đã 42 tuổi, cũng mệt mỏi rồi, thấy thế cũng chán nên nghỉ hát luôn", danh ca Bảo Yến nói.