Honda Air Blade 150 hay Honda SH 2020 sẽ ra mắt tại Việt Nam?

Ngày 5/11 tới, Honda Việt Nam sẽ ra mắt thị trường một mẫu xe máy mới. Thông tin về mẫu xe mới hoàn toàn được giữ kín giống như cách Honda thường thực hiện. Nhiều người dự đoán mẫu xe sắp ra mắt có thể là Honda Air Blade 150 nhưng nhiều thông tin cho thấy đây rất có thể là Honda SH 2020.

Tính đến nay, Honda Việt Nam đã làm mới nhiều sản phẩm trong dải sản phẩm của hãng như Honda Vision, Wave RSX, Winner X, Honda Lead hay các mẫu xe mô tô phân khối lớn. Do đó, mẫu xe máy mới ra mắt vào tuần tới được nhiều người dự đoán là 1 trong 2 sản phẩm kể trên.

Ngay khi Honda Việt Nam đưa thông tin về việc ra mắt sản phẩm mới, một số người dùng tin rằng mẫu xe sắp ra mắt là Honda Air Blade 2020 thế hệ mới với nhiều thay đổi đáng kể về thiết kế và động cơ. Phiên bản sắp ra mắt có thể được trang bị cả động cơ 150cc và sử dụng phanh ABS như hầu hết các mẫu xe hiện nay của Honda.

Dù vậy, vài ngày gần đây nhiều nguồn tin cho hay không phải Air Blade 150 mà mẫu xe được đưa ra thị trường sẽ là Honda SH 2020. Thế hệ xe được thay đổi chủ yếu ở thiết kế ngoại thất và bổ sung thêm một số tính năng của xe. Dù thông tin chưa xác thực nhưng giá bán Honda SH bắt đầu có xu hướng tăng cao tại các đại lý khi hầu hết các phiên bản hiện tại của mẫu xe này có mức chênh giá vượt ngưỡng 20 triệu đồng ở đại lý so với giá bán lẻ của hàng. 

Cụ thể, phiên bản Honda SH 150 ABS đen mờ chênh giá cao nhất khi đang được bán tới 114 triệu đồng; Honda SH150 CBS có giá bán 104 triệu đồng. Các phiên bản màu khác đều đang chênh giá từ 15 - 16 triệu đồng. Mức giá của các phiên bản Honda SH 125i cũng chênh lệch từ 14 - 17 triệu đồng.

Thông tin về sản phẩm mới được Honda và các đại lý giữ kín. Điều này dễ hiểu bởi cả Honda Airbale và Honda SH 2020 đều là sản phẩm chiến lược của Honda tại Việt Nam. Honda Airbale là sản phẩm xe tay ga ăn khách, trong khi đó, Honda SH lại là mẫu scooter cao cấp rất được khách hàng Việt ưa chuộng. 

Việc liên tục thay đổi và làm mới sản phẩm đã giúp Honda chiếm lĩnh thị phần tại Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm năm tài chính 2020 (từ tháng 4 - 9/2019), Honda cho biết đã bán ra tổng số 1,28 triệu xe máy, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm tới 80,9% thị phần.