Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện loạt ảnh về chiếc xe Honda SH 150i được cho là của một dân chơi xe ở Hà Nội. Chiếc xe gây chú ý rất lớn đối với cộng đồng mạng và giới chơi xe bởi xe này được độ cực chất, nhiều đồ chơi “đắt xắt ra miếng”. Nhiều người “ngỡ ngàng” hơn khi được chủ xe cho biết tổng chi phí độ chiếc vua tay ga SH 150i lên đến 700 triệu VNĐ, một số tiền lớn mà người ta có thể sắm cùng lúc cả 7 chiếc Honda SH 150i đời 2020.

Honda SH 150i độ hết 700 triệu đồng của biker Hà Thành.

Sau khi đăng ảnh chi tiết lên mạng xã hội, một số người tỏ ra không tin là chiếc SH 150i này có giá độ lên đến 700 triệu VNĐ. Trò chuyện với chúng tôi, chủ xe là anh Dũng ở Hà Nội đã có những thông tin vô cùng thú vị. Câu chuyện của anh đã cho biết vì sao anh lại sẵn sàng vung cả hàng trăm triệu đồng để độ chiếc SH 150i của mình đến như vậy.

Phuộc trước phải mang vào tận Sài Gòn độ.

Ngoài việc chơi xe để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng thì biker Hà Thành còn cho biết, mình đầu tư cực lớn vào chiếc SH 150i đời 2016 là bởi vì chiếc xe này gắn với anh rất nhiều kỉ niệm khó quên, nhất là khi anh lại mua chiếc xe này vào dịp mới trở thành chú rể.

“Đây là chiếc xe máy đầu tiên mình mua sau khi mình lấy vợ nên vì sao mình chỉ độ mẫu 2013-2016 là vì thế, mặc dù mình vẫn có 2 chiếc nhập khẩu đời 2010 và 2008”, anh Dũng tiết lộ cho chúng tôi biết.

Ngay cả khi công bố dàn đồ chơi thì chi phí cũng chưa tới 700 triệu VNĐ. Nhưng theo chủ xe thì quá trình độ chiếc xe này vô cùng kì công, đòi hỏi sự kiên trì và đầu tư thời gian, dĩ nhiên là cả tiền bạc nữa rồi.

“Ở Hà Nội, thợ làm những đồ độ này rất ít, và họ không chuyên sâu, đồ đạc để chế khan hiếm hơn trong Sài Gòn. Nên vì sao chiếc xe SH của mình được du lịch Sài Gòn 2 lần rồi trong quá trình độ. Mình bắt đầu độ SH từ 2016 đến nay”, biker Hà Thành chia sẻ.

Không những khó khăn trong việc tìm thợ độ ưng ý, chủ xe SH 150i ở Hà Thành còn gặp thử thách trong việc tìm đồ độ.

Phuộc sau cũng phải mang vào Sài Gòn tìm thợ độ.

“Vấn đề gặp khó khăn nữa là đồ đạc nữa. Vì những đồ của mình thời gian 2016 - 2017 là quãng thời gian đồ độ của các xe PKL chưa có nhiều và phải đều mua đồ new 100% và với cái giá thời điểm đó rất là đắt đỏ chứ ko rẻ như bây giờ nữa.

Ví dụ như cặp USD mình mua thời điểm đó new hơn 70 triệu đồng chưa tính công chế cháo. Bây giờ các bạn khác mua đồ cũ thì rẻ bằng 1/2 hoặc thậm chí 1/3 tuỳ tình trạng. Hay như heo brembo Hrc sau lúc mình mua là 52 triệu đồng (full bố racing) nhưng bây giờ chắc chỉ gần 40 triệu đồng”, biker trải lòng về những “giọt mồ hôi” trong quá trình độ xe.

Trong gian nan, vất vả nhưng cũng là kỷ niệm đi theo suốt quãng thời gian với mình, chủ xe cho biết, có lúc anh đã phải kết hợp với công việc bay vào Sài Gòn để theo dõi tỉ mỉ quá trình độ chiếc SH 150i của mình. Mỗi món đồ độ có khi mất cả 2 tháng trời. Mỗi lần như thế, chẳng khác nào cả người và xe đều “đi du lịch” và tiền công độ, đi lại cũng tính tới vài chục triệu đồng.

Chiếc xe đang được cộng đồng xe hai bánh rất quan tâm.

Việc độ xe kì công, ngốn nhiều thời gian và túi tiền nhưng biker Hà Thành tiết lộ anh đang có những kế hoạch mới cho việc sưu tầm và độ các mẫu xe mới, thậm chí còn có “tham vọng” cho trình diện chiếc xe độ khủng hơn chiếc vua tay ga SH 150i này nữa.

TheoDân Việt

Honda Cub 78 giá 800 nghìn "lột xác" tuyệt đẹp qua tay nam sinh 9x

Honda Cub 78 giá 800 nghìn "lột xác" tuyệt đẹp qua tay nam sinh 9x

Từ chiếc Honda Cub 1978 cũ mua lại từ vựa đồng nát với giá siêu rẻ chỉ 800 nghìn đồng, chàng sinh viên 9x quê ở Đà Nẵng đã tự tay độ thành chiếc xe mới tuyệt đẹp khiến nhiều người mê mẩn.