Hỏng cái bóng đèn, vợ cũ của chồng tôi cũng gọi điện nhờ anh ấy đến sửa

Chị ấy như vậy có phải là vô duyên, vô tư quá không khi chuyện của chị ấy và chồng tôi đã qua từ rất lâu rồi?

Tôi với chồng tôi bây giờ gặp nhau qua mai mối của bạn bè. Khi ấy tôi biết anh đã ly hôn, có một cô con gái. Con gái anh sống với mẹ. Anh cũng nói với tôi là anh và vợ cũ vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp, hai người đều là những người lớn văn minh nên hợp tác cùng nhau nuôi dạy con cho tốt.

Khi ấy tôi thấy không có vấn đề gì, thậm chí thấy chồng tôi hấp dẫn hơn bởi nói thật tôi chúa ghét những loại đàn ông qua cầu rút ván, chia tay rồi là nói xấu người cũ, hay trở mặt không còn thèm nhìn nhau. Dù sao người lớn ly hôn, không nên làm ảnh hưởng đến tâm lý các con. Sẽ tốt hơn cả cho đứa trẻ nếu bố mẹ nó đường ai nấy đi, nhà ai nấy ở nhưng vẫn có thể làm bạn, cùng dành sự quan tâm, hợp tác với nhau để nuôi dạy con cho đến khi nó trưởng thành.

Vợ cũ của chồng tôi, một mặt nào đó cũng là người biết trước biết sau. Chị ấy tốt và thân thiện với con tôi. Ví dụ nếu mua cho con gái mình một cái áo, chị ấy cũng sẽ mua cho con tôi một cái, để cháu không có cảm giác bị phân biệt đối xử. Chị ấy cũng đang hò hẹn với một đồng nghiệp nam ở cơ quan, nên tôi tin chị ấy không còn tình ý gì với chồng tôi cả.

Nhưng điều làm tôi cảm thấy phiền phức là sự thân thiết quá mức của hai người họ - chồng tôi và vợ cũ của anh ấy. Họ thường gọi điện trao đổi với nhau về con cái, trao đổi luôn cả những vấn đề khác trong cuộc sống. Có khó khăn gì họ cũng hay gọi cho nhau. Nhà hỏng hóc cái gì chị ấy đều nhắn tin gọi chồng tôi đến, từ cái bóng đèn hỏng cũng gọi. Thường thì anh ấy sẽ đến ngay lúc lái xe trên đường từ chỗ làm về nhà hay để cuối tuần đến sửa. Tôi không hiểu được, họ ly hôn rồi, ai ở nhà nấy, sao đó lại là việc của chồng tôi?

Rồi mỗi khi đưa con đến chơi nhà tôi cuối tuần, chị ấy kiểu gì cũng vào ngồi uống trà, uống cà phê, trò chuyện với chồng tôi cả tiếng. Tôi biết giữa họ không có gì, nhưng vẫn khó chịu vì làm sao mà phải thân thiết đến thế.

Chưa kể giữa chồng tôi và vợ cũ còn có nhiều bạn chung, nhiều chuyện chung. Vợ cũ của chồng tôi vẫn hay qua lại thăm hỏi bố mẹ chồng tôi, chơi với cả anh em họ hàng nhà chồng cũ, có khi còn đi uống cà phê cùng mẹ chồng tôi nữa.

Tôi muốn hỏi là việc tôi cảm thấy “nóng mắt” như vậy có quá không dù giữa hai người họ không có chuyện gì? Tôi không biết cảm giác của mình hiện thời có phải ghen tuông không, nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng quá khứ là quá khứ, chị ấy đã từng là vợ của chồng tôi, nhưng bây giờ không phải, nếu giữa họ là tình bạn đi chăng nữa thì có những ranh giới chị ấy nên thiết lập, cần đặt cho các mối quan hệ một sự cân bằng, làm gì có chuyện chồng của tôi mà lúc nào nhà người phụ nữ khác có chuyện anh cũng phải nhảy vào y như chuyện nhà anh thế?

Nói ra thì sợ chồng cho rằng tôi ích kỷ, nhưng không nói thì tôi sắp ức đến không chịu được nữa rồi.

Lời tuyên bố của đại gia khiến người phụ nữ giật mình sợ hãi

Lời tuyên bố của đại gia khiến người phụ nữ giật mình sợ hãi

Đồng hồ chỉ 2h sáng, tôi vẫn không thể chợp mắt. Tôi đang rất lo lắng, không biết phải làm thế nào để giải quyết sự việc rối ren này.

Theo Dân trí

tin nổi bật

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Chồng sốc nặng khi bắt gặp vợ có cử chỉ lạ với cô hàng xóm

Tôi muộn vợ, gần 40 tuổi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy qua công việc.