Được bạn tình đồng tính tặng một bức ảnh nhạy cảm để... đỡ nhớ nhung, Nguyễn Bá Tuấn đã dùng chính bức ảnh này để tống tiền nạn nhân.

Ngày 12/3, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Bá Tuấn (26 tuổi, ngụ TP.Đồng Hà, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

{keywords}
Đối tượng Tuấn

Theo lời khai ban đầu của đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2012, qua mạng xã hội facebook, Tuấn có quen anh N. (ngụ TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) là một nam thanh niên đồng tính.

Qua trò chuyện, Tuấn biết anh N. xuất thân trong một gia đình danh giá, giàu có. Làm bạn với nhau được một thời gian, anh N. cho Tuấn biết con người thật sự của mình. Nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên từ Tuấn, anh N. tỏ ra rất “kết” Tuấn và ngỏ lời yêu đương. 

Về phía Tuấn, mặc dù bản thân thanh niên này hoàn toàn “chuẩn men” nhưng vẫn chấp nhận “yêu” anh N. để “đào mỏ”.

Được Tuấn đáp lại tình cảm, anh N. tặng một chiếc điện thoại di động để sử dụng, trong đó có nhiều thông tin cá nhân và có hai tấm hình “mát mẻ” của anh này để “làm kỷ niệm”. Thỉnh thoảng anh N. còn gửi tiền cho Tuấn tiêu xài.

Sau một thời gian yêu đương nồng thắm, tình cảm giữa hai người phai nhạt dần, anh N. “cắt viện trợ” đối với Tuấn. Để có tiền tiêu xài, Tuấn nảy sinh ý định dùng ảnh nóng của anh N. có trong điện thoại gửi tặng Tuấn để tống tiền anh N. qua facebook.

Do mặc cảm với gia đình và bạn bè nên N. đã nhiều lần phải chuyển tiền theo yêu cầu của Tuấn. Được biết tổng số tiền mà N. đã phải đưa cho Tuấn từ năm 2012 đến nay đã lên đến hơn 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra làm rõ

(Theo Pháp luật Việt Nam)