'Hot girl toàn nổi nhờ làm lố, chẳng còn cô gái nào dám nhận'

Châu Bùi, Lâm Á Hân và nhiều hot girl đình đám khác trong giới trẻ nhận định danh xưng hot girl ngày càng dễ gọi, khiến cái tên này đôi khi mất giá trị.

“Hot girl thời nay đôi khi là một bạn gái xinh xắn nhưng không có hoạt động gì nổi bật hay một cô nàng tai tiếng nào đó vướng phải vài ba lùm xùm, scandal. Điều đó khiến cho danh xưng này mất đi giá trị”, MC Vũ Thu Hoài nói với Zing.vn.

Với Thu Hoài, khoảng 10 năm trước, hot girl là một danh xưng đặc biệt. Cô gần như nhớ hết những bạn trẻ được gọi là hot girl thời đó, bởi họ có điểm chung là vừa xinh đẹp, vừa tài năng.

Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, nữ MC quê Tuyên Quang cho rằng nhiều người lạm dụng danh xưng hot girl, coi đó từ khóa “câu views”. Và khi được sử dụng tràn lan, tên gọi đó không còn đặc biệt nữa.

'Hot girl toan noi nho lam lo, chang con co gai nao dam nhan' hinh anh 1

MC Vũ Thu Hoài cho rằng danh xưng hot girl ngày càng mất giá trị.

Được nhiều người biết tới qua các vai diễn trong phim truyền hình, sau đó là vai trò MC Thể thao, Vũ Thu Hoài đôi khi được dân mạng gọi là hot girl. Tuy nhiên, cô gái sinh năm 1990 nói mình chưa bao giờ thừa nhận cái tên này.

"Mình đã quá tuổi với danh xưng đó rồi. Một cô nàng ngấp nghé đầu 3 có lẽ chẳng ai còn gọi là 'girl' nữa. Mình nghĩ cái tên này chỉ phù hợp với các bạn đang là học sinh, sinh viên", Thu Hoài chia sẻ.

Nữ MC giải thích việc cô không nhận là hot girl không phải vì có ác cảm với 2 từ này. Theo 9X, nếu dùng đúng nghĩa, đó là tên gọi dành cho những cô gái đặc biệt. Tuy nhiên, khi bị đánh đồng, danh xưng hot girl dễ khiến người ta nhầm lẫn.

"Quả thật, đôi khi xem lướt qua mình không thể nhớ mặt hay tên nhiều hot girl bây giờ. Tuy nhiên, không ít bạn lại rất nổi bật, có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ tích cực tham gia hoạt động cộng đồng hay trở thành nguồn cảm hứng cho giới trẻ", Vũ Thu Hoài nói.

Ngại khi được gọi là hot girl

Cũng như MC Vũ Thu Hoài, Trần Khánh Vy - cô gái Nghệ An sinh năm 1998 nổi đình đám với clip "nhại" 7 thứ tiếng lan truyền trên mạng năm 2016 - không nhận cái tên hot girl mà nhiều người dành cho.

Nữ sinh Học viện Ngoại giao cho rằng tùy quan điểm của mỗi người, danh xưng hot girl có thể được dùng để chỉ một bạn gái hội tụ một trong nhiều yếu tố như xinh, có nét duyên trong tính cách hay tài giỏi. Tuy nhiên, hot girl cũng chỉ là một cách gọi.

"Mình không đủ xinh, cũng không giỏi để được gọi là hot girl. Mình chỉ cố gắng làm những việc mang lại giá trị về giáo dục và truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Mọi người gọi mình như thế nào mình cũng biết ơn", MC của nhiều chương trình học thuật về tiếng Anh của VTV nói.

'Hot girl toan noi nho lam lo, chang con co gai nao dam nhan' hinh anh 2
'Hot girl toan noi nho lam lo, chang con co gai nao dam nhan' hinh anh 3
'Hot girl toan noi nho lam lo, chang con co gai nao dam nhan' hinh anh 4

Khánh Vy, Trang Lou, Hà Lade đều muốn "thoát mác" hot girl.

Với "hot mom" Trang Lou (Phạm Thu Trang, sinh năm 1995), đôi khi người được gắn mác hot girl chưa chắc đã thích danh xưng này.

"Đối với mình, danh xưng không dùng để đánh giá một người. Khi ai đó được gọi là hot girl, đơn giản là họ đang 'hot' ở thời điểm hiện tại. Mình không ghét bỏ cái tên hot girl, nhưng hiện tại, mình vẫn chỉ muốn mọi người biết mình là 'mẹ Xoài' thôi".

Hà Lade (Bùi Thanh Hà, sinh năm 1994) từng chia sẻ với Zing.vn trong một bài phỏng vấn về việc bản thân muốn thay đổi sau một thời gian dài gắn liền với danh xưng hot girl.

"Đôi khi ra ngoài đường, mọi người cứ gọi là hot girl, mình rất ngại. Giờ mình mong mọi người sẽ đánh giá, nhìn nhận mình khác đi", Hà Lade nói.

Càng "sống ảo" tốt, càng dễ nổi

Khi có không ít gương mặt đình đám "từ chối" danh xưng hot girl, câu hỏi được đặt ra là: Vì sao họ hội tụ đủ yếu tố xinh, giỏi nhưng vẫn không muốn được gọi bằng cái tên này?

"Thời gian đầu, mình rất hãnh diện khi mọi người gọi là hot girl vì mình phải có gì đó ấn tượng, xinh xắn mới được như thế", Khả Ngân (Trần Thị Kim Ngân, sinh năm 1997) nhớ lại lúc mới nổi lên với hình ảnh "boxing girl" vào năm 2012.

Tuy nhiên, càng về sau này, 9X lại cảm thấy chán danh xưng hot girl vì "mọi người lạm dụng quá".

"Nhiều cô gái rất xinh, nhưng đi lên không phải vì tài năng hoặc nổi lên từ scandal cũng được gọi là hot girl thì chúng mình là cái gì?", Khả Ngân bày tỏ trong cuộc trò chuyện với Zing.vn.

Khả Ngân nói cô tích cực làm nghệ thuật chân chính với được khán giả công nhận là diễn viên. Chuyện "gây sốc" theo hướng tiêu cực để duy trì tên tuổi cô từng nghĩ đến nhưng không dám vì sợ "phải hứng chịu những điều xấu, rồi trở thành tội đồ".

'Hot girl toan noi nho lam lo, chang con co gai nao dam nhan' hinh anh 5

Khả Ngân nhận định ngày nay nhiều cô gái nổi nhờ scandal cũng được gọi là hot girl, trong khi những người như cô phải phấn đấu rất nhiều.

Là thành viên của lứa hot girl đời đầu, Ngọc Thảo (Lê Trương Ngọc Thảo, 29 tuổi) từng nói so với thời điểm cô mới bắt đầu được biết đến vào năm 2006, hot girl bây giờ có lợi thế bởi mạng xã hội phát triển nhiều hơn. Do đó, ai có "khả năng sống ảo" tốt, phong cách riêng thì dễ dàng nổi.

Khác với những gì An Japan (Lê Ngọc Hoài An, sinh năm 1996) từng nghĩ cách đây nhiều năm, danh xưng hot girl giờ không phải chỉ dùng để nhắc tới những người "xinh đẹp", "rất giỏi" hay "ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ" như trước. Nguyên nhân một phần do mạng xã hội ngày càng phát triển.

Theo An Japan, từ hot girl giờ được sử dụng rộng rãi, bị biến tướng và mất đi ý nghĩa ban đầu. Nhiều cô gái chỉ cần có chút nhan sắc cũng được gọi là hot girl, dù không có tài năng hay điểm gì khác nổi bật.

"Danh xưng hot girl không xấu nhưng hiện 2 từ này được sử dụng để gây sốc, cố tình thu hút sự chú ý nhiều hơn. Mình thấy khá tiếc khi danh xưng ấy đang ngày càng mất giá trị và không còn khiến người ta tự hào như trước", An Japan nói.

'Hot girl toan noi nho lam lo, chang con co gai nao dam nhan' hinh anh 6
'Hot girl toan noi nho lam lo, chang con co gai nao dam nhan' hinh anh 7

Ngọc Thảo và An Japan đều cho rằng mạng xã hội phần nào khiến danh xưng hot girl bị biến tướng so với trước đây.

Đừng đánh đồng tất cả

Khi mới được mọi người gọi là hot girl, Lâm Á Hân (sinh năm 1995) vui khi danh xưng này chỉ dành cho ai đó xinh đẹp và tài năng, song cũng sợ mình không xứng đáng với cái tên đó.

Tuy nhiên, khi trở lại sau một thời gian khá dài không hoạt động, Lâm Á Hân thấy danh xưng hot girl ngày càng dễ gọi.

"Mình cũng thấy chạnh lòng một chút, nhưng không phải vì vậy mà đánh giá hết tất cả. Các bạn trẻ bây giờ tài năng, giỏi hơn trước cũng rất nhiều. Chỉ có một số ít hơi quá đà để mong muốn nổi tiếng", hot girl Sài thành nói.

Cũng bởi sự "bão hòa" của danh xưng hot girl, Lâm Á Hân thừa nhận cô không thoải mái khi bị đánh đồng chung chung. Theo 9X, những hot girl có tài năng thật sự sẽ luôn cố gắng khẳng định bản thân để xứng đáng với danh xưng đó.

'Hot girl toan noi nho lam lo, chang con co gai nao dam nhan' hinh anh 8
'Hot girl toan noi nho lam lo, chang con co gai nao dam nhan' hinh anh 9

Lâm Á Hân và Châu Bùi đều cho rằng không nên đánh đồng những hot girl đi lên bằng tài năng, nhan sắc với những người cố tình dùng chiêu trò, gây sốc để được chú ý.

Châu Bùi (Bùi Thái Bảo Châu, sinh năm 1997) nói cô không có suy nghĩ đặc biệt về danh xưng hot girl, bởi suy cho cùng danh xưng cũng chỉ là cách người ta gọi, còn bạn làm gì, như thế nào mới là quan trọng.

"Nhiều bạn cho rằng danh xưng hot girl là 'dễ dãi', 'hàng chợ' thì mình nghĩ đó là cách đánh giá phiến diện, thiếu khách quan. Bởi dễ dãi hay không là do chính cách nhìn nhận và ứng xử trước mọi việc của các bạn - những cư dân mạng", fashionista 9X khẳng định.

Châu Bùi cho rằng không cô gái nào tự đặt cho mình danh xưng hot girl, mà tất cả đều được chính những cư dân mạng đặt tên, điểm mặt.

Xinh đẹp được gọi là hot girl. Học giỏi được gọi là hot girl. Bán hàng cũng được gọi là hot girl. Thậm chí tai tiếng cũng được gọi hot girl.

"Sự dễ dãi được hình thành ngay từ cách đón nhận, chọn lọc thông tin của cư dân mạng. Từ đó, họ phản ứng thái quá, rồi vơ đũa cả nắm, gọi tên theo cách mình muốn, rồi sau đó lại quay lại cho rằng hot girl ngày nay dễ dãi? Mình cũng chưa thể lý giải được điều này", Châu Bùi nói.

Theo hot girl Hà thành, danh xưng không phải điều quan trọng, nhất là khi hình ảnh cô đang hướng tới là cô gái hiện đại, đa năng, tuỳ từng môi trường, công việc 9X làm, mọi người sẽ có cách nhìn nhận và gọi tên khác nhau.

"Fashionista, influencer, hot girl, diễn viên... tất cả mình đều thích bởi mỗi danh xưng đều là cột mốc trong sự nghiệp, làm nên hình ảnh Châu Bùi trưởng thành như hôm nay", cô gái sinh năm 1997 khẳng định.

Nữ đặc công khoe ảnh 'cô Ba Sài Gòn' được dân mạng khen đẹp dịu dàng

Nữ đặc công khoe ảnh 'cô Ba Sài Gòn' được dân mạng khen đẹp dịu dàng

Thiếu úy đặc công Nguyễn Thị Thu Hiền - người từng gây chú ý tại chương trình 'Bạn muốn hẹn hò' - vừa đăng bộ ảnh phong cách 'cô Ba Sài Gòn' được dân mạng khen nữ tính và dịu dàng.

Theo Zing

tin nổi bật

Cặp đôi kết hôn ở sân bay để kỷ niệm lần đầu gặp gỡ

Stephani và Jeff Hamilton (Mỹ) kết hôn vào ngày 15/7 tại sân bay quốc tế Indianapolis, nơi lần đầu tiên cả hai gặp mặt.

Bán hết tài sản để du lịch vòng quanh thế giới

Năm 2019, vợ chồng Chloe và Jordan Egbert (Mỹ) quyết định nghỉ việc và bán tất cả tài sản họ có, bao gồm cả nhà và ôtô, để lên đường du lịch vòng quanh thế giới.

Cuộc sống ở Nepal của cô gái Quảng Trị: Tôi hạnh phúc hơn, đơn giản hơn

Tốt nghiệp đại học danh giá, giành học bổng du học bậc thạc sĩ nhưng khi trở về, Yến chọn cuộc sống du mục, sống cạnh những ngọn núi Nepal để tận hưởng niềm hạnh phúc giản đơn.

'Cặp đôi gãy đổ' tìm được hạnh phúc nhờ mai mối, chuẩn bị kết hôn

Sau một năm yêu xa, cặp đôi đã quyết định tiến đến hôn nhân. Lễ cưới sẽ được cử hành vào tháng 11 tới.

Tiền mất tật mang vì ham phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ

Phòng khám giá rẻ, chương trình khuyến mại rầm rộ và sự tiếp xúc ồ ạt với hình ảnh đẹp phi thực tế qua mạng xã hội đang tạo ra nhận thức mù mờ về tác động của phẫu thuật thẩm mỹ.

Sống độc thân tốn kém hơn các cặp đôi

Người sinh sống một mình phải chịu toàn bộ chi phí sinh hoạt mà không có ai chia sẻ. Khi đi du lịch, họ cũng tốn kém hơn bởi các dịch vụ thường được thiết kế theo cặp/nhóm người.

Cãi nhau với bạn gái, người đàn ông làm điều lạ lùng giữa phố

Trên con phố ở Quảng Đông, Trung Quốc, một người đàn ông xách túi màu đỏ, cởi trần, giận dữ đi trên đường.

Cô gái phải nghỉ học vì nghèo giờ xây 2 căn nhà, chăm mẹ chu đáo

Mới đây, Ngân Thảo khoe đã xây dựng nên cơ ngơi là 2 căn nhà khang trang - một căn nhà cho mẹ, ông nội và các anh chị em sinh sống, một căn là nơi cô dành cho việc kinh doanh.

Cô gái cướp hết tiền rồi bỏ rơi chồng sắp cưới tại sân bay

Danh tính và tung tích của "cô dâu bỏ trốn" hiện vẫn chưa được tìm thấy. Cái tên mà người chồng cung cấp cho cảnh sát cũng bị nghi là giả.

Người phụ nữ Mỹ 2 lần bị đuổi việc vì ‘quá sexy’

Dù diện trang phục thế nào, Nina Osegueda vẫn bị quản lý khiển trách “ăn mặc không phù hợp”. Cô là nạn nhân của miệt thị ngoại hình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Phụ nữ nước ngoài đến Hàn Quốc tìm 'một nửa' hoàn hảo như trong phim

Các cô gái người nước ngoài đang nhìn đàn ông Hàn Quốc là mẫu đàn ông lãng mạn và kiên nhẫn - một sự đối nghịch với văn hóa hẹn hò thiên về tình dục ở đất nước họ.

Mua bài quảng cáo ở vị trí đẹp để tố người yêu ngoại tình

Người phụ nữ đã mua nguyên 1 trang quảng cáo để tố người yêu ngoại tình.

Chàng trai mê tranh 3D ‘thổi hồn’ cho những bức tường, cửa cuốn cũ

Mê vẽ tranh 3D, Võ Đức Dự (28 tuổi) "phù phép" những bức tường, cửa cuốn cũ trở nên có hồn lạ thường.

Người trẻ Hàn Quốc thích công việc tạm thời

Số liệu từ Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc cho thấy 2,2 triệu người đã tìm được việc làm tự do thông qua các nền tảng trực tuyến. Hơn một nửa trong số đó dưới 30 tuổi.

U40 tuyên bố chọn bạn gái phải hợp ý mẹ, nhiều người lặng thinh

“Quan trọng vẫn là mẹ em. Mẹ em là người quyết định. Người đó phải hợp với mẹ em”, anh Nhân nói.