Đây là năm thứ 2 liên tiếp Huawei được EISA trao tặng giải thưởng này sau khi chiếc smartphone siêu mỏng 6,18mm Ascend P6 – sản phẩm được giới thiệu vào tháng 6/2013 – giành được giải thưởng tương tự “Smartphone Người dùng Châu Âu 2013 – 2014”.
Huawei Ascend P7 hỗ trợ công nghệ 4G LTE mới đã tái định nghĩa sự xuất sắc của chiếc smartphone và được tạo ra dựa trên sự thành công của Huawei Ascend P6. EISA đã khen ngợi Huawei Ascend P7 có “lớp vỏ kính tuyệt đẹp… với hai màu đen hoặc trắng và một mức giá hấp dẫn” và nhấn mạnh vào “sản phẩm có 2 camera (giúp) chụp ảnh “tự sướng” (selfies) độ phân giải cao với camera trước 8MP, trong khi camera phía sau có độ phân giải 13 megapixel cùng đèn flash và các ứng dụng hỗ trợ”.
“Chúng tôi rất vui mừng khi được trao tặng giải thưởng này và xem đó như là một bằng chứng chúng tôi đang thách thức những tiêu chuẩn hiện tại của ngành với việc tái định nghĩa thiết kế của smartphone, trải nghiệm chụp ảnh (camera) và kết nối”, ông Shao Yang, Phó Chủ tịch Marketing của Nhóm Kinh doanh Huawei Consumer phát biểu. “Chúng tôi sẽ còn gây sửng sốt hơn nữa với những kế hoạch của chúng tôi tại Triển lãm IFA 2014 khi chúng tôi biến mọi điều thành có thể (Make it Possible) để ngày càng nhiều người trên thế giới có thể trải nghiệm những công nghệ tuyệt vời”.
Chưa đầy hai tháng kể từ khi được công bố tại Paris vào tháng 5/2014, Ascend P7 đã có mặt tại các thị trường Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Mỹ La tinh và đã tiêu thụ được hơn 2 triệu sản phẩm tại trên 70 quốc gia. Tại Châu Âu, Ascend P7 được bán thông qua các nhà khai thác mạng lớn và các nhà phân phối như Vodafone, Telefonia, H3G và Carphone Warehouse, nhà bán lẻ smartphone lớn nhất tại Anh, cũng như qua các kênh thương mại điện tử như Amazon.
Vào tháng 9/2013, Huawei Ascend P6 đã được vinh danh là “Smartphone Người dùng Châu Âu 2013 – 2014” và được mô tả là “một chiếc smartphone được trang bị đáng ngạc nhiên với một mức giá vô cùng hấp dẫn”. Ascend P6 hiện được bán tại hơn 100 quốc gia và đã tiêu thụ được hơn 4 triệu sản phẩm kể từ khi được tung ra thị trường. Huawei đứng thứ 3 toàn cầu về số lượng smartphone tiêu thụ trong năm 2013 và Quý 1/2014, theo đánh giá của Canalys, IDC và Strategy Analytics, với tốc độ tăng trưởng hàng năm cao nhất trong số những thương hiệu hàng đầu thế giới hiện nay.
Hiệp hội Âm thanh và Hình ảnh Châu Âu (EISA) được thành lập vào năm 1982, EISA là một hiệp hội đa phương tiện chuyên kiểm thử và đánh giá các sản phẩm điện tử tiêu dùng. Với các thành viên gồm 50 tạp chí âm thanh, di động, video và hình ảnh từ 20 quốc gia Châu Âu, giải thưởng của EISA được biết đến như là một trong những giải thưởng tiêu dùng có uy tín nhất dành cho các sản phẩm, và là một chỉ số quan trọng dành cho những quyết định mua sắm tiêu dùng chất lượng nhất.