Huawei muốn đưa Thái Lan trở thành quốc gia 5G hàng đầu ASEAN

Huawei công bố chiến lược kinh doanh quốc gia nhằm mục đích giúp Thái Lan đi đầu Đông Nam Á về công nghệ 5G.

 

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã tham gia vào việc phát triển hạ tầng 2G, 3G, 4G và 5G tại Thái Lan, một trong những thị trường lớn nhất của họ.

"Vào năm 2022, chúng tôi hy vọng sẽ nâng mức phủ sóng 5G lên 70%, tỷ lệ sử dụng 5G tăng lên 20% so với 10% hiện tại", Giám đốc điều hành Huawei Thái Lan, Abel Deng chia sẻ vào ngày 1/4.

Huawei  sẽ giới thiệu hệ thống 5G bao gồm các bệnh viện 5G, xe cứu thương 5G và các giải pháp được hỗ trợ bởi AI (trí tuệ nhân tạo) tại 20 bệnh viện.

Ông Deng cho biết, Huawei cũng xây dựng các mạng tiêu chuẩn 5G ở một số thành phố của Thái Lan và triển khai 5G tại 100 nhà máy thuộc Hành lang Kinh tế phía Đông, bao gồm 5 nhà máy sản xuất ô tô. Ông nói thêm, cơ sở hạ tầng sẽ giúp hỗ trợ Thái Lan với tư cách là chủ nhà của Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (Apec) năm nay.

Theo ông Deng, Huawei Cloud đã lên kế hoạch phát hành hơn 80 dịch vụ dựa trên đám mây mới để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngân hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các nhà cung cấp phương tiện truyền thông trực tuyến trong năm nay.

Đồng thời, Huawei sẽ tiếp tục hỗ trợ Dịch vụ Đám mây của Chính phủ và cải thiện bảo mật dữ liệu theo một thỏa thuận được ký gần đây với Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số.

Ông Deng bổ sung, Huawei cũng đang giúp Thái Lan đạt được mục tiêu trung lập carbon vào năm 2050, sau khi khai trương Trụ sở Khu vực Điện lực Kỹ thuật số Châu Á Thái Bình Dương tại Bangkok vào năm ngoái.

Trong khi đó, Mạng đối tác đám mây của Huawei dự kiến ​​sẽ tăng thành viên của mình từ 300 lên 500 thành viên trong khi Chương trình đám mây Huawei đã trao quyền cho hơn 2.000 nhà phát triển và 300 công ty khởi nghiệp mỗi năm.

"Lợi nhuận ròng của chúng tôi tăng 75,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng lợi nhuận đã giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn và có khả năng chống chịu rủi ro cao hơn", ông Deng nói thêm.

Thái Hoàng (Theo Nation Thailand)

Có cần thiết mua smartphone hỗ trợ 5G?

Có cần thiết mua smartphone hỗ trợ 5G?

Chọn mua một chiếc smartphone hỗ trợ 5G có thực cần thiết khi 4G vẫn đang phổ biến?

tin nổi bật

Cảnh báo nhiều vấn đề trong bảo vệ dữ liệu cá nhân ở Việt Nam

Nhận thức và sự quan tâm của chính quyền về vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân trên các nền tảng tương tác với người dân vẫn ở mức rất hạn chế.

iPhone 14 Plus sẽ là cái tên gây bất ngờ vào tháng 9?

iPhone 14 Plus có thể sẽ là cái tên được dùng thay cho iPhone 14 Max, mẫu iPhone hoàn toàn mới với màn hình lớn 6,7 inch được đồn đoán bấy lâu nay.

iPhone 14 sắp được lắp ráp hàng loạt trước ngày ra mắt

Chuỗi cung ứng của Apple đã bắt đầu vận chuyển linh kiện các mẫu iPhone 14 tới nhà máy, chuẩn bị cho việc lắp ráp và hoàn thiện các lô hàng smartphone của Apple trước ngày ra mắt.

Trụ sở Tesla ‘quá tải’ sau khi Elon Musk doạ cắt giảm nhân viên

Sau khi CEO Elon Musk ra tối hậu thư cho nhân viên lên văn phòng hoặc viết đơn nghỉ việc, trụ sở hãng xe điện bỗng trở nên “quá tải” khi tất cả đồng loạt đi làm trở lại.

MacBook Pro 13 inch M2 bản 256GB có tốc độ ổ cứng thấp hơn so với bản M1

Hiệu năng chung trên máy và tốc độ thực hiện các tác vụ thông thường sẽ bị ảnh hưởng bởi tốc độ đọc/ghi của ổ cứng đi kèm.

“Cá mập” tiền mã hóa trước nguy cơ vỡ nợ 670 triệu USD

Đây là khoản nợ khổng lồ của Three Arrows Capital - một trong những quỹ đầu tư có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường tiền mã hóa.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Ba cách đơn giản phát hiện camera “giấu kín” khi thuê phòng

Kenneth Bombace, giám đốc điều hành công ty Global Threat Solutions nhận định số lượng các vụ camera gián điệp ngày càng tăng do những thiết bị ngày càng rẻ và dễ dàng tiếp cận nhiều người.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Người tiêu dùng kiện cửa hàng bán lẻ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Hiệp hội người tiêu dùng Úc đã tố cáo 3 chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước này sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt “bất hợp lý và xâm phạm” quyền riêng tư khách hàng.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

Microsoft lên kế hoạch “nghỉ hưu” cho Windows 8.1

Windows 8.1 sẽ là cái tên được “về vườn” tiếp theo của Microsoft sau 9 năm phục vụ người dùng.

Hết thời hàng hoá “Made in China” tràn ngập sàn thương mại điện tử nước ngoài

Hàng hoá "Made in China" từng tràn ngập tại các sàn thương mại điện tử nước ngoài, nhưng điều này có thể sẽ sớm chấm dứt trong thời gian tới.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.