Hiện nay, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đài PT-TH tỉnh đang phát sóng các chương trình dạy học qua truyền hình trên kênh Đồng Nai 2. Các chương trình dạy học trên truyền hình sẽ được triển khai cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 (bậc tiểu học), lớp 6 (bậc THCS), và lớp 10 (bậc THPT).

Thời gian phát sóng buổi sáng bắt đầu từ 7h30, còn buổi chiều từ 13h30. Lịch phát sóng các chương trình thực hiện theo thời khoá biểu của từng khối lớp với 4 môn chủ đạo là Tiếng Việt, Ngữ văn, Toán, và Tiếng Anh. Mỗi môn sẽ có thời lượng phát sóng từ 30 đến 45 phút tuỳ theo khối lớp.

Nội dung mỗi chương trình phát sóng đều được xây dựng bằng kiến thức cơ bản cốt lõi với sự tham gia của hội đồng chuyên môn nhiều kinh nghiệm. Ngoài học trên truyền hình thì học trực tuyến sẽ là hình thức kết hợp chủ đạo. Giáo viên các trường sẽ bám sát vào các tiết dạy trên truyền hình để giao bài tập cho học sinh.

Việc phải học từ xa là một khó khăn đối với nhiều học sinh, nhất là với học sinh bậc tiểu học, hay học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhiều điều kiện về thiết bị học tập như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay có gắn camera.

Vì thế học trên truyền hình cũng là phương thức bổ trợ hữu hiệu. Phụ huynh cần cùng phối hợp nắm chắc thời khoá biểu học tập và tạo điều kiện hướng dẫn thêm cho học sinh tại nhà.

Học trên truyền hình Đồng Nai trực tuyến

Như đã nêu, các chương trình học trên truyền hình của Đồng Nai sẽ phát sóng trên kênh Đồng Nai 2. Học sinh có thể truy cập trang web dnrtv.org.vn và chọn xem Đồng Nai 2.

{keywords}
Học sinh có thể truy cập trang web dnrtv.org.vn và chọn xem Đồng Nai 2.

Ngoài ra học sinh có thể tìm lại các chương trình học trên truyền hình ở địa chỉ dnrtv.org.vn/tin-tuc-c104/day-hoc-truc-tuyen-nam-hoc-20212022.html, hoặc trên kênh YouTube "Truyền Hình Đồng Nai" (youtube.com/channel/UCvfzCkBmAvfSqUTgqpDDrxA).

Anh Hào

Hướng dẫn đọc sách giáo khoa điện tử miễn phí trong mùa dịch

Hướng dẫn đọc sách giáo khoa điện tử miễn phí trong mùa dịch

Thầy cô và các bạn học sinh không cần đăng nhập hay mở tài khoản vẫn có thể truy cập website hanhtrangso.nxbgd.vn để xem sách giáo khoa điện tử, với đầy đủ các cấp và các bộ sách khác nhau.