Trích phim Hướng dương ngược nắng 

Có thể nói đã lâu lắm mới có một bộ phim nhận được sự quan tâm cũng ý kiến trái chiều như Hướng dương ngược nắng. Vì có quá nhiều khán giả quan tâm và kỳ vọng vào bộ phim này nên vì thế bài viết mở màn diễn đàn "Tôi đã quá ngán ngẩm với màn câu giờ của Hướng dương ngược nắng" của khán giả Hồng Liên gửi tới VietNamNet đã nhận rất nhiều phản hồi.

Bạn Hoàng LC nhận xét: "Bài viết của bạn Hồng Liên nêu được bức xúc của nhiều khán giả xem phim Hướng dương ngược nắng. Sau tập 50, phim kéo dài lê thê, nội dung nhàm chán để thêm nhiều tập làm khán giả bức xúc, khó chịu! Tác giả bênh vực quá đáng các tiểu tam và con cái họ, bênh vực những người phụ nữ lăng nhăng chuyên đi làm những điều thiếu chuẩn mực. Tôi đã bỏ xem phim từ tập 52. Không biết đến các tập sau này phim có gì mới không?".

{keywords}
Một cảnh trong phim. 

Độc giả Nguyễn Nguyên đồng tình: "Tôi đồng ý với những đánh giá của tác giả bài viết. Quả thật, cái kết mà người xem tiếc nuối là những gì mà nội dung đem đến cho khán giả một dung lượng vừa phải, liều lượng vừa đủ. Đó mới là cái hay của nghệ thuật! Không như Hướng dương ngược nắng lẽ ra kết thúc từ lâu rồi nhưng cứ dền dứ, câu giờ mãi không hết...".

Khán giả Đỗ Khắc Hưng gửi phản hồi: "Bộ phim này các tập đầu rất hay, sốt trong khán giả vì nhiều tình tiết làm cho người xem hồi hộp mong chờ... Nhưng những tập gần đây chỉ là những mẩu chuyện tản mạn làm giảm giá trị bộ phim".

{keywords}
Phim được cho là kéo dài lan man các tình tiết. 

Độc giả Thanh Bình phân tích: "Đây là vấn đề chung của các nước đang phát triển. Đạo diễn cứ phải thích có hàng trăm tập, phải dẫn dắt vào các tình huống mà người xem có thể nhận biết ngay cảnh tới là gì. Vì vậy, nếu kết thúc sớm bộ phim này (khoảng 30 tập thôi) thì có lẽ sẽ rất gây ấn tượng cho người xem".

Bạn An Hoài cho biết: "Mình cũng bỏ xem phim này rồi, chuyện phim thì miên man, quảng cáo quá dài". Bạn Phương YTK tỏ ra khó chịu khi xem các tập gần đây: "Phim giờ cứ lặp lại tái hiện cảnh quá khứ rồi lại phát bài hát sốt ruột thực sự. Xem mấy đoạn đó tôi toàn tua cho nhanh".

{keywords}
 

Độc giả có nickname Nấu Bống nêu quan điểm: "Giữa các tập nhà Đài đã quảng cáo quá dài rồi (cũng thông cảm là để có nhiều phim hay thì chấp nhận nhà Đài quảng cáo thôi) nhưng những cảnh quảng trong phim về bánh, về thuốc... thì quá vô duyên và gượng ép. Khán giả xem cảm thấy bị coi thường. Chắc các diễn viên cũng không thích thú gì đóng những giây quảng cáo ấy. Điều còn đọng lại trong lòng khán giả là trình độ diễn xuất của diễn viên thôi".

Liên quan đến diễn viên trong phim, khán giả Hồng Hoàng viết: "Đồng quan điểm, rất thích Hồng Đăng - Hồng Diễm, đóng cặp rất ăn ý nhưng đóng nhiều quá thành nhàm chán lắm rồi. Có những phân đoạn của Châu và Phúc rất đẹp, rất lãng mạn, rất ý nghĩa, cứ nghĩ sẽ có một cặp mới xuất hiện cho mới mẻ, ai dè lại chả thành đôi nên thấy hẫng quá. Còn cặp Trí Ngọc không nhất thiết phải thành đôi. Tôi đã bỏ phim khá lâu từ lúc Châu trở về".

{keywords}
Khán giả chờ đợi Châu và Phúc sẽ thành một cặp thì phim sẽ cuốn hút hơn. 

Bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ với bài viết của khán giả Hồng Liên thì cũng có một bộ phận không đồng tình. Khán giả tên Quân viết: 'Tôi thấy bạn Hồng Liên trình độ thẩm phim còn kém quá, chỉ giỏi chê mà chê chẳng thuyết phục. Nếu vào tay bạn thì bạn có viết nổi kịch bản phim cuốn hút người xem không? Bây giờ lại đi so sánh khán giả với đạo diễn...''.

Trong khi đó, cũng có những khán giả như bạn Hainp dù không hài lòng với các tập phim gần đây nhưng vẫn không thể cưỡng lại sức hút của bộ phim và bày tỏ sẽ xem đến cuối. "Đồng ý với tác giả. Phim dài dòng lê thê, các tình tiết vụn vặt không đắt nhưng do mình đã cất công theo dõi đến tập này rồi và cũng chỉ vài tập nữa là hết nên sẽ theo dõi cho đến hết, mặc dù không háo hức như khoảng 20 tập đầu. Xem ra dành khoảng nửa năm để xem phim này rồi còn gì".

{keywords}
Với nhiều khán giả, phim vẫn có sức hút. 

Bạn tuandinhhang nhận xét: "Tôi nghĩ bộ phim Hướng dương ngược nắng là một trong những bộ phim hay của Truyền hình Việt Nam dù rằng nó cũng có nhưng yếu kém, khiếm khuyết của nó, làm sao tránh được? Không có gì là hoàn hảo cả. Tôi đặc biệt ấn tượng với diễn viên Lương Thu Trang trong bộ phim này".

Trước ý kiến tranh cãi không hồi kết của khán giả khi Hướng dương ngược nắng chỉ còn 4 tập nữa là kết thúc, bạn đọc Lê Duy viết: "Ủa, hay thì xem, hết hay thì bỏ, sao phải khổ vậy, xem chi cho bực mình". Bên cạnh đó cũng có những độc giả bênh vực bộ phim và phản pháo lại các ý kiến chê bai. "Các bác cứ chê bai vậy những người cống hiến vì bô phim họ buồn lắm chứ. Các bạn có biết để làm nên một bộ phim cả êkip họ đã vất vả ngày đêm cực khổ biết bao không?!", độc giả có nickname Cúc họa mi viết. Bạn Vũ Văn Xứng bình luận thêm: "Làm được như người ta mới khó chứ chê thì dễ ợt".

{keywords}
Diễn viên Lương Thu Trang gây ấn tượng với người xem. 

Độc giả Nguyễn Đức Bạch phân tích về sức hút của phim: "Hướng dương ngược nắng là một trong những bộ phim Việt Nam năm 2020-2021 mà tôi thích xem nhất (cùng với Về nhà đi con, Tình yêu và tham vọng...). Kịch bản tốt, gắn với thực tiễn Việt Nam, đạo diễn chỉ đạo phù hợp, dàn diễn viên già - trẻ nổi danh kết hợp nhuần nhuyễn... thuyết phục và gây hứng thú cho tôi... nhất là về tính giáo dục, về tình yêu, về sản xuất - kinh doanh và năng lực, về những phức tạp cuộc đời, vị tha... và nhìn chung "có hậu" là thỏa đáng.

Nhiều cặp hấp dẫn: Gạo cội "Cúc-Quân"; trẻ có: Minh - Hoàng, Châu - Kiên, Ngọc-Trí... thu hút người xem... Nên lược những "sạn" như: kéo dài nhiều cảnh giữa "Loan và bồ", "giả ngây ngô" quá nhiều của Loan và... "biến chuyển hơi nhanh quá" của Loan xin lỗi... thì phim chắt lọc hơn (dù Vân Dung vào vai rất tốt, theo kịch bản). Nếu "hết phim" khi Châu trở về thì hơi tiếc, những đoạn sau cũng nhiều cái hay đấy chứ? Tôi không phê gay gắt các sạn" đó đâu! Phim nào mà nhiều người chờ đến lịch xem là coi thành công rồi. Hướng dương ngược nắng là một trong số đó". 

Hướng dương ngược nắng sẽ kết thúc phát sóng ở tập 70 vào tối 24/5 tới. 

Ban Văn hóa

'Hướng dương ngược nắng' kết thúc ở tập 70

'Hướng dương ngược nắng' kết thúc ở tập 70

Biên kịch phim 'Hướng dương ngược nắng' xác nhận với VietNamNet phim còn 4 tập nữa mới kết thúc phát sóng.