- 4 năm trước, Dương Thuý Vi là VĐV duy nhất của đoàn TTVN giành HCV ở Asiad. Kỳ Á vận hội này, dù đã thi đấu rất cố gắng nhưng võ sĩ xinh đẹp người Hà Nội chỉ có thể giành tấm HCĐ sau 2 nội dung kiếm và thương thuật.

Video Thuý Vi trả lời báo chí sau khi giành HCĐ Asiad:

Dương Thuý Vi

Bài thi của Thuý khá xuất sắc, không mắc lỗi nào, nhưng wushu là môn chấm điểm cảm tính nên các VĐV thường phải trông chờ nhiều vào may mắn.

Sau bài thi kiếm thuật, 11h trưa nay, Thuý Vi bước vào nội dung thương thuật để tính tổng thành tích. Cô gái vàng của TTVN đạt 9,7 điểm, tổng điểm sau 2 bài thi thương thuật và kiếm thuật là 19.40 điểm, qua đó chỉ đem về HCĐ cho Đoàn thể thao Việt Nam.

{keywords}
Thuý Vi cho biết cô đã cố gắng hết khả năng. Ảnh S.N

Đây là thành tích không vui với người hâm mộ Việt Nam, nhưng với Thuý Vi cô cho biết mình hài lòng vì đã thi đấu hết sức.

“Bước vào cuộc thi đấu lần này, trong vai trò là ĐKVĐ nên tự bản thân em thấy có nhiều áp lực tâm lý và điều đó ít nhiều làm ảnh hưởng tới chất lượng bài thi đấu.

Riêng phần thể hiện ở kỳ Asiad này thì em thấy mình hài lòng hơn ở bài Thương thuật so với bài Kiếm thuật hôm qua. Em cũng đã nỗ lực hết khả năng có thể cho đến giây cuối cùng trên sàn đấu dù thành tích không thật sự như ý. Lúc này, em chỉ có thể nói được như vậy và sẽ nỗ lực hơn nữa trong tập luyện. Tấm HCĐ này dù không đáp ứng được kỳ vọng của bản thân nhưng em cũng đã cố gắng hết mình”, Thuý Vi chia sẻ.

Tiếc cho Quốc Khánh

Sau Thuý Vi, một niềm hy vọng HCV khác của wushu là Quốc Khánh bước vào tranh tài ở nội dung trường quyền. Bài thi của Quốc Khánh rất tốt, được 9,41 điểm từ các trọng tài. Tuy nhiên, anh vẫn kém một chút may mắn để có thể giành tấm HCV lịch sử. Anh xếp thứ 2 ở bài thi này với 9,71 điểm, tổng điểm chỉ kém VĐV người Trung Quốc đúng 0,01 điểm (tổng hai nội dung).

{keywords}
Quốc Khánh có màn biểu diễn rất ấn tượng. Ảnh S.N

Dù không thể giành HCV nhưng HCB cũng rất hạnh phúc với Quốc Khánh. Chia sẻ cảm xúc sau khi giành ngôi Á quân Asiad, Quốc Khánh cho biết: “Tôi tập luyện từ năm 4 tuổi, giờ đã có 24 năm theo wushu. Tôi rất vui vì mình đã đạt được thành tích như như hiện tại.

Việc không giành HCV cũng bởi ở đấu trường Asiad rất khắc nghiệt, các VĐV Việt Nam không chỉ phải cạnh tranh với các đối thủ rất mạnh người Trung Quốc, mà còn với nhiều quốc gia khác đang đầu tư lớn cho wushu”.

Một số hình ảnh đẹp bài biểu diễn của Thuý Vi và Quốc Khánh:

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Video Quốc Khánh trả lời phỏng vấn sau khi giành HCB:

Bài, ảnh, clip: Song Ngư  (từ Jakarta, Indonesia)