Huy động hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ đảm bảo an ninh APEC

Trung tướng Đường Minh Hưng cho biết, hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ đã được huy động để đảm bảo an ninh cho các hoạt động của APEC.

 - Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Thường trực Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 cho biết, hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ đã được huy động để đảm bảo an ninh cho các hoạt động của APEC.

Trung tướng nhấn mạnh: "APEC là sự kiện chính trị, kinh tế, đối ngoại hết sức quan trọng không những với Việt Nam mà cả thế giới. APEC có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động của năm APEC đặc biệt là các hoạt động trong Tuần lễ Cấp cao. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an ninh, y tế cho APEC 2017 được Ủy ban Quốc gia APEC quan tâm và chỉ đạo từ rất sớm, rất quyết liệt".

Ủy ban quốc gia APEC đã thành lập Tiểu ban An ninh và Y tế với sự tham gia của 6 lãnh đạo các bộ ban ngành và 3 địa phương. Nhiệm vụ của Tiểu ban là đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động của APEC.

Tại buổi họp báo thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC sáng nay, ông Hưng cho biết, ngay sau khi được thành lập, Tiểu ban An ninh và Y tế đã phối hợp với các bộ ban ngành, địa phương thực hiện nhiều nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động diễn ra trong suốt năm APEC. Tiểu ban đã tổ chức hàng chục cuộc họp, ban hành hàng trăm kế hoạch phương án để đảm bảo an ninh y tế.

"Chúng tôi đã huy động hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ, sử dụng nhiều phương tiện, thiết bị để phục vụ công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động APEC. Chúng tôi đã đảm bảo an ninh an toàn cho 6 hội nghị cao cấp APEC, 8 hội nghị cấp bộ trưởng và hàng trăm cuộc tiếp xúc song phương trên nhiều địa bàn của Việt Nam.

Những kết quả mà Tiểu ban An ninh và Y tế đạt được trong thời gian qua đã góp phần tạo nên sự thành công bước đầu của Năm APEC 2017, được dư luận trong và ngoài nước đánh giá cao", Trung tướng Đường Minh Hưng nói.

Hiện tại, Tiểu ban An ninh và Y tế  đang tập trung toàn bộ để chuẩn bị cho các hoạt động của tuần lễ cấp cao APEC diễn ra ở Đà Nẵng. Nhiều phương án đã được xây dựng và triển khai để đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho các hoạt động của APEC.

Thái An - Phạm Hải

tin nổi bật

Tài xế tông ngã xe đặc chủng CSGT ở TP.HCM: Do con bệnh nên hoảng loạn

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho biết, đã mời làm việc với tài xế lái ô tô tông ngã xe mô tô đặc chủng của CSGT rồi bỏ chạy.

9 ngư dân sống sót qua 6 ngày trên biển bằng 1,5 lít nước

Không có thức ăn, 9 ngư dân chỉ nhấp từng ngụm nước nhỏ nhằm duy trì sự sống trên bãi đá giữa biển. Sau 6 ngày, họ may mắn được một tàu cá phát hiện, cứu sống.

Chủ tịch nước gặp tài năng văn học trẻ dịch Truyện Kiều sang tiếng Anh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng dịch giả trẻ Nguyễn Bình một món quà đặc biệt, đó là cuốn sách với tựa "Khát vọng phát triển Việt Nam hùng cường" do chính Chủ tịch nước là tác giả.

Lừa bị ung thư, vợ chết, con bị bỏng để xin tiền cộng đồng mạng

Đối tượng Đỗ Minh Hậu ở Đồng Tháp giả bị ung thư máu, con bị bỏng nặng để kêu gọi lừa đảo tiền từ thiện của cộng đồng.

Vụ nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận: Vợ và chú của cựu quân nhân bị khởi tố

Vợ và chú của cựu quân nhân Hoàng Văn Minh, người điều khiển ô tô tông chết nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận, bị khởi tố về tội khai báo gian dối.

Bắt cán bộ văn phòng đăng ký đất đai cùng 5 đồng phạm

Làm khống hồ sơ để cấp giấy quyền sử dụng đất, một cán bộ văn phòng đăng ký đất đai cùng 5 đồng phạm bị bắt

Chủ tịch nước mời Tổng thống Chile sớm thăm Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chiều 28/11 tiếp Đại sứ Chile Patricio Becker đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Việt Nam - Pháp trao đổi về tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 28/11 đã điện đàm với Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.

Ô tô nát đầu sau cú húc mạnh đuôi xe tải đang đỗ, tài xế mắc kẹt trong cabin

Cú húc khiến ô tô hư hỏng nặng phần đầu, 4 người bị thương trong đó tài xế mắc kẹt trong cabin.

6 ô tô tông liên hoàn, đường Vành đai 3 trên cao ùn tắc

6 ô tô gồm 4 xe con và 2 xe tải đâm liên hoàn tại đường Vành đai 3 trên cao (đoạn qua chung cư Eco Green, Thanh Trì, Hà Nội) khiến giao thông ùn tắc trong chiều 28/11.

Không khí lạnh mạnh sắp đổ bộ, miền Bắc và Trung Bộ mưa to đến rất to

Không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa sắp đổ bộ miền Bắc. Từ ngày 30/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, nhiệt độ hạ sâu. Đồng thời, miền Bắc và Trung Bộ sẽ xảy ra đợt mưa to đến rất to.

Chủ một kênh Youtube bị khởi tố do vu khống phụ nữ

Bùi Quang Thức, chủ kênh Youtube “Thánh khờ Miền Tây” bị Công an ở Vĩnh Long khởi tố do có hành vi vu khống phụ nữ.

Quảng cáo rao vặt ở TP.HCM gắn dao lam, lưỡi câu để gây khó cho tháo gỡ

Nhiều đối tượng còn gắn cả dao lam, lưỡi câu bên trong quảng cáo rao vặt để đối phó, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng khi tiến hành tháo gỡ.

Chồng chết đột ngột ở công trường, người vợ kể về cuộc điện thoại đứt đoạn

Trưa nắng gắt, người phụ nữ ngồi bần thần bên lề đường, không ngừng gọi tên chồng vừa tử vong ở công trường.

8 tỉnh, thành đề nghị tăng dự toán vay hơn 234 tỷ đồng

Tám địa phương gồm: Hải Dương, Hải Phòng, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Nam Định, Trà Vinh đề nghị tăng dự toán vay lại, với tổng số đề xuất tăng hơn 234,8 tỷ đồng.