Vào vai “Nhài điên” trong Dưới bóng cây hạnh phúc, Huyền Thạch mang lại màu sắc ấn tượng, khác biệt cho phim. Nếu phim có nhiều tình huống bất công với nhân vật chính Son (Kim Oanh), Nhài (Huyền Thạch) như làn gió mới, xuất hiện để đòi lại công bằng cho Son, đánh trúng tâm lý khán giả. 

Tạo hình của Huyền Thạch trong "Dưới bóng cây hạnh phúc".

Khán giả rất công bằng

- Khán giả thích thú với vai diễn Nhài của Huyền Thạch trong "Dưới bóng cây hạnh phúc". Với chị, Nhài là nhân vật như thế nào?

Khi nhận được lời mời, tôi ấn tượng 2 chữ “Nhài điên” trong kịch bản và bị thu hút bởi tính cách thú vị của nhân vật. Cô ấy vừa mạnh mẽ, điên loạn, nhưng dám nghĩ dám làm, sống rất chân thành.  

Tôi nghiên cứu kỹ tạo hình đến cảm xúc của nhân vật. Nhài từng có gia đình, đổ vỡ sau hôn nhân là điều tôi chưa trải nghiệm. Tôi cố gắng đặt mình vào nhân vật, quan sát, hồi tưởng những hình ảnh tương tự từng gặp, để hoàn thiện nhân vật trong đầu rồi "bê" nhân vật lên phim. Tôi vui khi phim nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Huyền Thạch xinh đẹp ngoài đời.

- Trong phim, Nhài có nhiều cảnh say rượu. Những cảnh đó đáng nhớ với chị?

Vâng khi quay, tôi vừa phải diễn say vừa nhớ thoại và tâm trạng nhân vật. Cảnh say vừa khó, vừa không khó bởi khi là diễn viên chuyên nghiệp, không thể để bất kỳ vai diễn nào làm khó mình. 

Trước đây, tôi từng thử một chút rượu, bia để đóng cảnh say. Điều đó có thể diễn tốt hơn nhưng cảm xúc không ổn định. Tôi cũng không muốn phải "mượn" cảm giác nên đa phần diễn say trong sự tỉnh táo.

Sở hữu vẻ ngoài cá tính, Huyền Thạch ưa thích sự an toàn, nói không với scandal.

- Nhiều khán giả thích Nhài nhưng cũng có người nhận xét biểu cảm nhân vật hơi 'lố' khi liên tục trợn mắt, nói to... Chị nghĩ gì về góp ý này?

Khán giả có quyền nhận xét, đánh giá và tôi thấy họ khá công bằng, có khen phải có chê.  Tuy nhiên, tôi sẽ chắt lọc những bình luận tích cực, có tính xây dựng để hoàn thiện.

Trong quá trình làm phim, ngoài tự nghiên cứu nhân vật, tôi còn bàn bạc với đạo diễn và bạn diễn. Với Nhài, mỗi sự việc xảy ra là một cung bậc cảm xúc, không hề đồng nhất, có căng thẳng, có mềm mại. Khán giả hãy đón xem những diễn biến tiếp theo để cảm nhận mạch tâm lý nhân vật cũng như đánh giá biểu hiện của Nhài với từng hoàn cảnh. 

- Trong quá trình quay "Dưới bóng cây hạnh phúc", điều gì khiến chị nhớ nhất?

Mỗi đoàn phim mang lại cảm xúc thú vị khác nhau, nhưng đều là khoảng thời gian tuyệt vời và đáng nhớ. Sau mỗi phim, tôi trưởng thành, học hỏi được nhiều từ ê-kíp, đặc biệt là từ bạn diễn ở mọi lứa tuổi. 

Trong Dưới bóng cây hạnh phúc, tôi ấn tượng những cảnh quay tâm lý nặng với chị Oanh bởi chúng tôi luôn phải tập trung cao độ. Chị Oanh mang lại cho tôi nhiều cảm xúc và sự thương cảm khi diễn chung. Trong phim, người thân duy nhất của Nhài là Son, tình cảm Nhài dành cho Son rất lớn nên tôi phải giữ mạch cảm xúc ấy suốt phim. 

Nữ diễn viên gây ấn tượng với gương mặt đẹp, thân hình sexy.

Bạn trai không cấm đoán

- Người xem có cảm giác Nhài trong phim và Huyền Thạch ngoài đời đều "thô nhưng thật" nên gần như không phải diễn? 

Nhiều bạn bè, hay thậm chí em trai cũng nhận xét vậy. Có lẽ, Nhài là một phần tính cách thật nên tôi dễ nhập vai. Nhưng, tôi khác Nhài là không "sồn sồn" mà bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo khi gặp sự việc bất ổn.

- Khán giả quen mặt Huyền Thạch khá lâu ở những vai phụ, chị có chạnh lòng khi chưa có nhiều vai chính để đời?

Thực ra, tôi từng đảm nhiệm vai chính ở phim phía Nam, phía Bắc thì chưa. Nhưng ở phía Bắc, tôi nhận nhiều vai cá tính, màu sắc mà bản thân rất thích. Vai chính là điều tôi mong muốn nhưng làm nghề đủ lâu, tôi nhận ra chính hay phụ không quá quan trọng. Khi nhận vai, tiêu chí tôi đánh giá thành công là hoàn thành tốt, đem lại màu sắc thú vị cho phim và để lại ấn tượng cho khán giả.

Theo đuổi phong cách gợi cảm nhưng Huyền Thạch không nhận đóng cảnh nóng để câu view.

- Huyền Thạch ngày càng xinh đẹp, diễn xuất chân thật. Theo đuổi phong cách sexy, chị có sẵn sàng cởi đồ để nhận cảnh nóng?

Nếu nhận được lời mời, tôi sẽ "cân đo" thật kỹ. Tôi sẵn sàng nếu cảnh nóng cần và phù hợp với thuần phong mỹ tục, còn nếu để câu view hay mục đích khác, tôi không bao giờ nhận lời.

- Theo dõi trang cá nhân, Huyền Thạch đã công khai nửa kia. Anh ấy có cấm đoán chị ăn mặc gợi cảm?

Hiện tại, tôi hài lòng với người mang đến cho mình cảm giác bình yên, vui vẻ. Anh tôn trọng và ủng hộ tôi mọi việc. Tôi làm gì cũng nghĩ đến cảm nhận của người đó, mọi thứ đều có thể chia sẻ nên việc cấm đoán gần như không có giữa chúng tôi.