Huyết Chiến Thiên Hạ, tựa game mobile chiến thuật thẻ tướng “made in Vietnam”, đã chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test vào lúc 12g00 hôm nay (02/7). Sau Hải Tặc Bóng ĐêmVõ Lâm Anh Hùng Truyện (tên gốc là Kim Dung Quần Hiệp Truyện), Huyết Chiến Thiên Hạ là sản phẩm thứ ba do eWings Studio lên ý tưởng và phát triển 100%.

Điểm đặc sắc nhất của Huyết Chiến Thiên Hạ so với tất cả các tựa game khác trên thị trường ở thời điểm hiện tại là sự xuất hiện đan xen các nhân vật trong truyền thuyết/cổ tích Việt Nam với các danh tướng thời Tam Quốc.

Cụ thể hơn, bốn vị tướng Cam (cấp bậc cao nhất in-game) bao gồm Âu Cơ, An Dương Vương, Thạch Sanh và Thánh Gióng sẽ có nhiệm vụ bảo hộ, dẫn lối cho bốn quốc gia Ngụy-Thục-Tào-Quần trong Huyết Chiến Thiên Hạ - nơi cũng có sự xuất hiện của Gia Cát Lượng, Lữ Bố, Tào Tháo…

Hình tượng Âu Cơ và Thạch Sanh trong Huyết Chiến Thiên Hạ

eWings Studio gọi ý tưởng này là “mới lạ trong phong cách thiết kế” và cam kết sẽ tiếp tục đầu tư nhiều về phần tạo hình nhân vật để giới thiệu thêm những vị tướng Việt mới “đúng chất”.

NSND Hoàng Dũng là người cố vấn về mặt hình ảnh, tham gia lồng tiếng cho Huyết Chiến Thiên Hạ trong nỗ lực đảm bảo được cái "chất" cho game

Về gameplay, eWings Studio tỏ ra đặc biệt tự tin với cơ chế time-based SLG thay thế cho turn-based truyền thống. “Cơ chế kỹ năng không thua kém MOBA”, trích lược phần giới thiệu của đại diện nhà phát triển tại buổi họp báo ra mắt Huyết Chiến Thiên Hạ diễn ra tại thủ đô Hà Nội ngày hôm qua (01/7).

Theo đó, người chơi Huyết Chiến Thiên Hạ có thể tùy ý xây dựng chiến thuật, lựa chọn chế độ chiến đấu, lựa chọn mục tiêu tấn công, lựa chọn thời điểm xuất chiêu…Và eWings Studio gọi đây là sự “đột phá chiến thuật” mà Huyết Chiến Thiên Hạ sở hữu, giúp cho người chơi có đội hình với lựa chiến thấp vẫn có thể giành chiến thắng nếu như hiểu rõ về game.

Với việc mô tả Huyết Chiến Thiên Hạ là “game chiến thuật thế hệ mới cho người Việt”, eWings Studio đã đưa vào một loạt những khái niệm mới với số đông người chơi game chiến thuật thẻ tướng trên mobile – như cast time (thời gian niệm kỹ năng), cast range (phạm vi niệm kỹ năng), xây dựng hệ thống AI (nhân vật tự động tháo chạy khi bị địch tấn công, các tướng đỡ đòn chính sẽ có nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu quan trọng trong đội hình…).

Khởi tạo nhân vật mới bằng cách lựa chọn 1/4 tướng Vàng (cấp bậc trung bình in-game)

Thay vì sử dụng tính năng Auto in-game, người chơi Huyết Chiến Thiên Hạ được tùy ý lựa chọn mục tiêu ưu tiên tấn công, kích hoạt kỹ năng khi cần thiết...nhờ cơ chế time-based

Các trận đấu trí trong Huyết Chiến Thiên Hà sẽ khó khăn và phức tạp hơn hẳn so với những tựa game chiến thuật thẻ tướng cùng thể loại

Với mục tiêu “thu hút một triệu users (người chơi-PV) trong những tháng đầu ra mắt”, như Giám đốc dự án Huyết Chiến Thiên Hạ, anh Bùi Đức Hạnh, phát biểu tại buổi họp báo, eWings Studio và nhà phát hành SohaGame cam kết “dân cày không nạp tiền vẫn có tướng VIP” và luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía cộng đồng.

Minh chứng cụ thể là việc người chơi hoàn toàn có thể nhận miễn phí tướng Việt, có thể là Thạch Sanh, trong 14 ngày đầu tiên liên tục đăng nhập vào game.

Người chơi ồ ạt đỏ vào trải nghiệm Huyết Chiến Thiên Hạ ngay sau khi khai mở máy chủ Alpha Test

Nếu không có gì thay đổi, phiên bản Open Beta của Huyết Chiến Thiên Hạ sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng này, từ 18-20/7.

Gamer