Ngày hôm nay, những thông tin liên quan tới Illaoi – vị tướng thứ 128 của Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục được hé mở qua truyện Bóng Đêm và Vận Mệnh. Hãy cùng Liên Minh 360 đi tìm chân tướng của vị tướng mới này.

Sau khi Gangplank và tay chân của hắn bị Miss Fortune hạ gục, Bilgewater giờ đây trở nên hỗn loạn. Mọi việc lại càng trở nên nghiêm trọng hơn khi Màn Sương Đen tràn đến thành phố cảng này.

Ở phần III của câu truyện, Illaoi bắt đầu xuất hiện: một phụ nữ to lớn mặc bộ váy sặc sỡ đang bước xuống bến cảng hướng về phía họ. Một đội quân xăm trổ đầy mình đi theo sau; mười hai thanh niên cầm giáo, súng lục nòng rộng và chùy cong. Chúng đi nghênh ngang như một đám lưu manh tự phụ, đứng cạnh người phụ nữ như thể chúng sở hữu cả bến cảng này.”

Qua miêu tả từ câu truyện, chúng ta có thể hình dung ra được Illaoi là một người phụ nữ to lớn, và rất có quyền lực, bởi bà ta được hộ tống bởi “một đội quân xăm trổ đầy mình” cũng như bên cạnh bà ta là rất nhiều những thanh niên đi theo, người cầm giáo, người cầm súng lục, …

“Illaoi mang theo một quả cầu đá nặng nề như mỏ neo của chiếc Syren. Vị nữ tư tế mang theo nó đến bất kỳ nơi nào bà ta tới, và Miss Fortune nghĩ nó là một dạng vật tổ cho tín ngưỡng của người bản xứ. Cái mà những người khác gọi là Quý Bà Râu thì họ gọi bằng một cái tên gần như không thể phát âm nổi.”

“Miss Fortune lưỡng lự, nhưng có quá nhiều người ở đây để cô có thể công khai chống lại nữ tư tế của Quý Bà Râu bằng cách từ chối món quà của bà ta. Cô cầm lá bùa và bỏ mũ ra để đeo nó vào trong khi Illaoi ghé về phía trước và thì thầm.”

““Ha! Hoàn toàn không,” Illaoi khịt mũi. “Đời ta là dành cho Nagakabouros. Một vị thần hay một con người? Lựa chọn kiểu gì vậy?””

Illaoi là một nữ tư tế luôn đem theo mình một quả cầu đá nặng nề, nó to như cái mỏ neo của một con tàu vậy. Và điều quan trọng hơn cả, Illaoi là tư tế của Quý Bà Râu – hay còn được biết đến với cái tên là Nagakabouros. Qua các chi tiết đó, chúng ta lại càng thấy được sức mạnh và quyền lực của nữ tư tế này.

Nagakabouros – một sinh vật bí ẩn. (ảnh minh họa)

““Vì một cơn bão đang đến,” Illaoi nói, hất đầu về phía thứ gì đó đằng sau vai Miss Fortune. “Cô biết nó, nên tốt nhất cô nên sẵn sàng chiến đấu.

Vị nữ tư tế của Quý Bà Râu quay về ngôi đền trên miệng vách đá theo con đường bà ta đã đến, và Miss Fortune trầm ngâm nhìn ra biển.

Một cơn bão đang nhen nhóm trong lòng đại dương sâu thẩm, nhưng đó có phải nơi Illaoi đã nhìn không.

Bà ta đã nhìn về phía Quần Đảo Bóng Đêm.”

Thêm một chi tiết nữa, giúp chúng ta có thể khẳng định, Illaoi là một người tốt. Theo như câu truyện Bóng Đêm và Vận Mệnh, Illaoi đã biết được trước những hiểm họa sắp ập đến Bligewater, và chính Illaoi đã cảnh báo cho Miss Fortune, để cô nàng này có thể chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

Màn Sương Đen sắp ập đến Bilgewater!

Và đúng như vậy, ngay ở phần sau của câu truyện, đã miêu tả về việc Piet – một ngư dân của vùng Bilgewater phải lên thuyền để đi đánh bắt, kiếm tiền nuôi sống gia đình. Như mọi người ra khơi khác, Piet cũng cầu nguyện mọi điều tốt lành và may mắn sẽ đến với anh. Nhưng anh lại không ngờ rằng, những lời cầu nguyện đó đã đến tai … không phải là tai của vị thần biển cả, mà là đến tai Thresh.

“Một cặp móc xích bật ra từ ngực anh, những giọt máu đỏ sẫm nhỏ xuống từ đầu móc. Cái móc thứ ba xuyên qua bụng, một cái khác xuyên qua cổ. Cái thứ năm và sáu khoét qua bàn tay và hất anh ngã xuống, ghim Piet lên sàn thuyền.

Cơn đau chạy qua người anh và anh hét lên khi một khuôn mặt tàn ác bay ra từ màn sương đen. Ngọn lửa màu ngọc lục bảo tỏa sáng trên cái đầu có sừng của nó, và những cái lỗ do bầy linh hồn thù hận tạo ra rực cháy khi chúng ngấu nghiến nỗi đau của anh.

Bóng ma đó mặc một bộ áo choàng màu đen xưa, và một chùm chía khóa rỉ sét kêu sột soạt ở bên hông. Trên tay hắn nắm chắc một cây đèn lồng đầy tiếng than vãn và lắc lư trong niềm vui bệnh hoạn.”

Thresh – nhân vật đầu tiên của Quần Đảo Bóng Đêm đổ bộ lên Bilgewater

Thế là tính tới thời điểm hiện tại, chúng ta đã biết được chút ít thông tin về Illaoi. Đó là một nữ tư tế của Nagakabouros, có thân hình to lớn và luôn đem theo mình một quả cầu đá (khả năng cao đó sẽ là vũ khí của vị tướng này). Illaoi là một nữ tư tế có năng lực mạnh, có thể nhìn trước được sự kiện Màn Sương Đen – Quần Đảo Bóng Đêm tràn tới Bilgewater.

 

 

Những “sinh vật” theo Màn Sương Đen tràn vào Bilgewater

(clip minh họa: Black Mist – Màn Sương Đen)

Hãy cùng chờ đợi thêm những thông tin về vị tướng này ở những bản, chương sau của câu truyện. Theo bạn, Illaoi là một vị tướng như nào, hãy bình luận những suy nghĩ, ý kiến của các bạn ở phía dưới.

 

h3lpm3