Đối với người dùng, việc nâng cấp camera và trang bị bộ vi xử lý mạnh hơn cho iPhone mới là những điều khá tẻ nhạt. Tuy nhiên, những cải tiến này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của Apple.

Người dùng có thể dễ dàng dự đoán iPhone mới có các thay đổi về camera, chip xử lý, thiết kế hay thậm chí việc Tim Cook giới thiệu iPhone 13 là "chiếc iPhone tốt nhất chúng tôi từng sản xuất".

Khác với các cải tiến Face ID những nâng cấp về camera và chip mang lại lợi ích kép cho công ty này. Theo Bloomberg, đây là "một cỗ máy in tiền" của Apple. Trên thực tế, nó thậm chí có thể là "vũ khí bí mật" của Tim Cook. Cây bút Alex Webb nhận định Apple sẽ tiếp cận khách hàng bằng phương pháp này khi cho ra mắt thế hệ iPhone 13.

iPhone 13 co the la mot 'co may in tien' cua Apple anh 1

iPhone 13 có thể được ra mắt vào giữa tháng 9 như mọi năm. Ảnh: Technizo Concept.

Ngoài nâng cấp máy ảnh và bộ vi xử lý, điện thoại Apple sẽ được trang bị thêm định dạng video chất lượng cao, được gọi là ProRes. Với mỗi cải tiến về chất lượng hình ảnh trên iPhone, nhu cầu lưu trữ của người dùng cũng tăng lên. ProRaw, định dạng ảnh được Apple nâng cấp vào năm 2020 cho ra hình ảnh có dung lượng lớn hơn gấp 12 lần so với định dạng JPEG tiêu chuẩn, một tấm ảnh dưới định dạng ProRaw có thể lên đến 36 GB.

Điều này dẫn đến nhu cầu lưu trữ hình ảnh, video tăng cao và mang lại nguồn lợi nhuận cho Apple. Người dùng phải trả 100 USD để mua thêm 128 GB dung lượng. Nếu người dùng muốn lưu trữ dữ liệu từ xa, Apple cũng sẽ thu được nguồn lợi nhuận tương tự qua dịch vụ iCloud.

Bên cạnh đó, những cá nhân đã lựa chọn mua iPhone 12 Pro Max, giá 1.099 USD cũng sẽ không tiếc để chi thêm tiền cho việc mua điện thoại có bộ nhớ cao hơn. Bloomberg cho rằng tốc độ tải xuống nhanh và bộ vi xử lý mạnh của iPhone mới cũng mang lại doanh thu cao cho Apple.

Mạng 5G cho phép người dùng tải dữ liệu nhanh hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần nhiều dung lượng trống để lưu trữ. Đồng thời, vi xử lý mạnh hơn mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà nhưng người dùng vẫn cần một thiết bị có bộ nhớ lớn để lưu trữ trò chơi.

Bloomberg nhận định Apple đang gặt hái được nhiều thành công trong những năm gần đây. Doanh thu của công ty này dự kiến tăng 33%, lên đến 365 tỷ USD trong năm nay. Mặc dù nguồn lợi nhuận từ "vũ khí bí mật" chỉ là một phần nhỏ trong con số này,cách kinh doanh của Apple đã cho thấy việc áp dụng các cải tiến công nghệ có thể tác động lên lợi nhuận của công ty.

(Theo zingnews)

Thêm nguồn tin xác thực iPhone 13 ra mắt tháng 9

Thêm nguồn tin xác thực iPhone 13 ra mắt tháng 9

iPhone 13 sẽ ra mắt tháng 9 tới đây với pin lớn hơn, chip xịn hơn và mở rộng hỗ trợ mmWave 5G, theo báo cáo mới nhất từ TrendForce.