Bộ môn Thể thao điện tử (eSports) đã chính thức khởi tranh với tựa game Free Fire tại SEA Games 31. Dựa theo thông tin được công bố trước đó, eSport sẽ có 10 ngày thi đấu (từ ngày 13/5 đến hết ngày 22/5/2022) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Theo đó, các vận động viên sẽ lần lượt tranh tài với 10 bộ huy chương cho 8 tựa game: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA Online 4, Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến, PUBG Mobile, Mobile Legend: Bang Bang và Đột Kích.

Ngoại trừ 4 game:  FIFA Online 4, Đột kích và Liên Minh Huyền Thoại, các bộ môn còn lại sẽ thi đấu trên điện thoại di động (mobile). Trong đó, các vận động viên thi đấu Free Fire hôm nay sẽ được ban tổ chức cung cấp ROG Phone 5s - mãnh thú Gaming đình đám đến từ Asus.

Ngoài ra, các bộ môn còn lại gồm Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang, sẽ sử dụng thiết bị do ban tổ chức cung cấp hoặc do vận động viên tự chuẩn bị, khả năng cao là sẽ dùng iPhone. Trong đó, iPhone 13 được xác định sẽ là thiết bị sử dụng chính đối với PUBG Mobile.

Để đảm bảo tính công bằng trong trận đấu, Ban tổ chức SEA Games 31 quy định không được tích hợp thiết bị vào chương trình tự động hoặc sự can thiệp phần mềm của bên thứ ba. Tổ trọng tài kỹ thuật sẽ được phép từ chối thiết bị cá nhân mà vận động viên tự chuẩn bị trước đó nếu không đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn. 

Ngay cả đối với ROG Phone 5s dùng trong thi đấu Free Fire, tính năng Air-trigger (phím hỗ trợ gắn trên khung viền) cũng sẽ không được sử dụng nhằm đảm bảo công bằng giữa các dòng thiết bị được sử dụng.

(Theo Saostar)

Lịch thi đấu Thể thao điện tử SEA Games 31

Lịch thi đấu Thể thao điện tử SEA Games 31

Nội dung eSport tại SEA Games 31 sẽ được tổ chức ở Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia (Hà Nội), nhiều khả năng các kênh truyền thông mạng xã hội cũng sẽ phát trực tiếp. Vì thế hãy theo dõi lịch thi đấu.