Càng gần thời điểm tháng 9, các tin đồn xoay quanh iPhone 13 series càng xuất hiện nhiều. Mới đây, một nguồn tin nữa xác nhận Táo khuyết sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 14/9, với lời mời báo chí từ ngày 7/9. 

Sau đó, Apple sẽ mở đặt trước cho iPhone 13 từ ngày 17/9 và chính thức lên kệ từ ngày 24/9, theo lịch đặt hàng trên các website thương mại điện tử mà chuyên gia công nghệ Jon Prosser khám phá ra.

Chuyên gia này cũng cho biết, tất cả các mẫu iPhone 13 sẽ được phép đặt trước cùng thời điểm. Điều này là trái ngược với iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max khi người dùng không thể đặt mua trong tháng mà nó được công bố.

{keywords}
iPhone 13 có khả năng lên kệ vào ngày 24/9 với giá đắt hơn, theo các tin đồn mới nhất.

Bên cạnh tin đồn về ngày lên kệ, các tin đồn khác cũng xuất hiện tập trung vào giá bán của iPhone 13. Như các báo cáo trước kia, TSMC sẽ ưu tiên đơn hàng cho Apple và Táo khuyết dự kiến cũng sẽ giữ iPhone 13 ngang giá so với dòng iPhone 12.

Nhưng nguồn tin từ Đài Loan cho thấy TSMC sắp tăng giá với các công nghệ thấp hơn 7-nm, mà iPhone 13 được cho là sử dụng chip A15 mới nhất dùng kiến trúc 5-nm.

Tổng thể, TSMC được cho là sẽ tăng giá 20%, với các dòng vi xử lý dưới 7-nm sẽ tăng trong khoảng 3 - 10%. Kết quả này có thể khiến cho Apple, vốn chiếm 1/5 đơn hàng của TSMC, sẽ tăng giá sản phẩm cuối từ 3 - 5%.

Trong mọi trường hợp, đợt tăng giá này sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2022. Nghĩa là Apple không chỉ phải tăng giá iPhone 13 mà còn các sản phẩm ra mắt sau đó.

Đấy là chưa kể mẫu iPhone 12 hiện tại cũng dùng kiến trúc 5-nm với sản lượng không hề suy giảm ngay trước dịp ra mắt iPhone 13. Dù vậy, tin đồn không đề cập đến việc iPhone 12 có bị tăng giá hay không.

Về tên gọi, có lẽ đến giờ này không còn nghi ngờ gì khi iPhone mới của Apple sẽ lấy tên gọi chính thức là iPhone 13, theo một hình ảnh rò rỉ mới nhất trên mạng xã hội Weibo.

Phương Nguyễn (Theo Apple Insider)

iPhone 13 có Touch ID, iPad 9 có khung viền mới?

iPhone 13 có Touch ID, iPad 9 có khung viền mới?

Apple thử nghiệm Touch ID trên iPhone 13 đồng thời iPad 9 sử dụng khung viền Titanium, là những tin đồn mới nhất về các dòng sản phẩm sắp ra mắt trong sự kiện tháng 9 của Táo khuyết.