Những chiếc iPhone 13 Pro Max đầu tiên cập bến Việt Nam được bán với giá khoảng 50 triệu đồng. Đến ngày 28/9, nhiều cửa hàng đang chào bán mẫu máy này với giá 39-41 triệu đồng, giảm khoảng 10 triệu đồng so với những ngày trước đó. Dự kiến, giá của sản phẩm này còn giảm trong những ngày tới khi hàng về nhiều hơn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nguồn cung iPhone 13 năm nay tương đối hạn chế. Vì vậy, giá của sản phẩm bị giữ ở mức cao, hơn 50 triệu đồng trong hai ngày đầu tiên về Việt Nam. Tuy nhiên, đến chiều 27/9, thêm một lô hàng iPhone 13 Pro Max từ Hong Kong về đến Việt Nam, khiến giá iPhone mới không còn ở mức cao.

iphone 13 giam gia tung ngay anh 1

Mẫu iPhone 13 Pro Max 128 GB đang được giao dịch ở mức khoảng 39-41 triệu đồng, giảm 10 triệu so với trước đó. Ảnh: NVCC.

“Vừa có một lô hàng iPhone 13 Pro Max về nên giá đã hạ nhiệt. Hiện tại, mẫu iPhone 13 Pro Max 128 GB đang có giá khoảng 39 triệu đồng”, ông Tạ Hưng, một người kinh doanh iPhone lâu năm trả lời Zing.

Theo ông Nguyễn Lê Dũng, một chủ hàng tại Hà Nội, giá iPhone 13 sẽ giảm theo ngày khi máy về nhiều hơn. “Giá đang tụt dần, hiện tại đang ở mức 39-40 triệu đồng cho bản 13 Pro Max 128 GB, sang ngày mai có thể hạ xuống 37-38 triệu đồng”, ông Dũng cho biết.

Ông T.H., một người kinh doanh iPhone xách tay cho biết iPhone 13 từ thị trường Mỹ cũng đang được vận chuyển về Việt Nam theo dạng hàng điện tử thông thường. “Vì không có đường bay thẳng như mọi năm nên hàng về chậm, lại tốn thêm chi phí hải quan. iPhone 13 Pro Max phiên bản Mỹ sẽ có hàng từ khoảng ngày 5-10/10, giá dao động xung quanh mức 30 triệu đồng cho khách đặt cọc trước”, ông T.H. chia sẻ.

Trong khi đó, người bán tại các tỉnh, thành phía nam cho biết nguồn cung iPhone 13 vẫn hạn chế, nhu cầu của thị trường cũng không cao. “iPhone 13 Pro Max màu Sierra Blue đang có giá 42 triệu đồng, các màu khác loanh quanh mức 39 triệu nhưng khách hàng không quan tâm”, ông Diệp Quang Vinh, Chủ cửa hàng kinh doanh iPhone tại Sóc Trăng trả lời Zing.

Theo ông Vinh, vì nhu cầu thị trường hiện tại không cao, các cửa hàng bán lẻ đang rất dè chừng, không dám nhập nhiều hàng.

“Năm nay người mua giảm rõ rệt, chỉ hỏi giá rồi chờ giảm thêm chứ ít khách hàng chốt mua. Hiện tại giá đã giảm xuống khoảng 40 triệu cho mẫu iPhone 13 Pro Max, nguồn hàng khan hiếm nhưng cũng không bán được nhiều”, ông Hoàng Văn Thuận, chủ cửa hàng điện thoại di động tại quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ.

(Theo Zingnews)

Vừa bán ra, iPhone 13 đã bị làm giả tem niêm phong

Vừa bán ra, iPhone 13 đã bị làm giả tem niêm phong

Người kinh doanh iPhone xách tay cho rằng loại seal mới dễ "đóng lại" hơn loại làm từ vỏ nylon trước đây.