iPhone 14 Pro. (Ảnh: 9to5mac)

Apple dự định thay thế nút nguồn và âm lượng trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max bằng nút cảm ứng lực thể rắn. Nhà phân tích Ming Chi Kuo chia sẻ thông tin này trên Twitter. iPhone 7/8/SE2 và 3 đã thay nút Home cơ học, có thể nhấn được bằng nút Home thể rắn.

Theo ông Kuo, chỉ có iPhone cao cấp là có thay đổi này. Ông dẫn khảo sát riêng cho thấy nút Home và âm lượng trên hai mẫu 15 Pro và Pro Max sẽ ứng dụng thiết kế thể rắn. Điều đó đồng nghĩa hai mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn duy trì thiết kế cũ. Thiết kế mới được cho là giúp tăng độ bền cho iPhone cao cấp.

Ông Kuo cho biết, Appel sẽ sử dụng các mô tơ rung Taptic Engine để mô phỏng cảm giác bấm nút. Do vậy, số lượng Taptic Engines trên iPhone sẽ tăng từ 1 lên 3. Hai nhà cung ứng Taptic Engine, Luxshare ICT và AAC Technologies – sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Bên cạnh đó, iPhone 15 còn được đồn là dòng iPhone đầu tiên bỏ cổng Lightning và thay bằng cổng USB-C. Liên minh Châu Âu vừa thông qua quy định bắt buộc các nhà sản xuất điện tử dùng chuẩn USB-C trong các thiết bị bán ra từ năm 2024. Theo Giám đốc Tiếp thị Greg Joswiak, Apple sẽ tuân thủ quy định của EU như đã làm với các quy định khác.

Nhà phân tích Kuo nhận xét “thiết kế không nút bấm và chuyển sang USB-C là hai trong số các cập nhật lớn của iPhone 15”.

Du Lam (Theo Macrumors)