Truyền thông Trung Quốc đưa tin "Táo khuyết" đang có kế hoạch giới thiệu iPhone mới với mức giá dễ chịu dành riêng cho thị trường này. Để cắt giảm chi phí, Apple có thể thay thế công nghệ Face ID đắt tiền trên những chiếc iPhone mới bằng cảm biến vân tay trong màn hình.

"Các thành phần chính của công nghệ Face ID trên iPhone khá đắt tiền, lên đến vài trăm NDT. Dĩ nhiên, Apple vẫn có thể mua được các công nghệ này nhưng điều đó sẽ ảnh hưởng đến doanh số của hãng vì giá thành iPhone khá cao", một nguồn tin giấu tên ở Bắc Kinh (Trung Quốc) nói với Global Time.

{keywords}
iPhone tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình. Ảnh: Macrumors

Tờ Global Times cũng nhận định, có thể Apple sẽ phát hành một phiên bản iPhone mới với mức giá hợp lý tại Trung Quốc để tăng doanh số. Những tháng gần đây, doanh số của Apple đã trở nên tồi tệ hơn do áp lực từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Apple đã loại bỏ đi nút Home truyền thống từ thế hệ iPhone X. Đây là model đầu tiên được trang bị màn hình tràn viền, camera TrueDepth ở phía trước với tính năng Face ID, có thể mở khóa máy nhanh chóng.

Công nghệ mở khóa bằng vân tay trong màn hình không quá mới. Một số thương hiệu smartphone Trung Quốc như Xiaomi, Vivo, Huawei... đã áp dụng tính năng này lên các model từ tầm trung đến cao cấp.

Theo Macrumors, người dân Trung Quốc chi khoảng 5.000 NDT (khoảng 731 USD) để mua smartphone. Giá của các mẫu iPhone mới cao hơn mức này, nên họ thường có xu hướng chọn mua các thương hiệu nội địa.

CEO Tim Cook cho biết dù có doanh số không như kỳ vọng tại Trung Quốc nhưng lợi nhuận của Apple đã có sự khởi sắc tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Điều này có được là nhờ vào việc Trung Quốc đã giảm thuế cho Apple. Bên cạnh đó, quan hệ Mỹ - Trung đang có dấu hiệu tốt hơn.

Theo Zing

Bản thiết kế iPhone Pro đẹp như mơ với những công nghệ đắt giá

Bản thiết kế iPhone Pro đẹp như mơ với những công nghệ đắt giá

Một nhà thiết kế đồ họa đã tạo ra đoạn video concept chiếc iPhone Pro với những tính năng công nghệ đặc biệt khiến người hâm mộ Táo khuyết phát thèm.