Một số shop iPhone xách tay trên thị trường Việt Nam cho biết, bộ đôi iPhone mới nhất là 6S và 6S Plus đã được đưa về Việt Nam từ tối qua (24/9) và sẽ có thể mở bán tới người dùng từ cuối giờ chiều nay (25/9).


iPhone 6s, 6s Plus, Apple, 16Gb


 

Đại đa số iPhone 6s về Việt Nam trong đợt này được các cửa hàng mua tại Singapore và Hồng Kong. Rất nhiều người Việt đã sang hai thị trường này trong mấy ngày gần đây để xếp hàng hoặc liên hệ người xếp hàng để có thể nhập về những chiếc iPhone 6s đầu tiên.

Đại diện một nhà phân phối smartphone tại Hà Nội xác nhận đã nhập được đợt iPhone 6S đầu tiên vào đêm qua và chiều nay sẽ bắt đầu bán ra. Giá của bản 16G màu xám là 23,999 triệu đồng, trong khi màu vàng là 25,999 triệu và màu vàng hồng - tông màu mới nhất cũng có giá đắt nhất: 30,999 triệu đồng. Giá của phiên bản 64GB cao hơn phiên bản 16GB 3 triệu đồng cho từng màu. Phiên bản 128GB có giá rẻ nhất là 29,999 triệu cho màu ghi và lên tới 37,999 triệu đồng cho màu vàng hồng.

Trong khi đó, giá iPhone 6s Plus "chát" hơn khi bản rẻ nhất 16GB cũng lên tới 27,999 triệu đồng cho màu xám, trong khi màu vàng là 29,999 triệu đồng và màu vàng hồng lên tới 30,999 triệu đồng. Bản 64GB màu xám có giá 30,999 triệu còn màu vàng hồng lên tới 37,999 triệu đồng.

Giá bán của iPhone 6s trong những ngày đầu mở bán có giá khá chênh lệch giữa các cửa hàng xách tay với nhau. Chẳng hạn như iPadshop niêm yết mức giá lên tới 28 triệu đồng cho iPhone 6s bản rẻ nhất. Tuy vậy, cửa hàng này có thể cung cấp hàng tới tay người dùng từ 4.30h chiều nay.

Như vậy là cũng giống như các năm trước, iPhone mới nhất khi xách tay về Việt Nam trong đợt đầu thường có giá chênh rất nhiều so với giá gốc. Tuy vậy, năm nay mức chênh không quá lớn. Một phần nguyên nhân là việc xếp hàng mua iPhone ở Singapore và Hongkong năm nay dễ dàng hơn, khi mà dân buôn iPhone Trung Quốc không còn sang tranh mua với dân buôn Việt Nam nữa (Trung Quốc là một trong những thị trường mở bán iPhone mới đợt đầu).

Một số nguồn tin cho biết, phiên bản màu vàng hồng sẽ khan hàng trong đợt này. Lượng đặt mua tông màu mới này chiếm từ 30-40% tổng các đơn hàng của Apple. Tại Singapore, nhiều cửa hàng đã cháy hàng màu này.

Lời khuyên đưa ra là nếu người dùng không quá vội và cũng không có nhu cầu phải trở thành một trong những người đầu tiên trong nước sở hữu iPhone 6s, 6s Plus, họ có thể đợi thêm 1-2 tháng nữa để giá thành ổn định hơn, nhất là khi bản chính hàng phân phối qua các chuỗi đại lý ủy quyền chính thức của Apple bắt đầu được đưa về Việt Nam.

T.C