Israel gọi Facebook là "con quái vật"

Chính phủ Israel đã chỉ trích gay gắt Facebook vì cho rằng mạng xã hội này bất hợp tác với các chính sách an ninh của quốc gia.

Chính phủ Israel đã chỉ trích gay gắt Facebook vì cho rằng mạng xã hội này bất hợp tác với các chính sách an ninh của quốc gia.

{keywords}

Facebook hiện tại được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1,5 tỷ người dùng. Và với sức mạnh truyền thông to lớn của mình, Facebook có trách nhiệm đảm bảo những người tham gia mạng xã hội này không biến nó thành một công cụ để thúc đẩy hận thù, bạo lực.

Nhưng một số người, bao gồm cả chính phủ Israel tin rằng Facebook đang không làm tốt trách nhiệm của mình. Các quan chức Israel thậm chí còn dành cho mạng xã hội này những lời chỉ trích hết sức nặng nề.

Theo báo cáo của Reuters thì tự bản thân Facebook đang cảm nhận được áp lực ngày càng tăng ở Israel. Sau khi các cuộc chiến đấu và khủng bố vẫn tiếp tục diễn ra tại khu vực, Israel đang "vật lộn" với việc tìm ra các nghi phạm và các mối đe dọa. Gilad Erdan, Bộ trưởng Bộ an ninh của Israel hướng chỉ trích của mình vào Facebook khi cho rằng mạng xã hội này đang "phá hoại" những chính sách.

Erdan đã tỏ ra rất bức xúc khi gọi Facebook là "một con quái vật" khi không chịu gỡ bỏ các bài viết liên quan đến nội dung thực thi pháp luật của chính quyền hoặc các nội dung được đánh giá là nguy hiểm cho xã hội. Ông cho biết, trong số 74 bài viết có nội dung cực đoan mà chính quyền yêu cầu Facebook gỡ bỏ thì chỉ có 24 bài được xóa với lí do vi phạm các chính sách công nghệ của hãng.

Và điều tồi tệ (theo Said Erdan) là việc Facebook không công nhận quyền của Israel ở khu vực tranh chấp thuộc Bờ Tây, vị trí của Palestine là ở đâu trong cuộc tranh chấp… Nói chung là Facebook đã không tuân thủ các yêu cầu pháp luật của nước sở tại.

Chính phủ Israel đang soạn thảo một văn bản luật cho phép họ buộc các mạng xã hội xóa bỏ các bài viết nếu họ tìm thấy các nguy cơ hoặc nội dung cực đoan trong đó.

Về phía mình, Facebook cho biết họ đang tích cực làm việc với Chính phủ Israel để đảm bảo các chính sách của công ty, đồng thời tuân thủ đúng quy định pháp luật của quốc gia này.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Facebook hay các mạng xã hội khác gặp vấn đề với chính quyền các nước. Trước đó, Nga cũng đã cảnh cáo Facebook và yêu cầu họ phải tuân thủ các quy định về chống khủng bố của nước này. Facebook và nhiều công cụ truyền thông xã hội khác cũng từng được cho là kênh liên lạc, tuyên truyền của các tổ chức khủng bố như ISIS mặc dù họ luôn phủ nhận điều này.

Theo Trí thức trẻ/Neowin

tin nổi bật

Facebook bị lỗi không hiển thị danh sách người tương tác

Ứng dụng Facebook đang gặp lỗi không hiển thị danh sách người dùng tương tác bằng biểu tượng cảm xúc trên bài đăng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

'Cải cách hành chính là nhiệm vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT'

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, cải cách hành chính (CCHC) không chỉ là nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ, cơ quan thường trực CCHC, các đơn vị theo dõi lĩnh vực CCHC mà là nhiệm vụ của tất cả cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tập luyện hiệu quả với HLV cá nhân ảo trên Huawei Watch Fit 2

Huawei vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc Watch Fit 2 dành cho những tín đồ mê thể thao với tính năng hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khỏe cần thiết.

Bộ Công an áp dụng nhiều giải pháp bảo mật cho hệ thống định danh điện tử

Cho biết Bộ Công an đã áp dụng nhiều giải pháp bảo mật và luôn cập nhật thường xuyên cho hệ thống định danh điện tử quốc gia, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định dữ liệu của người dân luôn được đảm bảo an toàn.

Ứng dụng định danh điện tử chỉ truy cập danh bạ khi người dùng cho phép

Ứng dụng định danh điện tử (VNEID) yêu cầu quyền truy cập danh bạ và hình ảnh đối với một số dịch vụ và phải được người dùng cho phép.

iPhone 14 Max có thể trễ hẹn

Hôm qua, Nikkei Asia cho biết, it nhất một trong bốn mẫu iPhone 14 đang bị chậm tiến độ 3 tuần. Tin tức rò rỉ vừa tiết lộ, mẫu máy đó có thể là iPhone 14 Max.

Nga nỗ lực độc lập công nghệ, thoát khỏi lệ thuộc phương Tây

Bằng những phương thức “thô sơ”, Kremlin đã từng chút một hiện thực hóa mục tiêu từng bị xem là “không tưởng”: thoát khỏi sự lệ thuộc vào công nghệ phương Tây.

Cổ đông kiện Elon Musk và Twitter

Các cổ đông Twitter đang kiện CEO Tesla và SpaceX cùng chính nền tảng mạng xã hội này vì thương vụ mua lại gây tranh cãi, khiến giá cổ phiếu công ty biến động mạnh.

Nga tiếp tục triển khai kho ứng dụng độc lập, không phụ thuộc vào phương Tây

Sau NashStore, Nga tiếp tục phát hành cửa hàng ứng dụng tiếp theo mang tên RuStore.

Mỹ xem xét cấm các ứng dụng thanh toán bằng đồng kỹ thuật số của Trung Quốc

Các nghị sỹ Đảng Cộng hoà đang đề xuất dự luật yêu cầu các kho ứng dụng trên lãnh thổ Mỹ, gồm của Apple và Google, cấm các ứng dụng cho phép thanh toán bằng đồng NDT điện tử (e-CNY) do Trung Quốc phát hành.

Ukraine gửi thông điệp tới Cloudflare và SAP: Hãy rời khỏi Nga ngay lập tức

Ukraine bày tỏ mong muốn một số công ty công nghệ sẽ có động thái quyết liệt hơn với Nga.

iPhone 13 rơi xuống biển, nữ du khách nhờ đội thợ lặn cứu "dế cưng"

Đội thợ lặn đã được huy động để vớt chiếc iPhone 13 của một du khách, sau khi người này vô ý đánh rơi chiếc smartphone xuống biển.

Lãnh đạo cấp cao Microsoft xem “phim nóng” trước mặt nhân viên nữ

8 năm sau khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tuyên chiến với văn hoá độc hại trong công ty, một lãnh đạo cấp cao của hãng vừa xem “phim nóng” bằng kính thực tế ảo (VR) ngay trước mặt các nhân viên nữ.

Mỗi người lao động ngành TT&TT phải là một công dân số

Đây là nhiệm vụ vừa được Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn giao cho các cơ quan, đơn vị, người lao động trong ngành.