Diễn ra từ ngày 25 - 26/2, Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 tại TP.HCM do Ban Tổ chức Lễ hội phía Nhật Bản và UBND TP.HCM đồng tổ chức tại Công viên 23/9, TP.HCM. Đây là hoạt động văn hóa đối ngoại trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023).

Với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới”, Lễ hội Việt - Nhật hướng đến giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, ý nghĩa của Việt Nam và Nhật Bản; tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, đa dạng về hình thức, thu hút, quy tụ nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản cùng tham gia.

 Lễ hội Việt - Nhật với nhiều chương trình hấp dẫn

Trong khuôn khổ sự kiện, Japan Mall 2022-2023 là chương trình được nhiều người mong đợi với sự góp mặt của hơn 130 gian hàng bày bán sản phẩm của các nhà nhập khẩu, phân phối và bán lẻ như FamilyMart, Hachi Hachi, Akuruhi… 

Các nhà nhập khẩu và bán lẻ đến từ Nhật Bản sẽ xuất hiện tại Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8

Japan Mall là chương trình được tổ chức bởi Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) nhằm mang các sản phẩm Nhật Bản chất lượng, tiện lợi và hấp dẫn tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Bắt đầu với tên gọi “Japan Fair” năm 2016, JETRO luôn nỗ lực hỗ trợ việc bán các sản phẩm của Nhật Bản thông qua các siêu thị và cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam. Nhiều sản phẩm mới của Nhật được bày bán trong khuôn khổ chương trình đều trở thành các sản phẩm được yêu thích và tiếp tục được bán sau khi chương trình kết thúc.

Tiếp nối sự ủng hộ của khách hàng từ những lần tổ chức trước, tại Việt Nam, chương trình Japan Mall lần thứ 4 đã được khởi động vào đầu tháng 9/2022. Chương trình có sự tham gia của đông đảo các siêu thị và nhà bán lẻ sản phẩm Nhật Bản có tên tuổi tại thị trường TP.HCM và Hà Nội. Japan Mall 2022 - 2023 quay trở lại trong Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 với gian hàng của các thương hiệu trang trí, thiết kế màu xanh matcha đặc trưng và nổi bật.

 Các gian hàng của Japan Mall được đặt tại vị trí gần sân khấu chính

Thông qua Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8, Japan Mall mong muốn góp phần giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm đa dạng và chất lượng từ Nhật Bản, đồng thời giới thiệu các nhà bán lẻ và nhà nhập khẩu đã luôn đồng hành cùng chương trình.

Theo đại diện ban tổ chức, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, các sản phẩm Japan Mall 2022 - 2023 đã phong phú hơn, từ thực phẩm đến đồ dùng hàng ngày, các mặt hàng như kem, thực phẩm đông lạnh, natto hay dụng cụ làm bếp như kéo, dao... cũng được ưa chuộng hơn.

Ngoài ra, với sự hợp tác cùng chuỗi bán lẻ mỹ phẩm Matsumoto Kiyoshi, gian hàng Japan Mall năm nay còn có thêm các sản phẩm làm đẹp chất lượng đến từ Nhật Bản. Dự kiến, Japan Mall cũng sẽ mở rộng số lượng đối tác và phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này. 

Với nhiều sản phẩm đa dạng về chủng loại, bắt mắt về thiết kế bao bì, an toàn về chất lượng, đến với Japan Mall 2022 - 2023, khách hàng có thể cảm thấy gần gũi hơn về các sản phẩm Nhật Bản cũng như có được trải nghiệm mua sắm sản phẩm chuẩn Nhật tại phố Việt. 

Bích Đào