Jorginho ‘chém gió’: Đá hỏng 11m trước Anh nằm trong… kế hoạch

Jorginho đùa rằng, việc anh đá hỏng quả penalty quyết định ở chung kết EURO 2020 với Anh, hoàn toàn nằm trong kế hoạch vì biết Donnarumma sẽ ‘giải cứu’ sau đó.

Jorginho tiếp tục được HLV Mancini và đồng đội tin tưởng, giao thực hiện quả 11m quyết định – lượt đá thứ 5, như anh đã làm ở trận gặp Tây Ban Nha đưa Italy vào chung kết EURO 2020.

{keywords}
Jorginho bật khóc khi Donnarumma cứu anh khỏi cảm giác tồi tệ, đưa Italy lên ngôi vô địch châu Âu

Tuy nhiên, lần này tiền vệ Chelsea đã không thắng được thủ thành Pickford, đẩy loạt đấu luân lưu căng thẳng lên đỉnh điểm.

May cho Jorginho và tuyển Italy là đến lượt tuyển Anh, Saka cũng đã bị Donnarumma chặn đứng, đưa đội bóng áo Thiên thanh lên ngôi với chiến thắng chung cuộc penalty 3-2 (hòa 1-1 trong 120 phút).

Người ta đã thấy Jorginho thổn thức trên sân vì quá xúc động bởi Donnarumma đã xuất sắc ‘giải cứu’, nếu không tiền vệ Chelsea sẽ rất áy náy và tiếc nuối.

Với việc giành cúp đúp danh hiệu lớn: vô địch Cúp C1 cùng Chelsea và vô địch EURO 2020 cùng Italy, Jorginho đang được xem là ứng viên đáng kể cho danh hiệu Quả bóng vàng 2021, dù biết rằng Messi chiếm ưu thế.

{keywords}
Donnarumma cản phá quả 11m của Saka

Trong niềm hân hoan cùng cả nước Italy ăn mừng danh hiệu vô địch châu Âu lần thứ 2 trong lịch sử, Jorginho đã cao hứng 'chém gió' với SportTV về quả pen bị hỏng rằng: “Tất cả đã được lên kế hoạch đấy! Tôi biết rằng Donnarumma sẽ cứu được nó (quả đá của Saka)”.

Tuy nhiên, sau đó anh trở lại bằng những chia sẻ: “Tôi luôn cống hiến tất thảy những gì mình có cho đội, nhưng thật không may, đôi khi nó không đủ.

Tôi đã sút hỏng quả phạt đền, và trong khoảnh khắc đó, cả thế giới sụp đổ xung quanh tôi, bởi vì tôi muốn cùng đội mang về chiến thắng cho đất nước mình. May mắn thay, chúng tôi có ‘hiện tượng’ Gigi Donnarumma trong khung thành đã cứu tôi!”.

L.H

Quả bóng vàng 2021: Ai có thể ngăn Messi chiến thắng lần thứ 7?

Quả bóng vàng 2021: Ai có thể ngăn Messi chiến thắng lần thứ 7?

Biến động lớn nhất mang tên Messi ở cuộc đua Quả bóng vàng 2021 sau khi 2 giải đấu quốc tế EURO 2020 và Copa America hạ màn.