Theo số liệu của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, từ đầu năm đến tháng 6/2021, trên địa bàn TP.HCM có 1.365 doanh nghiệp báo cáo gặp khó khăn do dịch Covid-19, với hơn 42.500 công nhân mất việc hoặc ngừng việc; 410 doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để trả lương cho công nhân; 2.274 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể (tăng 4,99% so với cùng kỳ); 9.308 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động (tăng 22,99% so với cùng kỳ).

Trước những khó khăn mà doanh nghiệp và người lao động gặp phải, các chuyên gia cho rằng việc đảm bảo hoạt động kinh doanh đồng thời chăm sóc ổn định công ăn việc làm cho đội ngũ nhân viên là mục tiêu “kép” các doanh nghiệp cần làm ngay.

{keywords}
 Shipper J&T Express tiêm vaccine ngừa Covid-19

J&T Express gia nhập thị trường chuyển phát nhanh Việt Nam bắt đầu từ năm 2018, trong suốt 4 năm hoạt động kinh doanh thì đại dịch Covid-19 toàn cầu đã kéo dài tới 3 năm. Đó là một thách thức không nhỏ đối với J&T Express. Đặc biệt, trong những thời điểm cao điểm chống dịch, các hoạt động thông thương, vận tải liên tỉnh đều bị gián đoạn khiến tình hình kinh doanh và vận hành của công ty gặp nhiều khó khăn.

Đại diện J&T Express chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đảm bảo công ty hoạt động xuyên suốt mùa dịch nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên là ưu tiên hàng đầu tại J&T Express. Khử khuẩn văn phòng và nơi làm việc, trang bị khẩu trang và nước sát khuẩn cho đội ngũ nhân viên là những việc được J&T Express thực hiện ngay từ những ngày đầu dịch xuất hiện.

“Quỹ J&T Care” của J&T Express được thành lập với tổng số tiền khởi điểm lên tới 3 tỷ đồng, tùy theo các trường hợp cụ thể quỹ sẽ hỗ trợ từ 2.000.000 VNĐ/người đến 5.000.000 VNĐ/người.

Hiện tại, J&T Express đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành với mạng lưới hơn 1.900 bưu cục, 1.000 xe tải vận chuyển hàng hoá cùng hơn 25.000 nhân sự trên toàn quốc.

{keywords}
 Shipper J&T Express đảm bảo quy tắc giao hàng an toàn

Anh Đoàn Ngọc G., nhân viên giao nhận tại bưu cục J&T Express Bình Dương cho biết: “Tôi làm shipper, vợ tôi bán hàng tạp hóa nên cũng vừa đủ trang trải gia đình. Vài tháng nay, dịch bệnh bùng phát hầu như chúng tôi không buôn bán được gì, nhà 6 miệng ăn, trăm thứ tiền, tôi lo lắm. Nay thấy công ty có các hoạt động phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho nhân viên, có “Quỹ hỗ trợ J&T Care” hỗ trợ cho shipper nữa, anh em chúng tôi ấm lòng lắm. Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

{keywords}
J&T Express tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Bên cạnh đó, J&T Express cũng đã triển khai các hoạt động xã hội trong cộng đồng như: vận chuyển thiết bị y tế, thiết bị phòng hộ y tế, trao tặng nhu yếu phẩm, hỗ trợ các chuyến xe miễn phí… nhằm tiếp sức cho các tỉnh thành, địa phương đang chống chọi với dịch bệnh.

Phương Dung