Kế hoạch giúp ôsin trẻ mang bầu của mẹ chồng

Mẹ chồng nói với cô giúp việc rằng hãy an tâm dưỡng thai, bà sẽ khiến vợ chồng tôi ly hôn.

Mẹ chồng nói với cô giúp việc rằng hãy an tâm dưỡng thai, bà sẽ khiến vợ chồng tôi ly hôn.

Ngày trước lúc chúng tôi mới đang ở giai đoạn yêu đương, mẹ chồng tôi đã tỏ ra không đồng ý chuyện của hai đứa. Tuy nhiên bởi chúng tôi kiên định, cuối cùng cũng được ở bên nhau. Cũng bởi thế mà chồng tôi gặp nhiều áp lực từ phía gia đình, tôi rất thương anh và cảm động vì anh đã vì tôi mà chịu nhiều khổ cực.

Chính vì nghĩ đến nỗ lực của anh, mặc dù mẹ anh không thích tôi, tôi vẫn cố gắng đem hết khả năng, tâm sức của mình ra để lấy lòng bà. Chồng tôi cũng thường xuyên nói tốt cho tôi, muốn cải thiện thái độ của mẹ anh đối với tôi. Đáng tiếc, khác máu thì tanh lòng, mẹ chồng tôi luôn tỏ ra hờ hững, lạnh nhạt và coi thường tôi.

{keywords}

Ảnh minh họa

Cuối cùng, chịu không nổi thái độ coi tôi như người không tồn tại, tôi nói chuyện thẳng thắn với chồng, nói rằng muốn ra ngoài thuê nhà ở, nói chung tôi không muốn nhìn thấy mẹ chồng ngày ngày bày ra bộ mặt ghét bỏ tôi. Sống chung như vậy, tôi căng thẳng và khổ sở vô cùng.

Chồng tôi thường ngày công tác bề bộn nhiều việc, tôi nói đi nói lại vài lần, anh ấy đều lảng tránh không trả lời, lúc thì nói là công tác quá mệt mỏi không muốn nói chuyện này, lúc lại nói để anh suy nghĩ thêm. Tôi biết anh ấy đang cố ý lảng tránh nhưng thực sự chuyện sống chung với bố mẹ chồng đã chạm đến giới hạn của tôi rồi.

Sau đó, không biết anh ấy nói gì, mẹ chồng tôi thôi không còn móc máy, xỉa xói tôi, chỉ là bà vẫn giữ thái độ lãnh đạm, không mặn không nhạt để đối phó với tôi. Tôi nghĩ, nếu như tôi mang thai, mẹ chồng có lẽ sẽ tốt với tôi hơn và tạm hoãn lại ý định chuyển ra ngoài.

Thế nhưng ông trời trêu ngươi, mặc kệ tôi cố gắng thế nào vẫn trước sau không có thể có bầu. Lo lắng, tôi đi bệnh viện làm kiểm tra, sau khi xem xét nghiệm bác sĩ nói, do tôi bị nội tiết mất cân đối, phải điều trị thật tốt mới dễ mang thai.

Có lẽ là công việc của tôi thường xuyên phải tăng ca, áp lực khá lớn nên cũng ảnh hưởng. Tuy nhiên, vừa nghĩ đến chuyện ở nhà tĩnh dưỡng thân thể, hàng ngày phải đối diện nhiều lần với gương mặt chán ghét của mẹ chồng, tôi đoán chừng căn bệnh nội tiết mất cân đối của tôi sẽ thêm nặng.

Được một thời gian, mẹ chồng tôi mắc bệnh phải nằm viện. Do không tiện, chồng tôi nhờ người nhà tìm giúp một người giúp việc. Không ngờ, cô gái giúp việc lại chính là con gái của một người chị em kết nghĩa với mẹ chồng tôi. Tôi thấy phức tạp nhưng cũng không tiện phản đối, vì vậy ậm ừ cho qua.

Chẳng thể đoán được, ​nửa năm sau đó, cô giúp việc trẻ tuổi ấy đột nhiên mang thai. Tôi nhìn thấy trong thùng rác que thử thai, lúc đó không biết mẹ chồng và chồng tôi có biết chuyện này hay không nên tôi quyết định lén hỏi riêng cô giúp việc trước. Cô ấy thừa nhận tất cả. Tôi bèn nói, bây giờ cô mang thai rồi, không tiện làm việc, tốt nhất trở về nhà dưỡng thai, tôi sẽ thanh toán tiền lương nhiều hơn để cô ấy thoải mái.

Bất ngờ là cô ấy không muốn về nhà, mẹ chồng tôi cũng nói khéo muốn cho cô ấy nương tựa. Tôi nghi ngờ nhưng không nói gì. Về sau có đề nghị riêng với cô giúp việc, muốn cô ấy tự rời đi vài lần nhưng cô ấy đều khó chịu nói không muốn đi, thậm chí thái độ của cô ấy cũng dần dần thay đổi, bắt đầu tranh luận công khai với tôi, không chịu làm việc nhà, hoàn toàn cho mình là nữ chủ nhân của nhà tôi.

Tôi thấy nhất định là có vấn đề, bèn nói chuyện với chồng để anh ra mặt đuổi cô ấy đi. Ai ngờ chồng tôi nói rằng không đồng ý, cho rằng cô ấy cũng là người quen, giờ cô ấy đang bụng mang dạ chửa đuổi đi là thất đức.

Mối nghi ngờ của tôi ngày càng lớn cho đến ngày hôm trước, tôi tỉnh dậy nửa đêm, xuống giường ra phòng khách rót nước thì nghe thấy tiếng mẹ chồng tôi và cô giúp việc rầm rì. Linh tính mách bảo, tôi quyết định bước thật nhẹ và nghe lén buổi nói chuyện.

Kết quả, tôi nghe được mẹ chồng tôi nói với cô giúp việc rằng hãy an tâm dưỡng thai, bà sẽ cố gắng khiến chồng tôi và tôi ly hôn sớm.

Tôi tưởng mình nghe nhầm nhưng không, bà vẫn tiếp tục nói, nói rằng ngay từ đầu đã không thích tôi, phải rất vất vả mới khuyên được chồng tôi ngoại tình và có ý định chia tay tôi. Nếu như đứa con trong bụng cô ấy sắp tới quả thực là con trai, chồng tôi sẽ bỏ tôi để lấy cô ấy.

Ta tức giận đến mức run mãi không bình tĩnh được, vốn định đá văng cửa xông vào mắng chửi một trận, tung hê hết tất cả nhưng đột nhiên lại không có can đảm đó. Tôi hèn nhát về phòng, nhìn chồng tôi đang say ngủ mà lòng đau như cắt.

Cả đêm đó tôi không ngủ, sáng hôm sau tôi bịa đặt một lý do để trở về nhà mẹ đẻ. Hiện tại, tôi đã ở nhà mẹ đẻ ở ba ngày, nội tâm rất mâu thuẫn, không biết đến tột cùng nên làm gì bây giờ?

Rơi nước mắt với món quà của mẹ chồng ngày cuối năm

Rơi nước mắt với món quà của mẹ chồng ngày cuối năm

Các cụ xưa bảo “thánh nhân đãi kẻ khù khờ” quả thật chẳng sai chút nào. Đặc biệt là với đứa con gái “vụng thối vụng nát” như tôi.

Mâu thuẫn với mẹ chồng chỉ vì đặt tên con

Mâu thuẫn với mẹ chồng chỉ vì đặt tên con

Mấy ngày nay mẹ chồng tôi mặt nặng mày nhẹ với con cháu chỉ vì chúng tôi “trót lỡ” đặt tên con là Duy.

Mẹ chồng trả lại túi quà vì sơ ý của con dâu

Mẹ chồng trả lại túi quà vì sơ ý của con dâu

Cách cư xử của mẹ chồng khiến tôi vô cùng khó nghĩ. Tôi nên làm gì để gia đình vẫn được yên vui?

(Theo Sina/Dân Việt)

tin nổi bật

Chơi miễn phí, nhận quà ‘thả ga’ trong ngày hội cho trẻ ở Phú Mỹ Hưng

Từ 8:00 ~ 18:00 ngày 22/5/2022, chương trình Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em 11 - 2022” với chủ đề “Ngày hè sôi động” sẽ diễn ra tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Trả tiền để vợ chồng trẻ Nhật Bản sống cạnh người già

Bắt đầu từ tháng 6, thành phố Chiba (Tokyo, Nhật Bản) sẽ trợ cấp tới 300.000 yen (2.319 USD) cho các cặp vợ chồng mới cưới khi chuyển đến nơi có nhiều người cao tuổi sinh sống.

Sư thầy giàu lòng nhân ái

Theo sư thầy Thích Nguyên An, để trở thành một người hạnh phúc không phải làm điều gì quá cao siêu, chỉ cần giúp đỡ, yêu thương mọi người và một lòng hướng tới điều tốt đẹp.

Chồng nuôi sugar baby, vợ sống trong cuộc hôn nhân như 'xác sống'

Không thể đánh ghen, không thể giật chồng về và cũng không tài nào ly hôn... chị Ngân bất lực buông xuôi khi chồng nuôi sugar baby.

Ngày về trào nước mắt của cô gái bị bắt cóc ở ga tàu 30 năm trước

Nhớ lại cái đêm lạc mất em trai và bản thân bị bắt cóc, Tần Lan trào nước mắt. Đó là ký ức kinh hoàng không thể nào quên của cô suốt hơn 30 năm qua.

'Phi công' Hà thành bỏ sự nghiệp vào miền Tây theo vợ

Bỏ cả sự nghiệp nghệ thuật để được đoàn tụ với vợ xinh đẹp, chàng “phi công” mít ướt bất ngờ mang hợp đồng khủng tặng vợ trên sóng truyền hình khiến 2 MC xuýt xoa.

4 điều các đôi vợ chồng 'kiểu mẫu' thường làm để giữ hôn nhân luôn mặn nồng

Những bí quyết hôn nhân đôi lúc sẽ là cứu cánh cho chuyện tình cảm của hai bạn. Nếu áp dụng được nó, đời sống tình cảm của gia đình sẽ được cải thiện.

Cụ bà cao tuổi bậc nhất Việt Nam, có 114 con cháu vẫn 'lén' đi... buôn

Đã 108 tuổi, nhưng cụ Họa vẫn phăm phăm đi lại, hoạt động như thủa mười tám đôi mươi. Cụ bà còn giấu con cháu đội chuối, cắp rổ na, ổi... ra đầu dốc chợ bán.

Con gái đưa mẹ đi phượt xuyên Việt

Ở ngày thứ 10 của hành trình, Lê Thị Phượng mua vé máy bay trở về Hà Nội đón mẹ. Ngày thứ 13, chiếc xe máy của cô có mẹ ngồi sau cùng khám phá, trải nghiệm mọi cung đường.

8X cất bằng thạc sĩ, bỏ công chức theo đuổi đam mê làm thạch 3D

Sau 12 năm làm việc cho một viện nghiên cứu của Nhà nước, chị Nga xin nghỉ việc, cất đi tấm bằng thạc sĩ để theo đuổi đam mê làm bánh thạch 3D.

12 lời khuyên “vô giá” mà cha mẹ không nên nghe theo

Tin rằng, mọi bậc cha mẹ đều đã từng gặp những lời khuyên không mong muốn về cách nuôi dạy con cái của họ ít nhất một lần trong đời.

Gia đình kiểu mới ở Hàn Quốc ít con, không còn tam, tứ đại đồng đường

Đối với nhiều người trẻ xứ củ sâm, khái niệm gia đình không còn bó buộc với hình ảnh cha mẹ và con cái cùng chung sống mà trở nên đa dạng, nhiều lựa chọn hơn.

'Buông tự ái để hiểu và thương con'

Là cha mẹ, khi thấy con mình rơi vào cơn nguy khốn, chúng ta phải luôn sẵn sàng ôm hết những vụng dại, lỗi lầm và chấp nhận con.

Đám cưới trong mơ của người đàn ông 'chỉ còn vài tuần để sống'

Những người xa lạ đã giúp thực hiện ước nguyện cuối cùng của chàng trai 27 tuổi: Tổ chức đám cưới ngoài bãi biển cùng vị hôn thê của anh.

Nếu cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, hãy nhớ 7 điều này

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lựa chọn những gì xảy đến với mình nhưng hoàn toàn có thể chọn cách phản ứng với nó.