Kế hoạch giúp ôsin trẻ mang bầu của mẹ chồng

Mẹ chồng nói với cô giúp việc rằng hãy an tâm dưỡng thai, bà sẽ khiến vợ chồng tôi ly hôn.

Mẹ chồng nói với cô giúp việc rằng hãy an tâm dưỡng thai, bà sẽ khiến vợ chồng tôi ly hôn.

Ngày trước lúc chúng tôi mới đang ở giai đoạn yêu đương, mẹ chồng tôi đã tỏ ra không đồng ý chuyện của hai đứa. Tuy nhiên bởi chúng tôi kiên định, cuối cùng cũng được ở bên nhau. Cũng bởi thế mà chồng tôi gặp nhiều áp lực từ phía gia đình, tôi rất thương anh và cảm động vì anh đã vì tôi mà chịu nhiều khổ cực.

Chính vì nghĩ đến nỗ lực của anh, mặc dù mẹ anh không thích tôi, tôi vẫn cố gắng đem hết khả năng, tâm sức của mình ra để lấy lòng bà. Chồng tôi cũng thường xuyên nói tốt cho tôi, muốn cải thiện thái độ của mẹ anh đối với tôi. Đáng tiếc, khác máu thì tanh lòng, mẹ chồng tôi luôn tỏ ra hờ hững, lạnh nhạt và coi thường tôi.

{keywords}

Ảnh minh họa

Cuối cùng, chịu không nổi thái độ coi tôi như người không tồn tại, tôi nói chuyện thẳng thắn với chồng, nói rằng muốn ra ngoài thuê nhà ở, nói chung tôi không muốn nhìn thấy mẹ chồng ngày ngày bày ra bộ mặt ghét bỏ tôi. Sống chung như vậy, tôi căng thẳng và khổ sở vô cùng.

Chồng tôi thường ngày công tác bề bộn nhiều việc, tôi nói đi nói lại vài lần, anh ấy đều lảng tránh không trả lời, lúc thì nói là công tác quá mệt mỏi không muốn nói chuyện này, lúc lại nói để anh suy nghĩ thêm. Tôi biết anh ấy đang cố ý lảng tránh nhưng thực sự chuyện sống chung với bố mẹ chồng đã chạm đến giới hạn của tôi rồi.

Sau đó, không biết anh ấy nói gì, mẹ chồng tôi thôi không còn móc máy, xỉa xói tôi, chỉ là bà vẫn giữ thái độ lãnh đạm, không mặn không nhạt để đối phó với tôi. Tôi nghĩ, nếu như tôi mang thai, mẹ chồng có lẽ sẽ tốt với tôi hơn và tạm hoãn lại ý định chuyển ra ngoài.

Thế nhưng ông trời trêu ngươi, mặc kệ tôi cố gắng thế nào vẫn trước sau không có thể có bầu. Lo lắng, tôi đi bệnh viện làm kiểm tra, sau khi xem xét nghiệm bác sĩ nói, do tôi bị nội tiết mất cân đối, phải điều trị thật tốt mới dễ mang thai.

Có lẽ là công việc của tôi thường xuyên phải tăng ca, áp lực khá lớn nên cũng ảnh hưởng. Tuy nhiên, vừa nghĩ đến chuyện ở nhà tĩnh dưỡng thân thể, hàng ngày phải đối diện nhiều lần với gương mặt chán ghét của mẹ chồng, tôi đoán chừng căn bệnh nội tiết mất cân đối của tôi sẽ thêm nặng.

Được một thời gian, mẹ chồng tôi mắc bệnh phải nằm viện. Do không tiện, chồng tôi nhờ người nhà tìm giúp một người giúp việc. Không ngờ, cô gái giúp việc lại chính là con gái của một người chị em kết nghĩa với mẹ chồng tôi. Tôi thấy phức tạp nhưng cũng không tiện phản đối, vì vậy ậm ừ cho qua.

Chẳng thể đoán được, ​nửa năm sau đó, cô giúp việc trẻ tuổi ấy đột nhiên mang thai. Tôi nhìn thấy trong thùng rác que thử thai, lúc đó không biết mẹ chồng và chồng tôi có biết chuyện này hay không nên tôi quyết định lén hỏi riêng cô giúp việc trước. Cô ấy thừa nhận tất cả. Tôi bèn nói, bây giờ cô mang thai rồi, không tiện làm việc, tốt nhất trở về nhà dưỡng thai, tôi sẽ thanh toán tiền lương nhiều hơn để cô ấy thoải mái.

Bất ngờ là cô ấy không muốn về nhà, mẹ chồng tôi cũng nói khéo muốn cho cô ấy nương tựa. Tôi nghi ngờ nhưng không nói gì. Về sau có đề nghị riêng với cô giúp việc, muốn cô ấy tự rời đi vài lần nhưng cô ấy đều khó chịu nói không muốn đi, thậm chí thái độ của cô ấy cũng dần dần thay đổi, bắt đầu tranh luận công khai với tôi, không chịu làm việc nhà, hoàn toàn cho mình là nữ chủ nhân của nhà tôi.

Tôi thấy nhất định là có vấn đề, bèn nói chuyện với chồng để anh ra mặt đuổi cô ấy đi. Ai ngờ chồng tôi nói rằng không đồng ý, cho rằng cô ấy cũng là người quen, giờ cô ấy đang bụng mang dạ chửa đuổi đi là thất đức.

Mối nghi ngờ của tôi ngày càng lớn cho đến ngày hôm trước, tôi tỉnh dậy nửa đêm, xuống giường ra phòng khách rót nước thì nghe thấy tiếng mẹ chồng tôi và cô giúp việc rầm rì. Linh tính mách bảo, tôi quyết định bước thật nhẹ và nghe lén buổi nói chuyện.

Kết quả, tôi nghe được mẹ chồng tôi nói với cô giúp việc rằng hãy an tâm dưỡng thai, bà sẽ cố gắng khiến chồng tôi và tôi ly hôn sớm.

Tôi tưởng mình nghe nhầm nhưng không, bà vẫn tiếp tục nói, nói rằng ngay từ đầu đã không thích tôi, phải rất vất vả mới khuyên được chồng tôi ngoại tình và có ý định chia tay tôi. Nếu như đứa con trong bụng cô ấy sắp tới quả thực là con trai, chồng tôi sẽ bỏ tôi để lấy cô ấy.

Ta tức giận đến mức run mãi không bình tĩnh được, vốn định đá văng cửa xông vào mắng chửi một trận, tung hê hết tất cả nhưng đột nhiên lại không có can đảm đó. Tôi hèn nhát về phòng, nhìn chồng tôi đang say ngủ mà lòng đau như cắt.

Cả đêm đó tôi không ngủ, sáng hôm sau tôi bịa đặt một lý do để trở về nhà mẹ đẻ. Hiện tại, tôi đã ở nhà mẹ đẻ ở ba ngày, nội tâm rất mâu thuẫn, không biết đến tột cùng nên làm gì bây giờ?

Rơi nước mắt với món quà của mẹ chồng ngày cuối năm

Rơi nước mắt với món quà của mẹ chồng ngày cuối năm

Các cụ xưa bảo “thánh nhân đãi kẻ khù khờ” quả thật chẳng sai chút nào. Đặc biệt là với đứa con gái “vụng thối vụng nát” như tôi.

Mâu thuẫn với mẹ chồng chỉ vì đặt tên con

Mâu thuẫn với mẹ chồng chỉ vì đặt tên con

Mấy ngày nay mẹ chồng tôi mặt nặng mày nhẹ với con cháu chỉ vì chúng tôi “trót lỡ” đặt tên con là Duy.

Mẹ chồng trả lại túi quà vì sơ ý của con dâu

Mẹ chồng trả lại túi quà vì sơ ý của con dâu

Cách cư xử của mẹ chồng khiến tôi vô cùng khó nghĩ. Tôi nên làm gì để gia đình vẫn được yên vui?

(Theo Sina/Dân Việt)

tin nổi bật

Nữ bác sĩ bất ngờ được tỏ tình sau 24h gặp mặt chàng trai Tây

Nụ cười tỏa nắng của cô bác sĩ đa khoa khiến anh chàng người Colombia say mê và trúng tiếng sét ái tình. Anh quên luôn rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, quyết định tỏ tình với cô gái chỉ sau 24 giờ gặp mặt.

Bác xe ôm, bà vé số đau đầu tính bữa ăn thời bão giá

“Bão giá” tác động đến từng bữa ăn, giấc ngủ của những lao động nghèo khiến họ chật vật thích nghi.

Gia đình là nơi có tình vợ chồng thiêng liêng

Chẳng ai có thể dự đoán tương lai 5, 10 năm nữa. Vì vậy hãy trân trọng từng khoảnh khắc hiện tại. Hãy sống trọn từng giây khi còn bên nhau.

Cô dâu nhảy với tấm bìa in hình người mẹ quá cố

Một video ghi lại khoảnh khắc cảm động khi cô dâu nhảy với một tấm bìa cứng in hình người mẹ quá cố trong ngày cưới.

Ông lão có khu vườn nổi tiếng: Muốn chỉ bí quyết cho người yêu cây

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, ông Tám Râu đã tìm ra cách giúp các loại cây trong vườn mình ra trái quanh năm với thu nhập gần trăm triệu mỗi tháng.

Bố mẹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp kể về thời trẻ: Lúc đó tội nghiệp các con lắm

Một mình gánh vác gia đình nên ông Thanh có phần gia trưởng. Ông dạy con rất nghiêm khắc và quy tắc khiến bà Nga nhiều lúc thấy xót xa.

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam hay, ý nghĩa

Ngày Gia đình Việt Nam đến rồi, cùng gửi tới người thân yêu của bạn những lời chúc ý nghĩa để luôn mang lại may mắn, hạnh phúc.

Lần đầu làm mâm cúng thôi nôi, 8X TP.HCM khiến nhiều người trầm trồ

Do không phải người làm bánh chuyên nghiệp, tất cả các món đều tự học trên mạng nên để hoàn thành mâm cúng, Linh Lâm mất khá nhiều thời gian và công sức.

Yêu chồng nhưng luôn mặc cảm vì vẻ ngoài của anh

Anh là một giám đốc công ty rất có năng lực và thành công. Tôi hạnh phúc và không có gì phàn nàn về anh, ngoại trừ anh lùn, béo và hói.

Người ở 'nhà quan tài' tại Hong Kong không có lối thoát

Luật kiểm soát thuê nhà được cho chưa thể hỗ trợ triệt để người khó khăn và để các chủ sở hữu căn hộ lợi dụng lỗ hổng, tăng giá thuê.

Mở tiệm bánh ở Ấn Độ, 8X Việt bối rối trước trăm câu hỏi của dân địa phương

Giữa khu phố đông đúc ở Chennai, Ấn Độ, một tiệm bánh nhỏ với bảng hiệu là những ký tự khác biệt đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Đã đến lúc buông tay con ra

Khi buông tay con ra, là cha mẹ chấp nhận từ bỏ uy quyền của một bậc sinh thành đã hi sinh phần đời mình cho con.

Cô dâu, chú rể xăm hình cho nhau ở lễ cưới

Không chỉ có hai nhân vật chính Kotryna và Arturas (sống tại Lithuania), nhiều người bạn góp mặt ở đám cưới cũng ghi dấu ngày kỷ niệm của đôi trẻ bằng hình xăm.

Giữa vợ chồng không có chuyện gì để nói, làm thế nào khắc phục?

Một khi vợ chồng không còn gì để nói với nhau thì nghĩa là tình đã hết hoặc giữa vợ chồng thực sự có vấn đề lớn khác xảy ra.

Sinh ra là con triệu phú, bị bắt cóc và được triệu phú khác nhận nuôi

Mei Zhiqiang, con trai của một triệu phú ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, vừa được đoàn tụ với gia đình sau 25 năm bị bắt cóc và được một triệu phú khác nhận làm con nuôi ở tỉnh Giang Tây.