Dưa hấu không chỉ ăn trực tiếp, làm salad hay làm sinh tố ngon mà làm kem cũng rất tuyệt!

Nguyên liệu:

- Dưa hấu: 400 gr

- Sữa tươi có đường: 200 ml

- Whipping cream: 300 ml

- Đường: 100 gr

{keywords}

Thực hiện:

Bước 1: Dưa hấu gọt bỏ vỏ, khều bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Cho vào cối của máy xay sinh tố cùng 200ml sữa tươi.

Bước 2: Thêm vào cối của máy xay sinh tố 100gr đường, sau đó bật nút xay nhuyễn dưa hấu.

Bước 3: Cho whipping cream vào bát, dùng phới bánh cho bông nhẹ hoặc hơi sệt.

Bước 4: Đổ nước dưa hấu vào bát whipping cream, dùng phới đánh đều lần nữa. Sau đó cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2- 3 tiếng.

Bước 5: Trước khi làm kem thì cho Bowl của máy làm kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng (đối với máy làm kem không có chế độ làm lạnh tự động). Khi hỗn hợp ở bước 4 đã thật lạnh thì cho máy làm kem chạy trước rồi từ từ rót hỗn hợp này vào máy.

{keywords}

Bước 6: Để máy quay trong vòng 30-45 phút thì vét kem cho vào khuôn kem hoặc vào hộp. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông hẳn.

Nếu không có máy làm kem thì ở bước 4 thay vì cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh thì các bạn lại cho hỗn hợp này vào ngăn đá tủ lạnh.

Cứ 2 tiếng các bạn lại dùng dĩa xới đều cho hết dăm đá ( làm như thế khoảng 3-4 lần).

{keywords}

Chúc bạn thành công với món kem dưa hấu thơm ngon và dễ làm này!

(Theo Eva)