Kết bất ngờ của vợ chồng nữ đại gia 'chân đất' Hải Dương

Sau lần ghen tuông vô cớ của chồng, nữ đại gia Hải Dương đệ đơn ly hôn. Vụ án kéo dài gần một năm vì việc phân chia số tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, trước ngày ra tòa, bà ra tòa rút đơn vì lý do bất ngờ.

Sau lần ghen tuông vô cớ của chồng, nữ đại gia Hải Dương đệ đơn ly hôn. Vụ án của họ kéo dài gần một năm vì việc phân chia số tài sản lớn. Tuy nhiên trước ngày ra tòa, bà bất ngờ rút đơn.

20 năm trước, bà An (SN 1968 - Hải Dương) là người phụ nữ bán rau ngoài chợ, quanh năm suốt tháng đầu tắt mặt tối. Hàng ngày, từ tờ mờ sáng chồng đều chở bà đi lấy hàng.

Mùa đông, trời rét buốt, hai vợ chồng phải lấy áo mưa mặc vào cho ấm. Nhìn đôi bàn tay chồng tê cóng, tím tại vì lạnh, lòng bà dấy lên niềm xót xa vô hạn. Bà An thầm nghĩ giá mình giỏi giang, biết làm ăn hơn, chồng con sẽ đỡ khổ.

Đưa vợ với bao rau về chợ bán, ông lại ra đầu đường hành nghề xe ôm. Hai vợ chồng nhọc nhằn là vậy nhưng gia đình lúc nào cũng trong tình trạng túng thiếu.

Năm đó, một lần chở khách chồng bà bị va chạm xe cộ, tưởng không qua khỏi. Thế nhưng, được bà con tiểu thương chợ giúp đỡ, quyên góp tiền ủng hộ, bà An đưa chồng lên Hà Nội phẫu thuật.

Thời điểm chăm sóc chồng ốm, để có tiền ăn uống hàng ngày, bà An nhận làm giúp việc theo giờ và thay bỉm cho các trường hợp bệnh nhân nặng. Mỗi ngày bà kiếm được 50 - 100 nghìn đồng.

Cũng nhờ đó, bà quen biết với bà chủ của một công ty bất động sản ở TP Hải Dương. Khi ấy, mẹ của người phụ nữ này nằm cùng phòng chồng bà An nên gia đình họ thuê bà trông giúp bệnh nhân vào buổi đêm.

Sau vụ tai nạn, mặc dù sức khỏe hồi phục nhưng chồng bà An bị liệt một tay, đành bỏ nghề xe ôm. Bà chèo chống, lo kinh tế cho cả gia đình, nuôi con ăn học.

Một lần tình cờ, bà gặp lại bà chủ công ty bất động sản. Biết hoàn cảnh bà An đáng thương, người phụ nữ giàu có ngỏ ý muốn giúp đỡ, mời bà về làm môi giới bất động sản cho mình.

Ban đầu bà An từ chối, vì bà mới học hết lớp vỡ lòng, mặt chữ còn nhớ không hết. Chữ duy nhất bà đọc thông, viết thạo là họ tên của mình.

Bà lại ăn nói không trơn tru, có phần cục mịch, bỗ bã. Giờ bảo bà làm môi giới bất động sản, khác nào đánh đố. Tuy nhiên vị giám đốc vẫn động viên, thuyết phục bà An.

Được sự hướng dẫn tận tình của người phụ nữ tốt bụng, bà An nhanh chóng tiếp thu những thủ thuật môi giới, bán đất. Trong thời gian ngắn, những mảnh đất bà bán được ngày càng nhiều, tiền hoa hồng theo đó tăng lên.

Khi tiết kiệm được chút vốn, bà An định mở sạp hàng lớn hơn thì nữ giám đốc đề nghị thanh lý cho bà mảnh đất giá rẻ. Bà chỉ cần nộp một khoản tiền nhỏ, bao giờ bán được đất mới phải trả hết tiền công ty.

Bằng sự giúp đỡ của ân nhân, chẳng mấy chốc, bà trở thành đại gia. Bà An còn đầu tư, sở hữu hàng loạt mảnh đất tại các dự án đẹp của tỉnh.

Có mảnh đất bà mua buổi sáng, chiều bán lại đã lãi tới trăm triệu. Biết mình không thông thạo chữ nghĩa, bà thuê hẳn một luật sư chuyên phụ giúp mình việc thương thảo hợp đồng.

Nhiều người nể, gọi bà là 'đại gia chân đất' vì bà tuy không học hành cao nhưng tính toán làm ăn giỏi. Mấy ai nghĩ được người phụ nữ bán rau năm nào giờ giàu có, sống trong căn biệt thự rộng lớn.

Bà thuê cả giáo viên về dạy chữ cho mình tại nhà, để khi kí kết hợp đồng, bà cũng biết được trong đó viết gì.

Tiền bạc, tài sản lớn nhưng bà An vẫn giữ nếp sống xuề xòa, đơn giản. Lần bà đưa chồng đến cửa hàng mua xe ô tô,  nhìn người phụ nữ đi đôi dép tổ ong, mặc bộ quần áo ngủ, nhân viên tỏ ý coi thường, mời bà ra ngoài.

Bất bình trước thái độ của nhân viên, bà gọi người nhà mang vali tiền vào dằn mặt họ. Nhưng cũng kể từ hôm đó, bà bắt đầu chú ý đến ăn mặc, trau chuốt bản thân hơn, cho phù hợp với vai trò hiện tại.

Về phần chồng bà, thấy vợ ngày càng trẻ trung so với tuổi, chịu khó làm đẹp, ông bắt đầu khó chịu. Nhất là bà hay làm ăn với nhiều nam giới, bảnh bao.

Thỉnh thoảng, sau mỗi hợp đồng, các đối tác còn mời bà đến các khu resort của họ nghỉ ngơi, hưởng thụ như một cách tri ân. Cách đây hơn một năm, bà đi cùng mấy người bạn sang nước ngoài du lịch. Chồng bà nổi cơn ghen, vợ vừa từ sân bay về, ông lao vào tát vợ.

Mấy chục năm hôn nhân, chưa bao giờ bà bị chồng đánh nên lần này nữ đại gia vô cùng tức giận. Hai người nổ ra trận cãi vã lớn, bà gửi đơn ra tòa xin ly hôn. Chồng bà cũng không vừa, yêu cầu tòa án phân chia số tài sản.

Bà An cho rằng, chủ yếu tiền bạc do mình làm ra nên xảy ra chuyện tranh chấp tài sản giữa hai vợ chồng. Vụ án ly hôn kéo dài vì  không ai chấp nhận nhượng bộ.

Được sự giới thiệu của bạn bè, nữ đại gia tìm đến gặp luật sư Vũ Văn Nho (SN 1983) - Đoàn luật sư TP Hà Nội nhờ tư vấn pháp lý.

luật sư Vũ Văn Nho
Vì không muốn chứng kiến cảnh một gia đình tan vỡ, luật sư Vũ Văn Nho đã sắp xếp cho hai vợ chồng thân chủ gặp mặt, hòa giải.

Quá trình theo vụ án dân sự này, luật sư Nho nhận ra một điều khá lạ. Mặc dù tỏ ra thù ghét, sẵn sàng tranh đấu đến cùng nhưng hai vợ chồng họ chưa bao giờ gọi nhau bằng mày, tao hay dùng lời lẽ cay độc, to tiếng với đối phương.

Sau những lần trò chuyện với cả hai, vị luật sư cảm nhận cặp đôi còn dành cho nhau nhiều tình cảm. Mâu thuẫn của họ xuất phát từ sự ghen tuông vô cớ của chồng và sự thiếu quan tâm của vợ dành cho gia đình.

Luật sư Nho bộc bạch: "Tôi không muốn chứng kiến cảnh gia đình họ tan vỡ nên làm công tác tư tưởng, để hai người gặp mặt, nói hết ra những tâm tư trong lòng.

Vài ngày trước khi ra tòa, người chồng bất ngờ đồng ý thuận tình ly hôn, không đòi tài sản. Ông lặng lẽ thu xếp quần áo, quay lại căn nhà cấp 4 ngày xưa sinh sống.

Giải thích với tôi về quyết định của mình, người ông tâm sự: “Nghĩ lại năm tháng tôi bị tai nạn, bà ấy một mình bươn trải, lo toan. Giờ vì chút tài sản mà bạc bẽo với vợ. Tôi thấy bản thân sai lầm quá".

Cũng sau cuộc trò chuyện với chồng, bà An đã ra tòa rút đơn và đón chồng về đoàn tụ.

Nữ đại gia đau lòng phát hiện chồng lập 'hậu cung' trên núi

Nữ đại gia đau lòng phát hiện chồng lập 'hậu cung' trên núi

Thuê thám tử điều tra, bà Hà vô cùng đau đớn khi phát hiện chồng lập "hậu cung" trên núi, xây biệt thự làm chỗ qua lại với nhân tình.

Nước mắt bà chủ khách sạn sau mối tình với tài xế riêng

Nước mắt bà chủ khách sạn sau mối tình với tài xế riêng

Phát hiện vợ ngoại tình, thay vì đánh ghen, vị giám đốc tên Hải (SN 1974, Hà Nội) lại lặng lẽ làm thủ tục ly hôn, để bạn đời có cơ hội đến với người tình.

Mẹ chồng tái mặt trước yêu cầu của con dâu trong lễ ăn hỏi

Mẹ chồng tái mặt trước yêu cầu của con dâu trong lễ ăn hỏi

Khi lễ ăn hỏi gần kết thúc, cô con dâu bất ngờ đưa ra yêu cầu trước quan viên hai họ khiến mẹ chồng tái mặt.

Phan Hà - Minh Anh

tin nổi bật

Người ở 'nhà quan tài' tại Hong Kong không có lối thoát

Luật kiểm soát thuê nhà được cho chưa thể hỗ trợ triệt để người khó khăn và để các chủ sở hữu căn hộ lợi dụng lỗ hổng, tăng giá thuê.

Mở tiệm bánh ở Ấn Độ, 8X Việt bối rối trước trăm câu hỏi của dân địa phương

Giữa khu phố đông đúc ở Chennai, Ấn Độ, một tiệm bánh nhỏ với bảng hiệu là những ký tự khác biệt đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Đã đến lúc buông tay con ra

Khi buông tay con ra, là cha mẹ chấp nhận từ bỏ uy quyền của một bậc sinh thành đã hi sinh phần đời mình cho con.

Cô dâu, chú rể xăm hình cho nhau ở lễ cưới

Không chỉ có hai nhân vật chính Kotryna và Arturas (sống tại Lithuania), nhiều người bạn góp mặt ở đám cưới cũng ghi dấu ngày kỷ niệm của đôi trẻ bằng hình xăm.

Giữa vợ chồng không có chuyện gì để nói, làm thế nào khắc phục?

Một khi vợ chồng không còn gì để nói với nhau thì nghĩa là tình đã hết hoặc giữa vợ chồng thực sự có vấn đề lớn khác xảy ra.

Sinh ra là con triệu phú, bị bắt cóc và được triệu phú khác nhận nuôi

Mei Zhiqiang, con trai của một triệu phú ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, vừa được đoàn tụ với gia đình sau 25 năm bị bắt cóc và được một triệu phú khác nhận làm con nuôi ở tỉnh Giang Tây.

Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ.

Tự học tiếng Anh, người đàn ông ở Thanh Hóa đưa 50 sản phẩm mỹ nghệ sang Mỹ

Chỉ mới học hết lớp 12, anh Phạm Minh Tôn ở Thanh Hóa đã đưa hơn 50 sản phẩm có nguồn gốc “made in Thanh Hóa” có mặt ở thị trường Hoa Kỳ.

Người đàn ông 20 năm nhặt rác ở đáy biển, yêu tha thiết đại dương

Xót xa khi phải chứng kiến cảnh sinh vật biển bị chết, hủy hoại bởi rác thải, suốt 20 năm qua anh Đức tình nguyện nhặt rác dưới đáy đại dương và lan tỏa hành động nhân văn này đến mọi người.

Cặp đôi bà cháu định xin con nuôi hoặc nhờ người mang thai hộ

Một phụ nữ 61 tuổi mới đây tiết lộ rằng đã kết hôn với một người đàn ông 25 tuổi và họ đã sẵn sàng để có con.

Bỏ chồng nghèo, 3 năm sau vợ vác bụng bầu về 'bắt vạ'

Chê chồng không đủ tiền chu cấp cho cuộc sống của mình, vợ bỏ nhà đi nhưng 3 năm sau quay lại với lý do khó chấp nhận.

Trốn gầm giường bắt quả tang vợ dẫn bồ về, chồng nhận cái kết chua chát

Trong phút không làm chủ được bản thân, người chồng đã gây nên tội ác để rồi hối hận thì đã muộn màng.

Phiên chợ ở Hà Tĩnh vắng phụ nữ, đàn ông trả giá bằng cách đập tay nhau

Tại phiên chợ mua bán trâu bò lớn nhất Hà Tĩnh, người mua, bán hàng hầu hết là đàn ông. Họ trả giá bằng cách đập tay giòn giã.

Ông bố đơn thân một đời lam lũ, 12 năm cõng con đi học ở miền Tây

12 năm qua ở miền Tây, hình ảnh ông bố đơn thân cõng con bị tật đến trường khiến nhiều người cảm phục.

Chuỗi sự kiện siêu hấp dẫn tại AEON MALL Hà Đông hè này

AEON MALL Hà Đông tổ chức các lễ hội xuyên suốt mùa hè này với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn chờ khách hàng khám phá.