Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay, vừa có kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can liên quan đến vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, từng gây xôn xao dư luận.

Nạn nhân là cháu N.T.V.A (8 tuổi, ngụ tại quận 1, tạm trú quận Bình Thạnh).

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội “giết người” và “hành hạ người khác".

Còn bị can Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, là cha của bé V.A) bị đề nghị truy tố về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”.

Hai bị can Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: FB

Nguồn tin cho hay, qua quá trình điều tra, đến nay cơ quan công an đủ cơ sở cho rằng, bị can Trang đã trực tiếp bạo hành gây ra cái chết thương tâm của cháu V.A. Ngoài ra, bị can Thái nhiều lần chứng kiến, có tham gia đánh con và khi Trang gây ra cái chết của cháu V.A thì Thái đã che giấu hành vi phạm tội của người tình.

Theo điều tra, sau khi ly hôn với vợ, ông Thái nuôi dưỡng bé V.A. Khi ông Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại căn hộ thuê ở chung cư cao cấp Saigon Pearl, quận Bình Thạnh thì bé V.A sống cùng.  Ông Thái giao cho Trang nuôi dưỡng, dạy cho con học.

Chứng cứ từ dữ liệu camera được công an phục hồi và lời khai của các bị can cho hay, Trang thường xuyên đánh cháu V.A khi dạy con học mà Trang đổ lỗi là do con làm bài sai, không chịu học. Những lần này, Trang có dùng roi mây, cây gỗ để đánh con.

Camera ghi lại có thể hiện Thái ngồi đó chứng kiến người tình đánh con. Có một số lần, Thái dùng lời lẽ nặng nề chửi bới và có đánh con.

Đoạn gậy mà bị can Trang khai là dùng để đánh bé V.A. Ảnh: Công an TP.HCM

Về diễn biến gây ra cái chết của bé V.A thể hiện rõ nhất trong ngày 22/12/2021. Khi đó Thái đi làm, còn Trang ở nhà dạy con học.

Trong buổi học sáng, Trang khi ngồi kèm cháu V.A. có lớn tiếng chửi mắng, nhưng chưa đánh đập.

Đến trưa, Trang còn nấu phở cho bé V.A. ăn, làm nước ép ổi và đưa sữa cho cháu uống. Đến đầu giờ chiều, Trang tiếp tục kèm cháu V.A. học và khi phát hiện cháu làm bài chưa đúng thì lớn tiếng chửi và bắt đầu có hành vi đánh đập kéo dài.

Trang đã dùng một đoạn gỗ tròn, đường kính 2,2cm, dài 90cm đánh liên tiếp vào lưng, mông, trán và trên đầu cháu V.A.

Trong cơn bực tức, Trang đạp vào bụng, ngực, vùng kín và chân của bé V.A.

Trang có dùng dây trói tay chân của bé V.A., bắt phải vừa quỳ vừa học, vừa uống nước. Trang dùng tay tát vào mặt, đánh vào đầu con riêng của người tình.

Vụ bé V.A bị "mẹ ghẻ" hành hạ đến chết đã gây phẫn nộ dư luận. Ảnh: Trang Nguyễn

Có lúc, Trang bắt bé V.A. ngồi vào vị trí ghế học. Tuy nhiên, bé V.A. ngồi chưa được bao lâu thì Trang vung chân đạp cháu ngã xuống dưới nền nhà. Bé V.A. vẫn gắng gượng ngồi dậy một cách khó nhọc.

Đến khi cháu V.A. khó thở, kiệt sức thì Trang mới dìu vào giường. Khi Trang kéo cháu V.A. dậy thì bé bị nôn ói, và bắt đầu bất tỉnh.

Trang đã hành hạ bé V.A. trong suốt thời gian buổi chiều từ 14h đến 18h. Khi thấy tình hình bé V.A. rất nguy kịch, Trang mới gọi điện thoại cho Thái về nhà để xử lý.

Ông Thái sơ cứu cháu A. rồi báo bảo vệ toà nhà đưa con vào bệnh viện gần đó cấp cứu nhưng không kịp.

Đáng nói khi con đang cấp cứu trong bệnh viện chưa rõ tình hình sống – chết ra sao thì Thái đã mở ứng dụng trên điện thoại để xoá dữ liệu camera an ninh trong căn hộ truyền về điện thoại, nhằm che giấu cho hành vi của người tình.

Kết luận giám định pháp y cho hay, nguyên nhân cái chết của bé V.A là phù phổi cấp, trên cơ thể có thương tích cũ và mới.

Liên quan đến vụ án này, dư luận một thời gian dài phẫn nộ về hành vi của bị can Trang và Thái. Về phía luật sư và gia đình mẹ ruột bé V.A đã có đơn đề nghị chuyển đổi tội danh đối với bị can Thái sang tội "giết người".

Tuy nhiên, cơ quan công an dựa trên chứng cứ điều tra và nay đã ban hành kết luận điều tra như trên.

Trang Nguyễn

 

Cha bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong nhiều lần che giấu tội lỗi cho người tình

Cha bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong nhiều lần che giấu tội lỗi cho người tình

Những đoạn camera cho thấy rõ hành vi của “dì ghẻ” đối với cô bé 8 tuổi xấu số. Và người cha của cô bé đã có nhiều cách che giấu hành vi tàn nhẫn của người tình.

 

Bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' hành hạ nhiều giờ liền trước khi tử vong

Bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' hành hạ nhiều giờ liền trước khi tử vong

Công an đã làm rõ tình tiết trong ngày 22/12, khi Trang hành hạ bé gái 8 tuổi nhiều giờ liền và việc phục hồi camera an ninh hé lộ nhiều điều quan trọng.

Vụ bạo hành bé 8 tuổi tử vong: Vì sao 'dì ghẻ', cha ruột đều 'dính' hai tội?

Vụ bạo hành bé 8 tuổi tử vong: Vì sao 'dì ghẻ', cha ruột đều 'dính' hai tội?

Đến nay đã làm rõ những tình tiết, chứng cứ trong vụ bé 8 tuổi bị hành hạ đến tử vong. Mỗi bị can bị khởi tố hai tội danh và dư luận rất đồng tình.