Kết quả vòng sơ loại

Sau 2 tuần thi đấu (25/6 – 3/7/2016), hơn 130 lượt đội đăng ký đã tranh tài sôi nổi tại 4 thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Vinh) với kết quả như sau:

8 đội đại diện hệ thống phòng máy NVIDIA iCafe certified sẽ thi đấu vào ngày 10/7/2016 nhằm xác định 6 đội vào vòng bảng của giải đấu. Đây là cơ hội quý giá cho các tuyển bán chuyên được cọ sát, thể hiện kỹ năng cùng 2 đội tuyển chuyên nghiệp: Next Gen và Eternal Creed.

Bên cạnh các trận đấu vòng bảng vô cùng sôi nổi, những vòng đấu GEXT đầu tiên cũng đọng lại khá nhiều điểm nhấn thú vị!

Hoa Anh Đào: Bắc Nam hội tụ!

Cách đây không lâu nhiều game thủ Việt đã truyền nhau câu chuyện "cổ tích" của đội tuyển ... LMHT, T8. Thành viên hội tụ từ nhiều quốc gia Brazil, Iceland, Hàn Quốc, Mỹ và Ai Cập. Mỗi người một nghành nghề, một cuộc sống khác nhau chỉ cùng 1 điểm chung duy nhất: Thể thao điện tử!

Không quá “cổ tích” như T8, Hoa Anh Đào cũng kẻ Bắc người Nam, họ gặp nhau khi solo rank, sau đó party chung. Team gặp rất nhiều khó khăn khi tập luyện, hay “bể kèo” và chủ yếu tham gia các giải đấu online để dễ dàng cho việc sắp xếp thời gian thi đấu chung.

Tham gia vòng thi đấu đặc biệt trong ngày Kick-off GEXT 18/6/2016 mới đây 3 thành viên: Nghiệp (MisaRu), Sơn (Ducky), Toàn(Carl) thi đấu tại Hồ Chí Minh, cùng “sát cánh” với Hòa(Mad), Quốc(Don’t) tại Thủ Đô Hà Nội. Kém 1 phần may mắn, chuyến phiêu lưu của họ dừng tại đây tuy nhiên “Anh Đào” đã nở hoa trong cộng đồng Dota 2.

Trò chơi chỉ hóa thân “thể thao điện tử” khi bạn đã sẵn sàng trở thành 1 vận động viên đúng nghĩa!

Next Gen: tham vọng đằng sau những kỷ lục.

Cuối tháng 6 đầu tháng 7, cộng đồng Dota 2 “nhốn nháo” vì cái tên Different Heaven (tên thật Trịnh Văn Thọ), Gosu người Việt đầu tiên cán mức 8K MMR, xếp hạng thứ ba khu vực SEA.

Đã khá lâu rồi từ sau thời Star Boba DotA, Việt Nam lại được cộng đồng Dota 2 thế giới chú ý đến vậy!

Tuy nhiên siêu “Meepo” chỉ là phần nổi của tảng băng, Next Gen (NG) là đội tuyển được đầu tư  bài bản và hoàn toàn có tham vọng GO PRO. Bên cạnh Thọ, NG có đội hình khá đồng đều và đang giữ các vị trí quan trọng trong cộng đồng Dota 2 Việt Nam (Magical, Datbb, Drpusheen và 10gu!). Theo thông tin mới nhất các thành viên còn lại của NG đang manh nha “try hard” 7K MMR, chúng ta hãy chờ xem!

Kỹ năng của các Gosu chỉ là điều kiện cần, NG hội đủ phần còn lại: một mô hình công ty thể thao điện tử đúng nghĩa với Gaming House, quản lý chyên nghiệp và một CEO tài ba – “Jay” Nam Lê - tốt nghiệp thạc sỹ tại đại học NUT với nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại Singapore.

Là đội Việt Nam duy nhất tham dự vòng loại TI6, Next Gen hứa hẹn sẽ là “đá mài gươm” tốt nhất cho các đội tuyển bán chuyên xuất sắc tham dự vòng bảng thuộc khuôn khổ Giải Vô Địch GeForce Dota 2 (GEXT).

Thông tin chi tiết tại website: http://gext.info

Các đối tác đồng hành cùng NVIDIA trong giải đấu GEXT bao gồm: ASUS, Bitspower, MSI, Gigabyte, Razer, Zotac, Inno3D, KnighTeen và đối tác chiến lược Talktv.

Những đơn vị bảo hộ truyền thông cho giải đấu: Game4V, Xemgame.com, GameN, Gamenoob, Gamesao, GOSUTV và IGN.com.

 

Noah