Kêu gọi Tăng, Ni, Phật tử tham gia hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay - Chùa Giác Ngộ vừa ra thông báo khẩn kêu gọi các Tăng, Ni, Phật tử tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hỗ trợ chăm sóc các ca nhiễm tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị.

 

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, Ban Lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mời gọi quý Tăng, Ni và Phật tử tham gia nhóm tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19 tại 10 Bệnh viện dã chiến, góp phần mang lại sức khỏe và mạng sống của người dân tại TP.

{keywords}
Một hoạt động trong khuôn khổ chương trình “San sẻ yêu thương” - Tiếp sức người khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19 của chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay vào tháng 6 vừa qua. 

Theo thông báo của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, điều kiện đăng ký tham gia tuổi từ 18 - 40 tuổi, đủ sức khỏe, không có bệnh nền (huyết áp, tiểu đường…). Về chuyên môn: là người am hiểu về y tế, người không có am hiểu về y tế sẽ được huấn luyện sau khi tham gia.

Thông báo kêu gọi quý Tăng, Ni và Phật tử phát tâm từ bi, thực hành hạnh Bồ-tát, tham gia vào nhóm tình nguyện hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh Covid-19, “vì cuộc chiến chống Covid-19, mang lại sức khỏe, an toàn, hạnh phúc và phục hồi các hình thái sinh hoạt trở lại bình thường cho nhân dân tại TP. Hồ Chí Minh”. 

Cũng theo Thông báo, việc tham hỗ trợ chăm sóc các ca nhiễm tại các bệnh viện là việc làm vô cùng ý nghĩa vào ngay lúc này. Không chỉ bổ sung và tăng cường đội ngũ y tế tại chỗ, mà còn góp phần “chia lửa”, giảm áp lực lên đội ngũ y tế tại các khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

“Chống dịch như chống giặc”, đây là cơ hội quý báu để mỗi người trong chúng ta đóng góp phần sức lực, trí tuệ của mình vào công cuộc chống dịch của đất nước Việt Nam. Mỗi người hãy thể hiện trách nhiệm của mình bằng cách góp một bàn tay tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên này.

Hồ Nhụy

Ảnh: Anh Phương

tin nổi bật

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".

Giáo dân luôn đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ

Năm 2021 Hà Nội cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, giá trị văn hóa, tinh thần sống tốt đời đẹp đạo đã lan tỏa.

Chúc mừng Giáng sinh 2021: Niềm vui chung của người Công giáo Việt Nam

Lễ Thiên chúa Giáng sinh không chỉ là ngày lễ trọng riêng của người Công giáo mà cũng là niềm vui chung của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên cả nước.

Những bài học sinh động về công tác dân vận, khơi dậy lòng yêu nước

Trong lịch sử xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác dân vận, vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, đặc biệt là vào những thời điểm khó khăn.

Hà Giang: Triển lãm ảnh lưu động về các dân tộc, tôn giáo

Báo VietnamNet giới thiệu ảnh khai mạc triển lãm lưu động ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở năm 2021 vừa diễn ra hôm 21/12 tại Quảng trường 26/3, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Sayangva: Dấu ấn về nghi lễ nông nghiệp của người Chơ’ro

Lễ hội Sayangva là một nét sinh hoạt văn hoá rất độc đáo của người Chơ’ro còn được bảo lưu. Lễ hội Sayangva còn gọi là cúng thần Lúa hay là Mừng lúa mới. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của người dân tộc Chơ’ro.

 

Phật giáo Thiền Trúc Lâm kết tụ hồn khí của dân tộc thời Trần

Phật giáo nhà Trần là một Phật giáo Việt Nam và là một bình diện văn hóa mới trong lịch sử văn hóa dân tộc thể hiện tinh thần và khát vọng dân tộc.