- Trước thông tin tài xế vụ “Ô tô ‘giả điếc’ ngáng đường xe cứu hỏa 4km” có thể đối mặt với đền bù thiệt hại vụ cháy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 (TP.HCM) đã lên tiếng. 

Trao đổi với PV VietNamNet về diễn biến vụ “Ô tô ‘giả điếc’ ngáng đường xe cứu hỏa 4km”, đại tá Đại tá Phan Minh Quyền - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 12, TP.HCM xác nhận thiệt hại trong vụ cháy biệt thự ngày 9/7 là 45 triệu đồng. 

Trước thông tin tài xế có bị đền bù thiệt hại vụ cháy, ông Quyền khẳng định không có cơ sở để truy trách nhiệm tài xế cản trở dẫn đến thiệt hại.

“Nếu lực lượng PCCC đến đám cháy, bị phương tiện ô tô cản trở trong quá trình chữa cháy thì có thể truy cứu trách nhiệm cản trở dẫn đến thiệt hại. Còn đối với trường hợp này, xe ô tô chỉ cản trở trong quá trình tham gia giao thông nên chỉ xử phạt về hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông”- ông Quyền khẳng định. 

{keywords}
Chiếc ô tô 7 chỗ, màu trắng đã cản đường xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ suốt gần 4 km (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, ông Huỳnh Minh Tú, Phó chủ tịch UBND quận 12 xác nhận với PV VietNamNet, tài xế trong vụ “ô tô ‘giả điếc’ ngáng đường xe cứu hỏa suốt gần 4km” là chủ xe. Người này cũng đã thừa nhận có hành vi cản trở xe cứu hỏa.

Ông Tú cho biết hiện CSGT quận đang phối hợp với Cảnh sát PCCC quận 12 để làm rõ thêm một số thông tin, củng cố hồ sơ xử phạt tài xế này.

Cụ thể, trước tiên, tài xế sẽ bị xử phạt về hành vi vi phạm an toàn giao thông. Ngoài ra, CSGT còn phối hợp với PCCC để làm rõ các hậu quả thiệt hại liên quan vụ cháy mà hành động này gây ra (nếu có) để xử lý. 

Trước đó, sáng 9/7, 6 xe chữa cháy của phòng Cảnh sát PCCC quận 12 đang trên đường đến khống chế đám cháy tại một biệt thự ở huyện Hóc Môn.

Khi đến đường Nguyễn Ảnh Thủ, đoàn xe gặp 1 ô tô 7 chỗ mang biển số TP.HCM chạy phía trước. Nhân viên lái xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên nhưng xe này không chịu nhường đường. Sau khoảng 4km bám đuôi ô tô, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đi Hóc Môn dập lửa.

Tài xế ô tô ‘giả điếc’ ngáng đường xe cứu hỏa 4km nói gì?

Tài xế ô tô ‘giả điếc’ ngáng đường xe cứu hỏa 4km nói gì?

Làm việc với CSGT quận 12 (TP.HCM), tài xế ô tô 7 chỗ ‘giả điếc’ ngáng đường xe cứu hỏa 4km đã tiết lộ lý do đầy bất ngờ...

Thông tin mới về tài xế ô tô ‘giả điếc’ ngáng đường xe cứu hỏa

Thông tin mới về tài xế ô tô ‘giả điếc’ ngáng đường xe cứu hỏa

Lãnh đạo Ban ATGT TP.HCM cho biết hành vi không nhường đường xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ là không chấp nhận được.

Tai nạn kinh hoàng ở Bình Dương, 3 người tử vong

Tai nạn kinh hoàng ở Bình Dương, 3 người tử vong

Sau khi va chạm với xe ba gác, chiếc xe tải lao lên lề đường tông mạnh vào một xe tải khác đang dừng sửa. Vụ tai nạn làm 3 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Kỷ luật Cục trưởng Đường sắt sau tai nạn liên tiếp

Kỷ luật Cục trưởng Đường sắt sau tai nạn liên tiếp

Cục trưởng Cục Đường sắt Vũ Quang Khôi nhận hình thức kỷ luật phê bình nghiêm khắc sau tai nạn đường sắt liên tiếp.

Như Sỹ