Sự việc nói trên xảy ra mới đây ở khu vực soi chiếu hành lý xách tay tại ga đi, Cảng Hàng không (CHK) Chu Lai - Quảng Nam.

Khách đi máy bay hoảng hốt phát hiện laptop không cánh mà bay - 1

Cửa soi chiếu an ninh hàng không đối với khách và hành lý xách tay tại sân bay (Ảnh minh họa).

Theo đó, một hành khách làm thủ tục soi chiếu an ninh bất ngờ phát hiện chiếc máy tính xách tay "không cánh mà bay". Hành khách này hoảng hốt tìm kiếm khắp nơi nhưng bất thành, sau đó phải trình báo các cơ quan chức năng tại CHK Chu Lai.

An ninh sân bay Chu Lai vào cuộc, trích xuất camera và phát hiện một nam hành khách đã cầm nhầm chiếc máy tính. Tuy nhiên, thời điểm đó, hành khách này đã lên máy bay đi TPHCM.

Sau đó, an ninh sân bay Chu Lai liên hệ với an ninh sân bay Tân Sơn Nhất và gửi toàn bộ hình ảnh, nhận dạng, thông tin về vụ việc.

Tiếp nhận thông tin và hình ảnh trích xuất camera, đội an ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng ra khu vực ga quốc nội đến để nhận diện hành khách khi chuyến bay vừa hạ cánh.

Khi hành khách đi vào nhà ga, đội an ninh đã xác định được người cầm nhầm chiếc máy tính. Qua làm việc, nam hành khách cho biết do đi cùng nhiều người nhà và bản thân đi phía sau nên tưởng máy tính của người nhà mình. Khi lên tàu bay kiểm tra lại thì phát hiện không phải nên đã bàn giao lại cho tiếp viên tổ bay để trả lại cho hành khách.

Đội an ninh cơ động xuống khu vực quầy hành lý thất lạc yêu cầu đại diện hãng xác minh và được thông báo là tiếp viên tổ bay đang giữ một máy tính xách tay và sẽ sớm bàn giao lại cho bộ phận hành lý thất lạc để trao trả cho khách.

Cơ quan an ninh hàng không xác định trường hợp này khách vô ý cầm nhầm chiếc máy tính và đã có ý thức chủ động trao trả lại khi phát hiện.

Một nhân viên an ninh cho biết, thời gian qua nhiều trường hợp hành khách đi máy bay có lòng tham khi thấy đồ của khách khác tại điểm soi chiếu, có trường hợp cố tình trộm đồ của khách khác do đang ngủ hoặc sơ ý trong khu vực cách ly…

Được biết, mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh, tuyệt đối không có điểm mù. Thậm chí trường hợp hành khách đã lên máy bay rời đi thì cũng không có nghĩa là hành vi trộm đồ sẽ trót lọt. An ninh sân bay nơi đến sẽ nhanh chóng nhận được thông tin, phối hợp xử lý vi phạm.

Theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi trộm cắp trong cảng hàng không, sân bay có thể bị phạt tới 8,5 triệu đồng. 

Theo Dantrí

Giải mã giá vé máy bay vào TP.HCM tăng gấp 3-4 lần so với trước Tết

Giải mã giá vé máy bay vào TP.HCM tăng gấp 3-4 lần so với trước Tết

Giá vé máy bay ngày cao điểm Tết có mức dao động từ 5 -10 triệu đồng/ lượt, cao gấp 4 đến 5 lần so với trước Tết khiến hành khách 'phát hoảng'.