Bugatti vừa tiết lộ khoảng 100 siêu xe Chiron sẽ tiếp tục được bán ra, những người mong muốn sở hữu Chiron sẽ có cơ hội trở thành những khách hàng tiếp theo của Bugatti.

Thương hiệu ôtô Pháp đã trình làng siêu xe kế nhiệm của Veyron mang tính biểu tượng tại triển lãm Geneva Motor Show 2016 và cam kết chỉ sản xuất 500 chiếc, nhiều hơn so với 450 chiếc của Veyron. Trong 3 năm tiếp theo, 180 chiếc Chiron đã đến tay khách hàng. Theo Car and Driver, khoảng 1/4 (46 chiếc) trong số đó đến từ Bắc Mỹ.

{keywords}
Bugatti Chiron chỉ được sản xuất giới hạn 500 chiếc. 

Chiron phiên bản thường có giá bán 2.998.000 USD, trong khi đó Chiron Sport có giá bán 3.260.000 USD và là mẫu xe phổ biến hơn. Chiron Sport nhẹ hơn 18 kg so với bản thường, xe được trang bị kính cửa sau và bộ làm lệch hướng khí thải ống xả nhẹ hơn.

Cả hai phiên bản đều trang bị động cơ W16, dung tích 8.0L, đi kèm 4 bộ tăng áp cho công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm, nhưng ở bản Sport hệ thống treo, vô lăng, hệ thống khí động học chủ động cho phép Bugatti Chiron Sport có được khả năng vận hành chuẩn xác hơn, linh hoạt hơn, khả năng vào cua từ đó được cải thiện đáng kể.

Mỗi năm Bugatti sản xuất 70 siêu xe Chiron, do đó chỉ 20 thợ thủ công tham gia vào quá trình chế tác. Nếu đặt xe vào thời điểm này, khách hàng sẽ phải đợi ít nhất đến năm 2022 mới nhận xe. Trong khi đó, Bugatti vẫn chưa công bố thời điểm đưa siêu xe Divo vào sản xuất giới hạn 40 chiếc, giá bán cho mỗi chiếc là 6 triệu USD và đắt gấp đôi so với Chiron bản thường.

Theo Zing

Thiếu gia khoe hóa đơn mua Bugatti Chiron 88 tỷ gây choáng

Thiếu gia khoe hóa đơn mua Bugatti Chiron 88 tỷ gây choáng

Một thiếu gia Trung Quốc sống ở Canada vừa khoe khéo hóa đơn mua chiếc siêu xe Bugatti Chiron có giá 3,8 triệu USD (khoảng 88 tỷ) cùng dòng trạng thái ngụ ý chê trách thuế quá đắt đỏ.