Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020

Tối 18/12, Lễ khai mạc Tuần văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020 diễn ra tại khu vực Nhà Bát Giác (Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Tham dự Lễ khai mạc có ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu, ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

{keywords}
Đại biểu tham dự chương trình. 

Đây là sự kiện do UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 18 đến 20/12), với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lai Châu". Địa điểm tổ chức tại khu vực không gian Nhà Bát Giác, phố đi bộ và bờ hồ Hoàn Kiếm.

{keywords}
Ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại lễ khai mạc. 

Trong diễn văn khai mạc, ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu: “Với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lai Châu”, các đại biểu, nhân dân Thủ đô và du khách sẽ được thưởng thức và hòa mình trong các hoạt động: Lễ hội đường phố, các hoạt động trưng bày, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương, trải nghiệm không gian văn hóa các dân tộc Thái, H'Mông, Lự, …và các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực độc đáo”.

{keywords}
Đại biểu cắt băng khai mạc chương trình. 

Ông Dũng nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên các hoạt động văn hóa du lịch Lai Châu được quảng bá tới nhân dân Thủ đô, cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch nội địa – trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn theo chủ trương của Chính phủ. Đồng thời, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, lấy du lịch làm sinh kế mới cho người dân.

{keywords}
Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng trực tiếp giới thiệu văn hóa Lai Châu đến các vị đại biểu.

Chặng đường nối Lai Châu với Hà Nội giờ đã trở nên quen thuộc, gần gũi hơn bởi các chuyến xe ngày đêm xuôi - ngược, là cầu nối để du khách có thể chiêm ngưỡng, khám phá và tận hưởng miền đất Lai Châu xinh đẹp, thân thiện, mến khách.

{keywords}
Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu khẳng định, Lai Châu sẽ là điểm đến an toàn, hấp dẫn vùng Tây Bắc và xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chuyên nghiệp, bền vững, hội nhập.

Sự kiện còn tạo cơ hội kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, công ty lữ hành, đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển sản phẩm nông sản, ẩm thực, văn hóa, du lịch Lai Châu, góp phần mở rộng thị trường khách du lịch; đẩy mạnh kích cầu du lịch, tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các tỉnh khu vực Tây Bắc, hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng độc đáo, hấp dẫn và thân thiện.

{keywords}

Ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trải nghiệm một số nét văn hóa trong đời sống của đồng bào dân tộc. 

“Tuần văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020” là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trong Lễ khai mạc, du khách cũng như người dân Thủ đô được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ tỉnh Lai Châu.

{keywords}
Tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ đến từ Lai Châu.

Ngoài các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, du khách được trải nghiệm các trò chơi dân gian, văn hóa đặc sắc của người dân tộc Dao, Lự, H'Mông như: Xay ngô, dệt vải, thưởng thức trà trồng trên cao nguyên Lai Châu.

Bên cạnh đó, người dân có dịp thưởng thức ẩm thực của đồng bào dân tộc Lai Châu.

Sau khi kết thúc phần biểu diễn văn nghệ chào mừng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng -  đã đưa các vị đại biểu đi thăm quan gian hàng trưng bày, đồng thời trực tiếp giới thiệu, quảng bá các địa điểm du lịch ở Lai Châu đến mọi người.

{keywords}
Hoa dã quỳ nở rộ, mang lại khung cảnh lãng mạn cho du khách khi đặt chân đến "báu vật thiên nhiên" Lai Châu.

Trước đó, trong hội nghị “Liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội” tổ chức ở Nhà khách Chính phủ số 2 Lê Thạch (Hoàn Kiếm, Hà Nội), ông Dũng cho rằng:

“Những năm qua, ngành du lịch tỉnh Lai Châu đã có bước chuyển biến tích cực, từng bước khẳng định sẽ phát triển là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, là điểm đến an toàn, hấp dẫn vùng Tây Bắc, xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chuyên nghiệp, bền vững và hội nhập". 

Một số hoạt động bên lề Lễ khai mạc:

{keywords}

Người phụ nữ dân tộc Lự dệt vải.

 

{keywords}
Bà Nguyễn Thị Hiền (Hà Nội) chia sẻ: "Không gian Lai Châu tại Hà Nội rất thú vị. Lần đầu tiên tôi được tham dự chương trình đặc sắc như vậy. Tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo. Nhìn chung, tôi thấy hài lòng và vui".

 

{keywords}
Nữ du khách thích thú trước máy kéo sợi bông.

 

{keywords}
Thời gian tới, Lai Châu mong muốn ngành du lịch và DN du lịch - lữ hành Hà Nội liên kết với du lịch Lai Châu xây dựng tour du lịch đặc trưng, thu hút du khách đến Lai Châu.
Lai Châu và cuộc chuyển đổi “không có gì để mất”

Lai Châu và cuộc chuyển đổi “không có gì để mất”

Chuyển đổi số là lợi thế của các tỉnh nghèo do không phải đầu tư quá nhiều. Quan trọng là quyết tâm, kiên định của người đứng đầu, sự đồng thuận của toàn hệ thống chính trị.


Thái Minh

tin nổi bật

Mẹo trang trí tường theo phong cách Giáng sinh

Trang trí ngày lễ Giáng sinh không có cây thông Noel và vòng hoa truyền thống, mà còn có thể tô điểm cho những bức tường của căn nhà ngập tràn màu sắc lễ hội cuối năm.

8X xinh đẹp 7 năm ăn chay và phương châm sống 'luôn làm người tử tế, có ích'

Phương Anh 38 tuổi, nhưng khó ai có thể đoán được tuổi của cô trong lần đầu gặp gỡ. Xinh đẹp, nhẹ nhàng với đôi mắt cười, làn da căng mọng khiến người đối diện luôn nghĩ, cô cùng lắm cũng chỉ 30 tuổi.

Chuyện về 2 chú chó Corgi bay hạng thương gia

Trên chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines xuất hiện hai "hành khách" đặc biệt ở hạng thương gia, là hai chú chó dòng Corgi tên Peanut và Mindy.

Làm 'tiểu tam' không hạnh phúc như tôi từng nghĩ

Gặp nhau, bạn thân đều bảo tôi: "Mày định làm người tình của hắn đến bao giờ. Hắn đâu có ý định bỏ vợ". Tôi không biết nói gì ngoài cười. Thật ra, tôi cũng đâu mong anh ấy bỏ vợ.

'Lương tháng 20 triệu, tôi dành 8 triệu để nuôi mèo'

Dù mất nhiều thời gian, chi phí chăm sóc lớn, thế nhưng giới trẻ ngày nay vẫn lựa chọn nuôi thú cưng để giải tỏa stress cũng như có thêm người bạn đồng hành trong cuộc sống.

'Từ sâu thẳm, sẽ chẳng có ai bảo rằng không nhớ Tết quê'

Quê tôi sát nách thành Nam, bên bến phà Tân Đệ năm xưa.

Cụ bà 10 năm lên đênh trên sông nước vớt ve chai mưu sinh

Cụ bà Nguyễn Thị Nhời (74 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) vẫn ngày ngày chèo thuyền đi vớt ve chai trên sông để mưu sinh, loay hoay kiếm cơm từng bữa.

Cuộc hồi sinh của người phụ nữ có gương mặt đầy sẹo

Trải qua hai cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chị Nguyễn Thùy Thanh Thảo đang cố gắng làm lại từ đầu thì tai nạn bất ngờ ập đến.

Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô sợ hãi, không dám ra đường

Sau khi biết mình xuất hiện trong video của TikToker Nờ Ô Nô, ngày nào bà Thông cũng chìm trong nước mắt. Bà buồn bã, sợ sệt đến độ ban ngày không dám mở cửa, đi ra đường.

Lẩu riêu cua, món ăn từ ‘tâm’ của ông chủ yêu Hà Nội

Không còn mộc mạc quê mùa, các món ăn làm từ cua đồng giờ đã đường hoàng đi vào nhà hàng, quán ăn, góp phần làm phong phú danh mục ẩm thực của Hà Nội.

Học sinh cấp 3 làm phim gây quỹ từ thiện

Tổ chức Movies for Relief trực thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm vừa tổ chức buổi công chiếu phim học đường “Sau này”, với sự góp mặt của đông đảo học sinh, phụ huynh trên địa bàn Hà Nội.

CEO Unique OOH và 6 bài học sau một tuần trải nghiệm ‘làm công nhân’

Một tuần trải nghiệm công việc của một công nhân tại Khu công nghiệp, anh Phạm Ngọc Linh - Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Quảng cáo ngoài trời tích hợp Unique càng thấm thía hơn bài học “Tối ưu hiệu suất trong công việc và điều hành doanh nghiệp”

8.000 phần quà tri ân người lao động trong chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’

8.000 phần quà trị giá gần 5,6 tỷ đồng cho công nhân, người lao động trên cả nước sẽ được trao tặng trong chương trình cộng đồng “Cùng nhau làm nên Tết”.

Năm đầu ăn Tết ở nhà chồng, mẹ nói một câu khiến tôi nhớ mãi

Đó là năm đầu tiên tôi làm dâu và ăn Tết ở nhà chồng. Cho đến giờ khi nhớ lại, mọi cảm xúc vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Founder Suri Store truyền cảm hứng cho hàng nghìn mẹ Việt qua The Queen's Day

Câu chuyện truyền cảm hứng của chị Hoàng Thanh Thủy - Founder Suri Store tại chương trình The Queen's Day - Mẹ chọn tốt nhất gây xúc động cho nhiều người tham dự.