Khai mạc Tuần văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020

Tối 18/12, Lễ khai mạc Tuần văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020 diễn ra tại khu vực Nhà Bát Giác (Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Tham dự Lễ khai mạc có ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu, ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

{keywords}
Đại biểu tham dự chương trình. 

Đây là sự kiện do UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 18 đến 20/12), với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lai Châu". Địa điểm tổ chức tại khu vực không gian Nhà Bát Giác, phố đi bộ và bờ hồ Hoàn Kiếm.

{keywords}
Ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại lễ khai mạc. 

Trong diễn văn khai mạc, ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu: “Với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lai Châu”, các đại biểu, nhân dân Thủ đô và du khách sẽ được thưởng thức và hòa mình trong các hoạt động: Lễ hội đường phố, các hoạt động trưng bày, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương, trải nghiệm không gian văn hóa các dân tộc Thái, H'Mông, Lự, …và các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực độc đáo”.

{keywords}
Đại biểu cắt băng khai mạc chương trình. 

Ông Dũng nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên các hoạt động văn hóa du lịch Lai Châu được quảng bá tới nhân dân Thủ đô, cũng là hoạt động nhằm kích cầu du lịch nội địa – trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn theo chủ trương của Chính phủ. Đồng thời, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, lấy du lịch làm sinh kế mới cho người dân.

{keywords}
Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng trực tiếp giới thiệu văn hóa Lai Châu đến các vị đại biểu.

Chặng đường nối Lai Châu với Hà Nội giờ đã trở nên quen thuộc, gần gũi hơn bởi các chuyến xe ngày đêm xuôi - ngược, là cầu nối để du khách có thể chiêm ngưỡng, khám phá và tận hưởng miền đất Lai Châu xinh đẹp, thân thiện, mến khách.

{keywords}
Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu khẳng định, Lai Châu sẽ là điểm đến an toàn, hấp dẫn vùng Tây Bắc và xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chuyên nghiệp, bền vững, hội nhập.

Sự kiện còn tạo cơ hội kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, công ty lữ hành, đơn vị, cá nhân đến hợp tác phát triển sản phẩm nông sản, ẩm thực, văn hóa, du lịch Lai Châu, góp phần mở rộng thị trường khách du lịch; đẩy mạnh kích cầu du lịch, tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các tỉnh khu vực Tây Bắc, hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng độc đáo, hấp dẫn và thân thiện.

{keywords}

Ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trải nghiệm một số nét văn hóa trong đời sống của đồng bào dân tộc. 

“Tuần văn hóa du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020” là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trong Lễ khai mạc, du khách cũng như người dân Thủ đô được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ tỉnh Lai Châu.

{keywords}
Tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ đến từ Lai Châu.

Ngoài các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, du khách được trải nghiệm các trò chơi dân gian, văn hóa đặc sắc của người dân tộc Dao, Lự, H'Mông như: Xay ngô, dệt vải, thưởng thức trà trồng trên cao nguyên Lai Châu.

Bên cạnh đó, người dân có dịp thưởng thức ẩm thực của đồng bào dân tộc Lai Châu.

Sau khi kết thúc phần biểu diễn văn nghệ chào mừng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng -  đã đưa các vị đại biểu đi thăm quan gian hàng trưng bày, đồng thời trực tiếp giới thiệu, quảng bá các địa điểm du lịch ở Lai Châu đến mọi người.

{keywords}
Hoa dã quỳ nở rộ, mang lại khung cảnh lãng mạn cho du khách khi đặt chân đến "báu vật thiên nhiên" Lai Châu.

Trước đó, trong hội nghị “Liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội” tổ chức ở Nhà khách Chính phủ số 2 Lê Thạch (Hoàn Kiếm, Hà Nội), ông Dũng cho rằng:

“Những năm qua, ngành du lịch tỉnh Lai Châu đã có bước chuyển biến tích cực, từng bước khẳng định sẽ phát triển là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, là điểm đến an toàn, hấp dẫn vùng Tây Bắc, xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chuyên nghiệp, bền vững và hội nhập". 

Một số hoạt động bên lề Lễ khai mạc:

{keywords}

Người phụ nữ dân tộc Lự dệt vải.

 

{keywords}
Bà Nguyễn Thị Hiền (Hà Nội) chia sẻ: "Không gian Lai Châu tại Hà Nội rất thú vị. Lần đầu tiên tôi được tham dự chương trình đặc sắc như vậy. Tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo. Nhìn chung, tôi thấy hài lòng và vui".

 

{keywords}
Nữ du khách thích thú trước máy kéo sợi bông.

 

{keywords}
Thời gian tới, Lai Châu mong muốn ngành du lịch và DN du lịch - lữ hành Hà Nội liên kết với du lịch Lai Châu xây dựng tour du lịch đặc trưng, thu hút du khách đến Lai Châu.
Lai Châu và cuộc chuyển đổi “không có gì để mất”

Lai Châu và cuộc chuyển đổi “không có gì để mất”

Chuyển đổi số là lợi thế của các tỉnh nghèo do không phải đầu tư quá nhiều. Quan trọng là quyết tâm, kiên định của người đứng đầu, sự đồng thuận của toàn hệ thống chính trị.


Thái Minh

tin nổi bật

Sự cố nhớ đời lần đầu đi chợ Viềng và người đàn bà tốt bụng

Lần đầu tiên đi chơi xa, gặp tình cảnh này, mấy đứa con gái sợ hãi mếu máo. Mấy đứa con trai thì loay hoay không biết tính sao.

Lớp trưởng xin từ chức sau hơn 10 năm ra sức kêu gọi họp lớp

Đến hẹn lại lên, người làm lớp trưởng như tôi phải gọi điện, nhắn tin, kết nối bạn bè về họp lớp, chúc Tết thầy cô.

Bật mí mẹo chăm sóc tóc thuần tự nhiên

Cùng tham khảo một số cách chăm sóc tóc bằng nguyên liệu thuần tự nhiên dưới đây để có một mái tóc khoẻ đẹp.

Bí quyết của người phụ nữ sống thọ nhất thế giới

Theo Insider, chìa khóa để sống lâu của người già nhất thế giới rất đơn giản: Tránh xa những người độc hại.

Thấy mẹ mặc váy cưới, con trai bật khóc vì hạnh phúc

Giây phút thấy mẹ mặc chiếc váy cưới, cậu con trai 11 tuổi xúc động, oà khóc trong hạnh phúc.

Đi chợ Viềng mua giỏ để mong năm mới có USD chất đầy bên trong

Mang cây sung về để được sướng, chọn thước nhằm tính toán chính xác, kiếm búa sẽ chắc như đinh đóng cột, mua giỏ để có nhiều USD chất đầy bên trong là những quan niệm về sự may mắn của nhiều khách hàng khi tham dự phiên chợ Viềng đặc biệt đầu xuân.

'Tái hôn, còn nỗi nhớ nào mang tên chồng cũ?'

Yêu thì dễ, ở bên nhau trọn đời mới khó. Không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với cuộc hôn nhân của mình nên chẳng ai dám chắc hôn nhân lâu bền mãi mãi.

Đổi vị sau Tết với loạt món chua ngọt dễ làm

Những món ăn đan xen hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn là ưu tiên hàng đầu để chống ngán sau những ngày Tết.

Chàng tài xế bối rối khi mẹ bạn gái khuyên ở rể, bỏ nghề

Dù ưng ý cô bạn gái lần đầu gặp nhưng chàng tài xế vẫn bối rối vì lời khuyên của nhà gái.

20 chàng trai ế vợ xếp hàng để xem mặt một cô gái ở Trung Quốc

Những sự kiện tương tự diễn ra khá nhiều ở Trung Quốc, làm nổi bật sự mất cân bằng giới tính ở đất nước tỷ dân và những khó khăn đàn ông ở quốc gia này gặp phải khi muốn kết hôn.

Phát hiện 'nuôi con tu hú' suốt 8 năm, chồng choáng váng khi hỏi cha đứa trẻ

Anh yêu cầu chị công khai danh tính bố ruột của đứa trẻ, không ngờ nhận được đáp án gây sốc.

Đàn mèo bị ví ‘xấu nhất thế giới’ giá hàng trăm triệu của cô gái 8X

Chị Huỳnh Thị Kim Dung (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) hiện đang sở hữu 7 con mèo không lông giá hơn trăm triệu đồng.

Chàng rể hiếu thảo mong mẹ vợ sớm tìm được người bầu bạn

Thấy mẹ vợ sống cảnh lẻ bóng, vợ chồng diễn viên hài Mạc Văn Khoa hi vọng bà sớm tìm được người bầu bạn.

Chuyện tình 'chị em' xuyên biên giới và đám cưới vàng viên mãn

Người phụ nữ Mỹ phải lòng chàng trai Hà Lan ít hơn mình nhiều tuổi trong một chuyến đi đến châu Âu. Năm mươi năm sau, họ vẫn bên nhau hạnh phúc.

Xu hướng nổi bật khiến cuộc sống Gen Z sôi động hơn trong năm 2023

Nhiều Gen Z tiết lộ rằng họ muốn đa dạng hóa vị giác và mở rộng gu âm nhạc của mình. Nội dung không phải tiếng Anh sẽ trở thành một trong những xu hướng hàng đầu của Gen Z năm 2023.