Trong một bình luận trên trang cá nhân, ông Hoàng Khải, một người nổi tiếng trong giới doanh nhân cho rằng, các đại gia Việt chỉ có thể bỏ ra khoảng 50 tỷ đồng trở xuống để sở hữu ngôi nhà thứ hai ven biển.

Theo chia sẻ của ông Khải từ những mỗi quan hệ cá nhân với những người kinh doanh thành công nhất trong nước, ông có chơi và biết hết họ như thế nào trong kinh doanh và cuộc sống. Bởi thế, họ không bao giờ bỏ ra số tiề lớn như vậy để làm nhà nghỉ cuối tuần hoặc kinh doanh theo kiểu ăn chia lợi nhuận với chủ đầu tư.

Ông Khải cho rằng, những người thành công chỉ có thể bỏ ra khoảng 50 tỷ đồng trở xuống để sở hữu ngôi nhà như thế. Còn với số tiền lên tới 330 tỷ đồng thì theo lời khuyên của ông Khải nên ra nước ngoài mua nhà những căn biệt thự hướng biển, có hàng xóm với các ngôi sao quốc tế như Leonardo, Taylor Swift,...

{keywords}

Nhiều người đã gọi Khải Silk là triệu phú tiền đô.

Doanh nhân Hoàng Khải là ông chủ của hàng loạt các chuỗi nhà hàng độc đáo và ấn tượng cùng các resort siêu sang, xuất phát từ những cuộc đầu tư tiền tỷ, nhiều người đã gọi Khải Silk là triệu phú tiền đô. Bản thân ông cũng đã từng thừa nhận mình là kẻ xa xỉ. “Tôi nghĩ là tôi tiêu hoang lắm”.

Bên cạnh kinh doanh nhà hàng, tơ lụa truyền thống với thương hiệu Khaisilk, tập đoàn Khải Silk còn khai thác các ngành nghề kinh doanh khác. Vị doanh nhân này khá có duyên trong việc kinh doanh bất động sản khi đầu tư vào một trong những resort nghỉ dưỡng cao cấp tại Hội An vào những năm cuối thập niên 90. Tập đoàn này sở hữu những nhà hàng cao cấp và sở hữu một trung tâm thương mại lớn.

Bảo Anh