Khai tử thương hiệu Sony Ericsson

Thương vụ mua lại toàn bộ cổ phần trong liên doanh cho thương hiệu điện thoại di động Sony Ericsson của Tập đoàn Sony đã hoàn tất vào hôm nay và Sony Mobile Communications là tên gọi mới.
Thương vụ mua lại toàn bộ cổ phần trong liên doanh cho thương hiệu điện thoại di động Sony Ericsson của Tập đoàn Sony đã hoàn tất vào hôm nay và Sony Mobile Communications là tên gọi mới.

Sony đã chính thức thâu tóm liên doanh Sony Ericsson vào hôm nay (16-2-2012) - Ảnh minh họa: Internet

Cuối tháng 10-2011, Tập đoàn Sony tiến hành mua lại 50% cổ phần của Ericsson AB từ liên doanh cho thương hiệu điện thoại di động Sony Ericsson kéo dài 10 năm qua.

Theo PCAdvisor, Sony Mobile Communications sẽ là tên công ty con mới của Sony, trụ sở chính đặt tại London, Anh với 8.000 nhân viên.

Thông qua thương vụ, Sony muốn tái cấu trúc mảng kinh doanh smartphone, tìm lại chỗ đứng của thương hiệu điện thoại di động này trên thị trường thế giới.
 
Ngoài ra, Sony có kế hoạch kết hợp bộ phận smartphone với các mảng kinh doanh khác như giải trí trực tuyến bao gồm game và nhạc số, cũng như kết hợp cùng những thương hiệu sản phẩm danh tiếng như Walkman (máy nghe nhạc) và Cybershot (máy ảnh số) vào smartphone.

Sony mong muốn có sự kết hợp tốt hơn cho các smartphone Xperia với các dòng sản phẩm khác, tương tự các đối thủ bao gồm Apple và Samsung đang làm hiện nay. Hãng điện tử Nhật Bản đang tích cực tạo ra một hệ sinh thái (eco - system) cho toàn bộ sản phẩm của mình, một nền tảng đa phương tiện trực tuyến, giúp người dùng có thể trải nghiệm xuyên suốt các nhóm sản phẩm như TV, PC, smartphone và tablet.

Tuy nhiên, việc kết hợp lại đang diễn ra trong giai đoạn khó khăn về tài chính cho cả Sony lẫn công ty con mới của mình. Mức thua lỗ dự kiến trong năm tài khóa hiện tại của hãng lên đến 3 tỉ USD đã làm chậm chân công việc tái cấu trúc và xây dựng mới nền tảng trên.

Tại triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2012 diễn ra vào tháng 1 vừa qua ở Las Vegas, Mỹ, Sony đã có những đại diện smartphone đầu tiên của thời "Sony không kèm Ericsson" bao gồm S, Ion, NX và Acro HD, gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách tham quan lẫn giới công nghệ.

(Theo TTO)

tin nổi bật

Những điện thoại nào sử dụng được ứng dụng định danh điện tử quốc gia?

Công an thành phố Hà Nội biết, hiện ứng dụng định danh điện tử quốc gia – VNEID yêu cầu thiết bị di động của người dân sử dụng hệ điều hành Android 5 hoặc iOS 9 trở lên.

Mối quan hệ giữa Elon Musk và Trung Quốc có ảnh hưởng tới Twitter?

Mối quan hệ giữa Elon Musk và Trung Quốc vốn rất tốt thông qua các hoạt động sản xuất ô tô điện của Tesla. Tuy nhiên, sự phụ thuộc ngày càng lớn của Tesla tại thị trường tỷ dân đang đặt ra nhiều câu hỏi về thương vụ mua lại Twitter.

Các lệnh cấm vận phương Tây bộc lộc điểm yếu công nghệ Nga

Theo tờ Cnews, vào tháng 2, Bộ Nội vụ Nga thừa nhận gặp rắc rối trong việc tìm kiếm các con chip “cây nhà lá vườn” và hệ quả là phải chuyển sang các con chip do Intel sản xuất.

Giá Dogecoin lại tăng vọt vì Elon Musk

Thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và sớm áp dụng với cả SpaceX đã khiến giá Dogecoin bật tăng.

Nga đã chuẩn bị cho kịch bản bị ngắt khỏi Internet thế giới

Trong số các biện pháp trừng phạt của phương Tây dành cho Nga, các chuyên gia nhắc đến khả năng loại bỏ hoàn toàn Nga khỏi Internet toàn cầu.

Quân đội Ukraine sử dụng xe đạp điện làm phương tiện trinh sát và vận tải

Trong chiến tranh, bất cứ thứ gì đem lại lợi thế, đều có thể được sử dụng.

Philippines chính thức cấp phép dịch vụ Internet vệ tinh của Elon Musk

Uỷ ban viễn thông quốc gia (NTC) Philippines vừa chấp thuận hồ sơ đăng ký nhà cung cấp dịch vụ Internet cho chi nhánh của Starlink đặt tại quốc gia Đông Nam Á này.

Thương vụ lịch sử ngành chip trị giá 61 tỷ USD, cổ đông Twitter kiện Elon Musk

Cổ đông Twitter kiện Elon Musk; Broadcom thôn tính VMware, thương vụ trị giá 61 tỷ USD;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Facebook bị lỗi không hiển thị danh sách người tương tác

Ứng dụng Facebook đang gặp lỗi không hiển thị danh sách người dùng tương tác bằng biểu tượng cảm xúc trên bài đăng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

'Cải cách hành chính là nhiệm vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT'

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, cải cách hành chính (CCHC) không chỉ là nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ, cơ quan thường trực CCHC, các đơn vị theo dõi lĩnh vực CCHC mà là nhiệm vụ của tất cả cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tập luyện hiệu quả với HLV cá nhân ảo trên Huawei Watch Fit 2

Huawei vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc Watch Fit 2 dành cho những tín đồ mê thể thao với tính năng hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khỏe cần thiết.

Bộ Công an áp dụng nhiều giải pháp bảo mật cho hệ thống định danh điện tử

Cho biết Bộ Công an đã áp dụng nhiều giải pháp bảo mật và luôn cập nhật thường xuyên cho hệ thống định danh điện tử quốc gia, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định dữ liệu của người dân luôn được đảm bảo an toàn.

Ứng dụng định danh điện tử chỉ truy cập danh bạ khi người dùng cho phép

Ứng dụng định danh điện tử (VNEID) yêu cầu quyền truy cập danh bạ và hình ảnh đối với một số dịch vụ và phải được người dùng cho phép.