Breiðamerkursandur trong tiếng Iceland có nghĩa là "bãi biển kim cương". Nằm bên đầm phá sông băng Jökulsárlón ở bờ biển phía Nam của Iceland, cách thủ đô Reykjavik của Iceland khoảng sáu giờ đi xe, bãi biển này luôn là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước du không nằm trong tour Golden Circle nổi tiếng.

Những tảng băng trên "bãi biển kim cương" được vỡ ra từ Breiðamerkurjökull, một sông băng đầu ra của Vatnajökull, mỏm băng lớn nhất ở châu Âu. Những khối băng khổng lồ nổi bật trên nền cát đen đã tạo ra một hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp .

Kích thước của những viên "kim cương" này có thể nhỏ cỡ lòng bàn tay đến lớn như một chiếc ô tô. Màu sắc của chúng cũng vô cùng đa dạng, từ xanh lam đậm đến trắng sáng với sắc ngọc lam rực rỡ ở giữa.

Ngoài những khối băng giống như kim cương, bãi biển Breiðamerkursandur còn nổi tiếng vì vẻ đẹp huyền diệu hoàn toàn khác biệt giữa ngày và đem. Khi băng tan và những khối mới dạt vào bờ biển, nơi này có thể sẽ đổi khác khiến bạn không thể nhận ra.

Những năm gần đây, bãi biển nổi tiếng trở thành địa điểm lý tưởng được nhiều cặp đôi lựa chọn để cầu hôn, hay để chụp những khoảnh khắc ấn tượng nhất chia sẻ trên mạng xã hội.

Những người đam mê động vật hoang dã cũng thường xuyên đến địa điểm này. Vì họ có thể dễ dàng ngắm nhìn những chú hải cẩu và cá voi sát thủ từ bờ biển. Tất nhiên, những ai muốn ghé thăm nơi này không nên trèo lên một tảng băng trôi, do bề mặt trơn và các cạnh sắc nhọn của chúng.

Nếu có kế hoạch đến thăm Breiðamerkursandur vào mùa đông, bạn nên dành 2-3 ngày ở bờ biển phía nam của đất nước, vì ánh sáng ban ngày bị hạn chế và sẽ mất thời gian hơn để tận hưởng hoàn toàn vẻ đẹp của nơi này trong điều kiện lý tưởng.

Đỗ An (Theo Guide to Iceland)