Ngày 23/12/2022 EVNGENCO1 tổ chức khánh thành phòng Truyền thống, hướng đến dịp kỷ niệm 10 năm Tổng công ty thành lập và chính đi vào hoạt động.

 Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN cùng Ban lãnh đạo EVNGENCO1 thực hiện nghi thức khánh thành phòng truyền thống EVNGENCO1

EVNGENCO1 thành lập và đi vào hoạt động 10 năm (1/1/2013 - 1/1/2023). Đây là khoảng thời gian không dài nhưng cán bộ, công nhân viên và người lao động của Tổng công ty bằng trí tuệ, mồ hôi, xương máu, công sức và với tinh thần sáng tạo, đổi mới, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đã đạt được kết quả đáng tự hào. 

Với mong muốn hun đúc, trao truyền truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ hôm nay và mai sau, EVNGENCO1 đã triển khai xây dựng phòng truyền thống nhằm tái hiện lại một cách hệ thống về vị trí, vai trò và các hoạt động nổi bật của tổng công ty từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay.

Theo đại diện EVNGENCO1, mỗi tư liệu, hiện vật trưng bày tại phòng truyền thống EVNGENCO1 đều được các chuyên gia nghiên cứu, sưu tầm từ lịch sử phát triển của ngành Điện nói chung và của tổng công ty nói riêng, thông qua nhiều chuyến đi thực tế đến từng đơn vị, gặp gỡ những chứng nhân là những CBCNV đã từng công tác tại các đơn vị từ cách đây vài chục năm. Vì vậy, những tư liệu, hiện vật này mang trong mình câu chuyện có giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần tô đậm thêm chặng đường 10 năm xây dựng và trưởng thành của EVNGENCO1. 

 Không gian bên trong phòng truyền thống EVNGENCO1

Phòng truyền thống EVNGENCO1 được thiết kế đa chức năng, vừa là phòng truyền thống vừa là phòng tổ chức các sự kiện có ý nghĩa quan trọng, trang nghiêm. Thông tin tại Phòng Truyền thống được chia làm 5 chuyên đề gồm Những đơn vị tiền thân; 10 năm - một chặng đường; Thành tựu và bứt phá; Hội nhập và phát triển; Xây dựng Tổng công ty vững mạnh toàn diện.

Phòng truyền thống EVNGENCO1 cũng được áp dụng nhiều công nghệ bảo tàng hiện đại, với nhiều màn hình để khách tham quan có thể tra cứu thông tin chi tiết về lịch sử từng giai đoạn, cũng như câu chuyện của từng tư liệu, hiện vật.

Trong thời gian tới, EVNGENCO1 dự định tiếp tục sưu tầm, bổ sung các tư liệu, hiện vật liên quan đến lịch sử hình thành, phát triển của tổng công ty hiện còn bị phân tán, thất lạc; đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa các nội dung phòng truyền thống để phát triển và lưu giữ bền lâu hệ thống dữ liệu về lịch sử, truyền thống trên môi trường điện tử.

Quốc Tuấn