Khánh Thi cho hay ở thời điểm ồn ào chuyện đời tư, cô chưa bao giờ phải buồn phiền hay vấp phải phản đối từ gia đình hai bên. Bố mẹ chồng ủng hộ mối quan hệ của họ và ở thời điểm hiện tại vợ chồng kiện tướng dancesport rất được gia đình hai bên yêu mến.

'Tôi và bố mẹ chồng rất hòa hợp'

- Vượt những ồn ào về đời tư, Khánh Thi ở thời điểm hiện tại luôn rạng rỡ, tươi vui, những bình luận trái chiều đã không còn ảnh hưởng đến chị?

- Khoảng thời gian đó thật khủng khiếp với tôi, nhưng bây giờ nghĩ đến lại thấy nó rất đơn giản. Hiện tại tôi đã có thể ngồi đây cười thật hạnh phúc thì những khó khăn quá khứ cũng không là gì đối với mình. 

Áp lực lớn nhất đến từ dư luận chứ gia đình không tạo bất kỳ khó khăn nào cho chúng tôi. Mẹ tôi là người không quan tâm đến mạng xã hội nên không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, gia đình chồng cũng rất vững vàng. Dự luận nói lung tung khiến mình buồn chứ không ai làm mình buồn cả. 

Tôi đã cởi bỏ được mọi áp lực dư luận gán cho mình. Bây giờ chúng tôi ra đường thoải mái hơn. Nhiều người thấy chúng tôi thì nói rất chân thành: “Cô bác già rồi, thấy hai cháu thì ngưỡng mộ lắm”.
{keywords}
Khánh Thi cho biết cô và bố mẹ chồng không hề có bất hòa, ngược lại, họ rất yêu thương vợ chồng cô. Ảnh: NVCC.

- Lấy chồng kém tuổi nên chị gặp khó khăn trong việc hoà nhập với gia đình chồng, chị nói gì về thông tin này?

Con trai tôi sống 3 ngày ở nhà ngoại, 3 ngày nhà nội, cuối tuần tôi và ông xã rảnh rỗi mới đưa bé về nhà. Nhiều khi gia đình sống hẳn ở nhà ngoại hoặc nhà nội. Vợ chồng tôi được hai bên gia đình yêu mến. Gia đình biết chuyện tình cảm của chúng tôi từ 6 năm trước. 

Chỉ có dư luận bất ngờ chứ hai gia đình đã biết từ lâu. Bố mẹ chồng rất hiểu và thông cảm cho công việc của hai đứa. Khi về nhà, ông bà chăm lo cho hai vợ chồng. Tôi không phải đụng tay vào bất kỳ công việc gì.

Nói chung là sống trong gia đình bạn phải rất khéo léo. Không phải mình thích là người ta chiều mình. Bạn phải hiểu được gia đạo thì mới sống được trong hoàn cảnh từng gia đình và được thương yêu.

- Thấy chị cật lực, chăm chỉ kiếm tiền như vậy, nhiều người nghĩ chị là trụ cột tài chính, còn Phan Hiển có số hưởng khi lấy vợ lớn tuổi, chị nghĩ sao? 

- Cả tôi và Phan Hiển đều là nguồn thu nhập chính của gia đình, không ai kiếm nhiều tiền hơn hay ít hơn. Hơn nữa ông xã không có nhu cầu tiêu nhiều tiền. Gia đình Hiển kinh tế khá, sinh ra trong trứng nước, cơm bưng nước tót tận nơi nên chẳng phải lo về kinh tế. 

Nhưng khi yêu Thi, Hiển phải bắt đầu lo vấn đề kinh tế, nghĩ đến tương lai của vợ con. Bao nhiêu tiền kiếm được đều cất vào két. 

Việc chênh lệch tuổi tác có khiến vợ chồng chị bất đồng quan điểm trong việc dạy và chăm sóc con trai?

- Hoàn toàn không. Hiển giao toàn quyền dạy và chăm sóc con cho tôi. Tôi nói cái gì đúng và phù hợp cho con Hiển đều đồng ý. Hôm hai vợ chồng đi tìm trường mẫu giáo cho con, ông xã rất xông xáo, đi hỏi thăm nhiều nơi rất chu đáo, ra dáng một ông chồng lắm. Nhiều khi ông xã làm tôi bất ngờ. 

- Khoảng 10 năm nữa, chị 45 tuổi, trong khi ông xã thì vẫn còn khá trẻ và sung sức, lúc này sự chênh lệch tuổi tác thể hiện rất rõ, chị có lo ngại?

- Lo chứ, nhưng đến lúc đó hãy tính. Bây giờ mọi thứ đang bình thường thì không nên nghĩ đến. Mối quan tâm hiện tại là nuôi dưỡng Kubi thật tốt. Chúng tôi không muốn bé mắc bệnh con nhà giàu, ngôi sao. 

Gia đình khá giả thì con cái rất dễ hư hỏng. Mình sẽ làm sao để dung hòa mọi thứ cho con, hướng con đến cuộc sống như những đứa trẻ bình thường.

{keywords}
Khánh Thi cho rằng chồng ghen tuông là còn may mắn. Ảnh: NVCC.

Chưa có ý định làm đám cưới

-  Khi nghe nhiều người nhận xét trông chị quá đứng tuổi so với ông xã kém 12 tuổi, chị có chạnh lòng?

- Ông ấy mới là người chạnh lòng chứ tôi thì tinh thần thép. Mọi người nhận xét như vậy là điều hiển nhiên, đó là sự thật không thể dối lòng. Mọi người nhận xét vậy rất bình thường, người ta không nói gì mới lạ. 

Tôi là người dễ bằng lòng với cuộc sống mình đang có. Nếu không bằng lòng chắc tôi sẽ không lấy Hiển. Nếu ham muốn cuộc sống giàu sang chắc tôi đã lấy những người giàu có. Khi yêu Hiển, tôi nhận thấy người đàn ông này thật lòng, chân thành. Chính vì thế tôi đi theo tiếng gọi của trái tim. Tôi nghĩ mình đã làm được điều mà ít ai dám làm. 

Ở cạnh Hiển tôi có cảm giác ghen thật sự còn những người khác thì ít hơn. Tôi vốn có tính ghen, nhưng ông xã lại còn ghen dữ hơn. Được ghen như vậy là đã thấy mình may mắn. Không ghen mới đáng lo ngại. 

Sau hơn một năm công khai tình cảm và có con chung, vợ chồng chị có nghĩ đến việc tổ chức đám cưới?

- Đám cưới chỉ là hình thức. Chồng mình, con mình ai cũng biết. Công việc hiện tại quá bận rộn nên chúng tôi chưa nghĩ đến việc tổ chức đám cưới. 

- Lấy chồng kém 12 tuổi, chị gặp áp lực giữ gìn nhan sắc thế nào?

- Có chứ, mình phải luôn giữ hình ảnh trẻ trung, thu hút trong mắt chồng. Hiện tôi đang cố gắng giảm cân.

Theo Zing