‘Khẩu vị’ nhà đầu tư địa ốc sau dịch Covid-19

Theo ông Trần Quang Cường - Giám đốc Kinh doanh Công ty Hưng Phúc Sài Gòn, các dự án có pháp lý rõ ràng trở thành tiêu chí lựa chọn đầu tiên của nhà đầu tư địa ốc.

Đại diện Hưng Phúc Sài Gòn đã đưa ra nhận định về “khẩu vị” của nhà đầu tư địa ốc trong bối cảnh dịch Covid-19 và tiềm năng của BĐS Đông Nam Bộ.

BĐS vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng

- Với quan sát của một giám đốc kinh doanh, ông nhận định như thế nào về thị trường BĐS và “khẩu vị” nhà đầu tư trong bối cảnh Covid-19?

Có 2 tâm lý trong đại dịch, một là sự thận trọng trong đầu tư và chú trọng bảo toàn tiền mặt để ứng phó với các tình huống bất thường như đại dịch. Mặt khác, nhiều nhà đầu tư lại đẩy mạnh tìm kiếm phương án đầu tư để sinh lời, tăng cường tích luỹ, chuẩn bị tài chính cá nhân vững vàng trước biến động.

Theo tôi, BĐS vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng trong Covid-19, còn đầu tư vào phân khúc căn hộ, đất nền hay nhà ở là tuỳ “khẩu vị” nhà đầu tư và tuỳ đánh giá của họ dành cho các dự án.

{keywords}
Ông Trần Quang Cường - Giám đốc Kinh doanh Hưng Phúc Sài Gòn

Sau biến động Covid-19, nhà đầu tư quan tâm nhiều đến yếu tố an toàn. Tiêu chí pháp lý rõ ràng được đặt lên trên hàng đầu, trước cả tiêu chí về vị trí, cách thanh toán hay khả năng sinh lời.

- Với kinh nghiệm nhiều năm phát triển dự án ở khu vực Đông Nam Bộ, đặc biệt là khu vực Tây Ninh. Theo ông, khoảng 5 năm gần đây, vì sao nhiều chủ đầu tư lớn bắt đầu “đổ tiền” đầu tư vào thị trường BĐS Tây Ninh?

Về khách quan, khi quỹ đất ở TP.HCM đã “cạn”, thị trường địa ốc ở các tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương lại phát triển quá nóng, nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm những thị trường mới, tiềm năng ở lân cận TP HCM.

Về tiềm lực nội tại, Tây Ninh có nhiều cơ hội để bứt phá, thu hút nhà đầu tư nhờ cơ sở hạ tầng đồng bộ, chính sách phát triển du lịch và kinh tế cửa khẩu rộng mở. Điểm sáng nhất phải kể đến là dự án tuyến cao tốc TP HCM - Mộc Bài (Tây Ninh) giúp thời gian di chuyển rút ngắn còn một nửa, tạo nên động lực phát triển lớn cho Tây Ninh và cả vùng Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, Tây Ninh còn nổi bật nhờ quy hoạch hạ tầng đồng bộ với loạt dự án tiềm năng như bổ tuyến cao tốc Gò Dầu - Xa Mát quy hoạch trung tâm logistics; cảng cạn ICD; quy hoạch giao lưu thương mại trên đường thủy nội địa với 2 tuyến sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Ðông kết nối TP.HCM đến các cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước và vùng đồng bằng sông Cửu Long…

- Dự đoán của ông về thị trường Tây Ninh trong năm nay và tương lai gần?

Theo một báo cáo của tỉnh Tây Ninh, giá BĐS của tỉnh đã và đang tăng liên tục từ năm 2019 đến nay, trong đó tại Bến Cát hay TP Tây Ninh đã tăng hơn 25% so với năm trước. Tôi dự đoán từ năm 2021 - 2025, giá BĐS Tây Ninh sẽ tăng trưởng bền vững từ 25 - 30%. Phân khúc đất nền sẽ tiếp tục nhận sự qua tâm của nhà đầu tư địa phương và khu vực lân cận.

Dự án BĐS Tây Ninh hút nhà đầu tư

- Hưng Phúc Sài Gòn vừa ra mắt dự án Khu dân cư đô thị phường 3 TP Tây Ninh. Phản ứng của nhà đầu tư với dự án ra sao?

Chủ đầu tư Công ty TNHH VM Toàn Cầu giao cho chúng tôi là đơn vị phát triển dự án. Ở đợt thăm dò thị trường đầu tiên, chúng tôi nhận thấy dự án có tiềm năng hấp dẫn người mua, đặc biệt là người dân địa phương tại TP Tây Ninh. Tôi tin tưởng rằng khi chính thức tung ra thị trường trong tương lai, sản phẩm sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhà đầu tư.

{keywords}
 Phối cảnh dự án Khu dân cư đô thị phường 3 TP Tây Ninh

- Tại sao dự án nhận sự quan tâm của nhà đầu tư?

Với thế mạnh có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt, cùng cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện nhanh chóng, đây là ưu điểm giúp dự án “được lòng” nhà đầu tư.

Vị trí của dự án nằm trung tâm phường 3 TP Tây Ninh tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn, ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ và chỉ mất vài phút để di chuyển từ đây đến các bệnh viện, trường học, trụ sở công an… Từ vị trí của dự án chỉ mất 10 phút để đi đến Khu du lịch núi Bà Đen và mất từ 60 phút để đến Campuchia hay các tỉnh lân cận.

{keywords}
Khu dân cư đô thị phường 3 TP Tây Ninh nằm ngay liền kề trung tâm hành chính của TP Tây Ninh

Lệ Thanh

tin nổi bật

Hơn 2 năm ‘bất động’, Hạ Long quyết hủy bỏ 27 đồ án quy hoạch tại Tuần Châu

27 đồ án quy hoạch chi tiết được phê duyệt từ tháng 6/2020 nhưng đến nay là 26 tháng mà chưa thực hiện lựa chọn nhà đầu tư, chưa triển khai thực hiện.

Cơ hội đầu tư nhà phố tại Thành phố mới Bình Dương

Không chỉ thu hút dòng vốn FDI vào các KCN, Thành phố mới Bình Dương còn là điểm hẹn của các nhà phát triển địa ốc quốc tế. Dự án vừa được hé lộ của Gamuda Land mang đến một lựa chọn mới cho các nhà đầu tư tại đây.

Thanh Hoá tiếp tục thanh tra dự án trên đất vàng sau khi dừng do ‘nhiệm vụ đột xuất’

Thanh tra tỉnh Thanh Hoá tiếp tục thanh tra dự án Tổ hợp thương mại tại phường Đông Hải, TP Thanh Hoá sau thời gian tạm dừng vì có “nhiệm vụ đột xuất”.

Môi trường sống lý tưởng ở các thành phố đổi mới sáng tạo

Không chỉ là nền tảng tạo ra bứt phá về kinh tế, những thành phố dẫn đầu về đổi mới sáng tạo ngày nay còn mang lại môi trường sống lý tưởng cho cư dân. Dự án Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc đang nỗ lực hướng tới những giá trị ấy.

Hà Nội điều chỉnh quy hoạch siêu dự án Tây Hồ Tây

Nhiều ô đất thuộc dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây (tên thương mại Starlake Tây Hồ Tây) do Công ty TNHH Phát triển Tây Hồ Tây làm chủ đầu tư được điều chỉnh quy hoạch trong tháng 9 vừa qua.

Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu làm rõ việc giao hơn 80.000m2 đất tại dự án nghỉ dưỡng

Hơn 80.000m2 đất đã có giấy chứng nhận cấp cho cho doanh nghiệp nhưng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn yêu cầu làm rõ việc tham mưu giao đất.

Dấu ấn HVC Group tại những công trình vui chơi giải trí cao cấp

Năm 2021, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (HVC Group, HOSE: HVH) liên tiếp ký kết các dự án “khủng”. Bước sáng năm 2022, HVC tiếp tục tăng tốc với những bước đột phá trên thị trường thiết bị vui chơi giải trí cao cấp.

Dự án của FLC nằm trên giấy, tỉnh Quảng Trị lên phương án thu hồi

Mặc dù được địa phương quan tâm, hỗ trợ nhưng trải qua 4 năm, dự án Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM của Tập đoàn FLC vẫn không được đầu tư, triển khai, buộc Quảng Trị phải lên phương án thu hồi.

Thị trường bất động sản trầm lắng - thời cơ cho các nhà đầu tư tài chính vững mạnh

Trước tình hình lạm phát tăng, mất cân bằng cung - cầu, các chuyên gia đều chung nhận định thị trường BĐS tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong những tháng cuối năm 2022.

Bộ Xây dựng: Không để xảy ra khiếu kiện tại các dự án ven biển Điện Bàn - Hội An

Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam chịu trách nhiệm, đảm bảo công khai, minh bạch, ưu tiên lợi ích cộng đồng, không để xảy ra khiếu kiện khi triển khai các dự án tại khu vực ven biển từ thị xã Điện Bàn đến TP Hội An.

Rao bán bát nháo ở dự án chung cư Kim Cương Xanh của Đất Xanh miền Tây

Theo Sở Xây dựng TP Cần Thơ ngoài quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư thì Công ty Đất Xanh miền Tây chưa hoàn thành bất kỳ thủ tục nào liên quan đến đầu tư xây dựng được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, cấp phép.

Chơi lớn chi gần 3 tỷ xây bể bơi tại nhà, kiếm đậm 2 năm thu về 5 tỷ

Xây bể bơi tại gia nhưng không ngờ 10 năm sau, gia đình thực sự hốt bạc khi cho khách thuê.

Bên trong dự án khu dân cư của ông Dũng ‘lò vôi’ vừa bị ‘bể kèo’ ngàn tỷ

Công ty của ông Dũng ‘lò vôi’ ký hợp đồng ghi nhớ với một công ty khác để chuyển nhượng một phần đất trong dự án ở Bình Phước với số tiền 2.434 tỷ, tuy nhiên sau đó bị “bể kèo” do đối tác không chuyển tiền cọc.

Hà Nội sắp xây mới 2 chung cư cũ ở Long Biên

Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ thuộc quận Long Biên vào danh mục tháo dỡ để cải tạo, xây dựng lại sau khi 100% các chủ sở hữu đồng ý thống nhất chủ trương xây dựng mới.

Đổi mới sáng tạo - ‘chìa khóa’ của nhiều thành phố đáng sống

Các công trình nhà ở, văn hóa, giải trí, thương mại, văn phòng, phòng thí nghiệm, thư viện… tại các thành phố sáng tạo trên thế giới đều xoay quanh chiến lược phát triển sáng tạo nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn tri thức trẻ.