Xã có ngư trường đánh bắt rộng lớn và trữ lượng hải sản dồi dào, phong phú về chủng loại. Ngoài các loại tôm, cá có giá trị kinh tế cao như tôm, cua, mực, ghẹ, cá thu, cá mú, cá chét, cá bớp tươi…, vùng biển Tân Ân còn một trữ lượng lớn cá lẹp vàng, cá khoai, cá chim, cá hố... Ðây là một trong những loại cá mà người dân Tân Ân làm ra đặc sản cá khô biển nổi tiếng của vùng Ngọc Hiển, Cà Mau.

Những ngày này cũng là thời điểm đánh bắt cá chim trắng, chim đen, cá hố, cá mối, cá lưỡi trâu, cá kèo biển… Ghe tàu ở các cửa sông, cửa biển vùng Tân Ân ra vào tấp nập. Các tàu đánh bắt hối hả vận chuyển cá; thương lái thu mua tất bật cân đong; các vựa làm khô tranh nhau thu mua nguyên liệu... Nhộn nhịp hơn là cảnh chị em phụ nữ chế biến, phơi khô vàng rực cả một khu phố, tạo nên bức tranh miền biển sung túc.

Khô cá kèo đỏ - một trong những đặc sản độc, lạ, hiếm ở xứ Tân Ân - Ảnh 1.

Khô cá kèo đỏ, một trong những sản phẩm độc, hiếm ở xứ Tân Ân

Khô cá kèo đỏ - một trong những đặc sản độc, lạ, hiếm ở xứ Tân Ân - Ảnh 2.

Những "cánh hoa biển"

Khô cá kèo đỏ - một trong những đặc sản độc, lạ, hiếm ở xứ Tân Ân - Ảnh 3.

Khô cá lẹp một nắng - đặc sản của xứ Tân Ân - Ngọc Hiển

Khô cá kèo đỏ - một trong những đặc sản độc, lạ, hiếm ở xứ Tân Ân - Ảnh 4.

Vàng ươm khô biển Tân Ân

Khô cá kèo đỏ - một trong những đặc sản độc, lạ, hiếm ở xứ Tân Ân - Ảnh 5.

Cá chim, ngoài làm khô, ngư dân Tân Ân còn làm mắm, đặc sản nổi tiếng của Ngọc Hiển

(Theo Báo Cà Mau)

4 món đặc sản biển Việt Nam 'nghe tên thì lạ mà ăn thơm ngon khó cưỡng'

4 món đặc sản biển Việt Nam 'nghe tên thì lạ mà ăn thơm ngon khó cưỡng'

Việt Nam có hàng nghìn km bờ biển với vô số hòn đảo lớn nhỏ, chính vì thế mỗi vùng lại có những món ngon đặc sản biển đảo thu hút du khách gần xa.