Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,... dọn kèm với rau vườn nhà rất đậm chất miền quê luôn để lại ấn tượng trong lòng mọi người.
Nguyên liệu:
- 600g khoai mì tươi
- 300g khô cá (tùy ý)
- 150g dừa nạo
- 60ml nước cốt dừa
- 80g đường
- Dưa leo, rau sống, tương ớt, mayonnaise ăn kèm.
Các bước thực hiện:
- Khoai mì rửa sạch, mài mịn, ủ trong 30 phút. Cho khoai mì mài vừa ủ vào vải mùng, vắt ráo nước. Cho phần khoai mì khô vào âu, cho thêm đường, nước cốt dừa, dừa nạo vào trộn đều
- Làm nóng là vi sóng trong 5 phút. Đổ khoai mì vào khuôn, cho bánh vào lò vi sóng nướng chín trong 45 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Hoặc có thể nướng khoai mì bằng than củi
- Khô cá ngâm nước ấm 20 phút cho mềm sau đó nướng chín với than hoa
- Dọn khoai mì ra dĩa, ăn kèm với dưa leo, rau sống, chấm tương ớt và xốt mayonnaise.
Mách nhỏ:
Khô cá không nên nướng hay chiên quá lâu vì miếng khô sẽ bị cứng. Khô cá có thể ăn kèm với cơm hoặc làm mồi nhậu lai rai.
(Theo Món ngon Việt Nam)