Khổ sở vì mẹ chồng vừa lười, vừa bừa bãi

Nhà vừa lau xong, bà cũng đi cả dép guốc vừa đi ở ngoài vào khiến tôi phải đi lau lại.

Nhà vừa lau xong, bà cũng đi cả dép guốc vừa đi ở ngoài vào khiến tôi phải đi lau lại.

Nhà chồng tôi xuất phát từ nông thôn, nhà tôi thì bố mẹ chỉ là công chức bình thường nhưng điều kiện vẫn tốt hơn nhà chồng. Quan niệm rằng an cư mới lạc nghiệp, bố mẹ tôi cũng giúp đỡ hai vợ chồng mua trả góp một căn hộ được coi là rộng rãi.

Chúng tôi lấy nhau đã được 4 năm nhưng chỉ gặp mẹ chồng độ 4-5 lần vì từ nhà tôi về nhà chồng phải đi xe mất khoảng 4 tiếng. Trước giờ tôi luôn nghĩ mẹ chồng tôi là một người phụ nữ nông thôn thật thà chân chất nhưng đến khi sắp sinh thì chồng tôi lại có ý đón mẹ chồng về ở cùng, đến lúc ấy tôi mới biết bà không giống như những gì tôi từng nghĩ. Bà ấy thực sự khiến tôi cảm thấy khó hiểu và khó chịu.

Khi tôi mang thai thì mẹ chồng chẳng liên lạc hay bồi bổ cho tôi bất cứ thứ gì. Thực ra tôi cũng không có thói quen cần người khác quan tâm chăm sóc, trước giờ tôi vẫn không dựa dẫm vào ai nhưng mẹ chồng đối xử với tôi như thế, tôi cũng không khỏi chạnh lòng.

{keywords}

(Ảnh minh họa. Nguồn Maxpixel)

Khi chồng nói mẹ anh sẽ tới ở, tôi cũng không phản đối hay tỏ thái độ gì, ngược lại chuẩn bị chu đáo cho bà một phòng gọn gàng, sạch sẽ. Lúc đó mang bầu sắp đẻ nhưng tôi không ngại nặng nề dọn dẹp, vậy mà đến ngày bà lại viện cớ nọ cớ kia không lên được vì lên cơn cao huyết áp.

Tôi có chút khó chịu vì mọi việc đã định từ trước, bệnh này người già ai chẳng bị, uống thuốc đều là không sao, vậy mà tại sao bà lại lên cơn đúng lúc thế? Ngộ nhỡ tôi sinh sớm thì phải làm sao? Tôi bảo chồng là cứ bảo bà lên đúng ngày đi còn chuẩn bị các thứ.

Hôm mẹ chồng lên thì bố mẹ tôi có làm cơm mời qua ăn. Trong bữa ăn, mẹ chồng tỏ ra khó chịu, lạnh nhạt ra mặt. Mẹ tôi nghĩ rằng, có thể bà thông gia say xe mệt mỏi nên mời bà ăn hoa quả. Vậy mà bà nói sỗ sàng rằng: "không ăn, đồ lạnh quá" và nhất định không chịu ăn.

Về đến nhà tôi, tất cả mọi người đều mệt nên đi ngủ sớm. Nửa đêm tôi thức giấc và không thể ngủ tiếp vì mẹ chồng ngáy rõ to, từ phòng này qua phòng khác mà vẫn nghe thấy tiếng ngáy.

Hôm sau chồng tôi làm bữa sáng cho hai mẹ con trước khi đi làm. Tôi và bà đều dậy muộn, nghĩ bà còn mệt nên tôi dặn bà đừng quên uống thuốc. Sắp đến ngày đẻ, tôi vô cùng khó ở, nặng nhọc nhưng ăn sáng xong, bà vẫn không chịu rửa giúp tôi bát đũa mà ngồi gác chân lên ghế uống nước.

Hôm sau bà chủ động nói chuyện với tôi thì ý tứ nói rằng, tôi tiểu thư, không được như vợ người khác, không được như con dâu ngà người ta. Nào là ngày xưa chị em của bà bị bệnh đi viện, bà cũng không làm gì, mà là ông anh rể làm. Nào là bà ra đây không quen, toàn lạc đường, hỏi mấy lần mới về đến nhà.

Tôi nghe cả buổi sáng và thực sự choáng váng hết cả đầu. Đến cái bình lọc nước ở nhà dùng như thế nào tôi cũng phải dạy bà không biết bao nhiêu lần, vậy mà bà cũng không biết dùng.

Trưa đến, chồng tôi sắp đi làm về, tôi mới nói khéo với bà rằng, bây giờ chuẩn bị đồ dần để chồng tôi về nấu là vừa, thì chẳng thấy bà động đậy gì. 15 phút sau tôi lại nhắc khéo thêm lần nữa bà vẫn yên vị. Chán nản, tôi lại vác bụng bầu vào bếp rửa rau. Lúc này thì bà đi theo hỏi có cần giúp gì không? Tôi bảo: "Thôi không cần đâu mẹ", thế mà bà ấy lại quay vào phòng khách ngồi xem ti vi.

Vừa rửa rau tôi vừa bực bởi, tôi đã không tiện đi lại vậy mà còn phải phục vụ cả chồng lẫn mẹ chồng.

Nhà thêm người nấu một món không đủ nên tôi nấu trước một món, dự định chồng về nhờ anh nấu thêm món nữa. Chẳng ngờ lúc chồng tôi về, tôi vừa mở miệng nhờ chồng xào thêm một đĩa thịt thì bà nói rằng: "Ăn nhiều làm gì nặng bụng, ăn một món rau là đủ rồi". Bực mình, tôi hục hặc nói: "Vậy thì nhà mình ăn thế đi".

Bữa cơm 3 người thì có mỗi một đĩa rau nhỏ, tôi cố lắm mới nuốt được nửa bát. Sau bữa cơm tôi nói chuyện riêng với chồng thì anh bảo, mẹ anh đang cao huyết áp, đợi vài hôm nữa xem sao, đừng khó chịu với bà. Tôi lại cố gắng lờ đi cho xong.

Thực sự mẹ chồng tôi vô cùng bừa bộn. Bà ngủ dậy không chịu gấp chăn, phòng rất bừa bãi, bẩn thỉu, mới vài ngày mà quần áo bà đã vứt lung tung trên giường. Nhà vừa lau xong, bà cũng đi cả dép guốc vừa đi ở ngoài vào khiến tôi phải đi lau lại. Tôi vẫn cố nín nhịn vì nói ra thì bà lại bảo tôi soi mói.

Vài ngày sau, mẹ chồng tôi làm cơm thì đến rau cũng chẳng thể thái cho ra tấm ra món, cứ thế ném vào nấu. Chồng tôi vừa đi làm về thì bà kéo ra kêu chóng mặt, nóng trong người, khó chịu. Anh đưa bà đi viện, đổi thuốc huyết áp cho bà nhưng bà vẫn kêu là không đỡ.

Sau khi đi viện về bà chẳng làm gì, cả ngày chỉ ngồi trên sofa xem TV hoặc rủ rê mấy bà già hàng xóm sang ngồi nói chuyện.

Thực sự, sắp sinh đến nơi mà tôi còn chịu cảnh ức chế như thế này thì thà mẹ chồng tôi không đến, tôi còn thấy thoải mái hơn. Ngày nào cũng chịu cảnh ấm ức, khó chịu như thế này khiến tôi sắp không chịu nổi rồi.

Tôi nghĩ ngợi nhiều mới dám viết thư cho chuyên mục, mọi người hãy cho tôi lời khuyên phải xử lý chuyện này thế nào đây!

Bị mẹ chồng 'hành', dâu mới phải cấp cứu giữa đêm

Bị mẹ chồng 'hành', dâu mới phải cấp cứu giữa đêm

Là Tết đầu tiên ở nhà chồng, tôi bị mẹ chồng giao hàng loạt công việc để "thử tài" dâu mới. Kết quả là tôi kiệt sức, ngất xỉu, phải đi cấp cứu ngay tối mùng 1 Tết.

Mẹ chồng sáng sáng chặn cửa, 'soi' quần áo con dâu

Mẹ chồng sáng sáng chặn cửa, 'soi' quần áo con dâu

Mẹ chồng tôi là một nhà giáo, bà về hưu đã gần 20 năm. Thời của bà, mọi thứ đều phải “khuôn vàng, thước ngọc”, con dâu phải luôn đảm đang, "xuất giá tòng phu".

Rơi nước mắt với món quà của mẹ chồng ngày cuối năm

Rơi nước mắt với món quà của mẹ chồng ngày cuối năm

Các cụ xưa bảo “thánh nhân đãi kẻ khù khờ” quả thật chẳng sai chút nào. Đặc biệt là với đứa con gái “vụng thối vụng nát” như tôi.

(Theo Sina/Dân Việt)

tin nổi bật

Cô gái nghèo đổi đời nhờ cưới anh nông dân Hàn Quốc

Hỏng một mắt, nhà lại nghèo, chị Thái chấp nhận lấy chồng ngoại để có tiền giúp gia đình. Không ngờ, anh nông dân Hàn Quốc đã giúp chị đổi đời.

Vợ chồng Hiệp sĩ có gần 140 lần hiến máu ở phố núi Pleiku

Hơn 20 năm qua, vợ chồng anh Nguyễn Văn Quý - người được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng danh hiệu Hiệp sĩ hiến máu ở TP Pleiku, Gia Lai - có gần 140 lần hiến máu nhân đạo.

Chuyện tình ngọt ngào của cô nhân viên dọn phòng với chồng Úc

Quen nhau tình cờ, chị Nguyễn Hồng Thắm (36 tuổi) bị người đàn ông ngoại quốc Shaun Thompson (39 tuổi) hút hồn ngay lần đầu tiên gặp mặt.

Chàng trai ‘cõng mẹ đi học’ khiến triệu người xúc động giờ ra sao

Sau khi được mệnh danh là hình mẫu đạo đức quốc gia và giúp mẹ khỏi bệnh, chàng trai đã có sự thay đổi khiến nhiều người bất ngờ.

Cha mẹ thông minh thường áp dụng 2 quy tắc này để dạy con

Mỗi khoảnh khắc, khi bạn nhìn thấy một đứa trẻ, bạn cũng nhìn thấy chính mình. Khi bạn giáo dục con, bạn cũng đang tự giáo dục và kiểm tra nhân cách của chính mình.

Chi tiêu 'thời bão giá': Mua sắm tối giản, thư giãn tại nhà

Tôi luôn có quy định rõ ràng, nhiệt độ mùa hè từ 35 độ trở lên, buổi trưa mới được bật điều hòa. Không có chuyện bật điều hòa đắp chăn cho dễ ngủ.

Mẹ Việt ân hận tột cùng sau lần đoạn tuyệt bí ẩn của vợ chồng Pháp

Sau ngày bất ngờ mất liên lạc với đôi vợ chồng Pháp, bà Hồng sống trong nỗi hối hận tột cùng. Bà quay quắt cùng ước muốn được gặp lại con dù chỉ một lần duy nhất.

Tỷ phú giàu nhất châu Á không phô trương lối sống xa hoa

Gautam Adani đón sinh nhật lần thứ 60 với khoản quyên góp từ thiện 7,7 tỷ USD và bữa tiệc giản dị bên gia đình, nhân viên.

Một năm kèm con học đến khuya, ông bố khóc ròng khi nhìn điểm thi

Mới đây, người dùng mạng Trung Quốc chia sẻ clip một ông bố khóc nức nở khi biết điểm thi của con trai khiến nhiều người đồng cảm.

Giữa trưa 'rang mình' trên đồng nước mặn

Giữa cái nắng như thiêu như đốt, nghề làm muối được xem là một nghề vất vả nhất bởi nhiệt độ ngoài trời cộng với vị mặn của muối khiến không khí nơi đây ngột ngạt, bỏng rát.

Vợ vui vẻ, gia đình sẽ hạnh phúc

Theo nghiên cứu, mức độ hài lòng của người mẹ có tác động lớn đối với hạnh phúc của cả gia đình, trong đó có sức khỏe tinh thần của con cái.

Cách gọi chế giễu không phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

Là cụm từ chỉ phụ nữ trung niên, đã kết hôn và có con ở Hàn Quốc, "ajumma" dần mang thêm hàm ý chế giễu, xúc phạm.

Nữ bác sĩ bất ngờ được tỏ tình sau 24h gặp mặt chàng trai Tây

Nụ cười tỏa nắng của cô bác sĩ đa khoa khiến anh chàng người Colombia say mê và trúng tiếng sét ái tình. Anh quên luôn rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, quyết định tỏ tình với cô gái chỉ sau 24 giờ gặp mặt.

Bác xe ôm, bà vé số đau đầu tính bữa ăn thời bão giá

“Bão giá” tác động đến từng bữa ăn, giấc ngủ của những lao động nghèo khiến họ chật vật thích nghi.

Gia đình là nơi có tình vợ chồng thiêng liêng

Chẳng ai có thể dự đoán tương lai 5, 10 năm nữa. Vì vậy hãy trân trọng từng khoảnh khắc hiện tại. Hãy sống trọn từng giây khi còn bên nhau.