Sau 18 vòng đấu, HAGL đang đứng thứ 7 trên BXH với 22 điểm, kém đội dẫn đầu là Hà Nội 12 điểm. Tính từ trận thua Hà Nội ở vòng 12, HAGL trải qua 6 trận không biết thắng. Điều đáng thất vọng là đội bóng phố Núi thua cả đội đứng đội sổ TP.HCM dù được chơi trên sân nhà ở vòng 18.

Đó là thất bại khiến HAGL mất nhiều thứ còn hơn là 3 điểm. Nhiều CĐV từng có nhiều năm gắn bó với HAGL, đã quay lưng lại với đội bóng, thậm chí tuyên bố không bao giờ tới sân để phản đối trận thua bạc nhược của đội nhà.

HAGL có tình cảnh rất khó khăn

Phản ứng của các CĐV là hoàn dễ hiểu bởi HAGL thua theo kiểu dâng chiến thắng cho đối thủ. Việc HLV Kiatisuk lý giải về việc cất hàng loạt trụ cột của hàng thủ không làm hài lòng người hâm mộ.

Trong hoàn cảnh như vậy, HAGL đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, không chỉ tan cơ hội vô địch mà ngay cả suất trụ hạng cũng chưa chắc chắn.

Sau trận gặp SLNA ở vòng này, HAGL đối đầu với các đội bóng rất khát điểm là Viettel, SHB Đà Nẵng, Bình Định, Nam Định, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Nội.

Hiện tại, đội bóng phố Núi dù đang đứng thứ 7 trên BXH, nhưng chỉ hơn đội cuối bảng 7 điểm. Nếu Công Phượng và các đồng đội sảy chân 1-2 trận đấu tới, họ có nguy cơ rơi vào vùng nguy hiểm phải đua trụ hạng.

Từ chỗ đặt tham vọng vô địch, HAGL chỉ còn nghĩ tới top 3, nhưng giờ thì ngay cả là trụ hạng cũng phải thực sự nỗ lực mới làm được. 

Thành tích kém và không còn nhiều động lực, HAGL còn đối mặt với một "cơn ác mộng" khi mùa giải kết thúc là sự ra đi của hàng loạt trụ cột.