Thực đơn với 3 món: canh cải bẹ cá viên đậu hũ, đậu cô ve cà rốt nấm kim châm luộc và chả tôm đậu đũa chắc hẳn sẽ khiến cả gia đình bạn tấm tắc khen ngon đấy!

1. Canh cải bẹ cá viên đậu hũ

Nguyên liệu:

{keywords}

1 cây cải bẹ to

200g cá xay

350g đậu hũ

1 muỗng cà phê rượu gạo

1 muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê hạt tiêu

Gừng

Dầu ăn

Hạt nêm

Nước dùng gà

Cách làm

{keywords}

Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.

{keywords}

Cho cá xay vào bát, thêm 1 muỗng cà phê rượu gạo, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào trộn đều. Sau đó, dùng tay nặn cá xay thành từng viên tròn.

{keywords}

Cải bẹ rửa sạch, cắt thành các đoạn ngắn khoảng 1,5 cm. Cho chút dầu ăn vào nồi, đổ gừng vào phi thơm. Tiếp theo cho cải bẹ vào nồi xào với gừng, khi cải chín tái thì đổ nước dùng gà vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

{keywords}

Khi nước sôi, cho các viên cá xay đã nặn vào nồi đun đến khi các viên cá nổi lên trên mặt nước là được. Cho thêm đậu hũ vào nồi và nấu tiếp trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

{keywords}

Cá viên dai dai, cải bẹ vị hơi đăng đắng, đậu hũ thanh mát, vị gừng nồng ấm quả là sự kết hợp hài hòa tạo nên món canh thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho thực đơn cơm tối của gia đình.

2. Đậu cô ve cà rốt nấm kim châm luộc

Nguyên liệu:

110g đậu cô ve

70g cà rốt

60g nấm kim châm

Vừng rang

Muối

Cách làm:

{keywords}

Đậu cô ve rửa sạch, thái miếng chéo dài khoảng 3-4cm. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, tỉa hình bông hoa rồi thái lát mỏng, cắt làm đôi.

{keywords}

Đun một nồi nước sôi thêm chút muối, cho cà rốt và đậu cô ve vào chần qua trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp tục cho nấm kim châm vào nồi nước sôi cũng chần khoảng 2 phút và vớt ra để ráo nước.

{keywords}

{keywords}

Món rau củ luộc hỗn hợp có màu sắc đẹp mắt, vị tươi ngọt tự nhiên, vì trộn với mè rang nên ăn khá lạ miệng. Khi bày ra đĩa, bạn cũng có thể rắc thêm vừng rang lên trên cho đẹp mắt. Hãy thử sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu này xem sao nhé! Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê đấy!

3. Chả tôm đậu đũa

{keywords}
Mô tả

Nguyên liệu:

300g tôm

200g đậu đũa

1 muỗng cà phê đường

½ muỗng cà phê hạt tiêu

1 muỗng canh bột cà ri

2 muỗng canh bột bắp

Dầu ăn

Nước chấm:

4 muỗng canh sốt ớt ngọt Thái

2 muỗng canh nước lọc

20g dưa chuột

Cách làm:

{keywords}

Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối, sau đó thái lát mỏng. Hòa 2 muỗng canh nước lọc với 4 muỗng canh sốt ớt ngọt Thái rồi thả dưa chuột thái lát vào.

{keywords}

Thái đậu đũa thành từng khúc nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.

{keywords}

Cho tôm băm, đậu đũa, đường, hạt tiêu, bột cà ri, bột bắp vào tô lớn trộn đều.

{keywords}

Nặn hỗn hợp thành từng miếng tròn nhỏ, đổ dầu ăn vào chảo và chiên cho miếng chả tôm vàng đều.

Thành phẩm

Chả tôm chiên vàng rụm hai mặt, hương thơm vô cùng hấp dẫn. Món này ăn nóng, kèm với nước sốt ớt ngọt Thái và dưa chuột thì ngon không cưỡng nổi. Hơn nữa, món chả tôm kết hợp với đậu đũa nên dù chiên nhưng ăn cũng không bị ngán đâu nhé!

{keywords}

Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng!

(Theo Trí thức trẻ)

Đổ tất cả đậu cô ve, cà rốt và nấm kim châm vào một tô lớn, rắc chút vừng rang rồi trộn đều.