Trước đó, khoảng hơn 21h ngày 24/10, Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo tại quán cắt tóc gội đầu Vũ Huyền ở phố Nguyễn Gia Thiều, phường Tiền An, TP Bắc Ninh xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Nghi phạm Hoàng tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp

Khi lực lượng Công an TP Bắc Ninh đến nơi thì phát hiện đối tượng gây án đang ngồi tại hiện trường hút thuốc nên đã khống chế, đưa về trụ sở làm việc.

Hai nạn nhân nằm bất động nên được cơ quan chức năng và người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, chị Nguyễn Thị T. (SN 2003, trú ở TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) tử vong ngay trong đêm, còn anh Hoàng Xuân D. (SN 2001, ở thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) được cấp cứu tại bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận trước đó có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị T. Thời gian gần đây, do mâu thuẫn nên chị T. chia tay Hoàng và tới Bắc Ninh làm việc. Tại đây, chị T. có tình cảm với anh Hoàng Xuân D.

Không chấp nhận người yêu có bạn trai mới, Hoàng ghen tuông và nhắn tin cãi nhau. Đặc biệt, do khoản vay 1 triệu đồng trước đó, chị T. và Hoàng đã có những lời lẽ xúc phạm danh dự nhau. 

Khu vực xảy ra vụ việc 

Ngày 24/10, Hoàng bắt xe từ Tuyên Quang tới Bắc Ninh và chuẩn bị sẵn hung khí gây án.

“Tôi xác định đến TP Bắc Ninh mới mua dao để thực hiện mục đích của mình. Tôi sợ mua dao và mang trong người từ Tuyên Quang xuống thì sẽ bị công an bắt", nghi phạm tường trình về việc gây án.

Tối 24/10, biết chị T. và anh D. đang ở trong quán cắt tóc trên phố Nguyễn Gia Thiều, Hoàng xông vào truy sát 2 người.